[Mới] Twitter cũng đang thương thảo với TikTok

Twitter và TikTok được cho là đang đàm phán về một thỏa thuận “kết hợp”, nhưng vẫn chưa đạt được khả năng mua lại.

Tuy nhiên, kể cả khi hai bên có ý định mua bán hay sáp nhập thì điều này vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn. Một sắc lệnh hành pháp gần đây của Nhà Trắng cấm tất cả các cá nhân và tổ chức ở Hoa Kỳ kinh doanh với ByteDance và Tencent, chủ sở hữu của TikTok và WeChat, sau 45 ngày kể từ ngày 6 tháng 8. Chính phủ Hoa Kỳ coi TikTok là một mối đe dọa an ninh tiềm ẩn, mặc dù không có. bằng chứng cho thấy TikTok chia sẻ dữ liệu người dùng với chính quyền Trung Quốc. ByteDance sau đó cho biết họ có thể kiện ra tòa án Hoa Kỳ để đảm bảo đối xử công bằng theo lệnh của Trump.

Hiện tại, Microsoft là công ty duy nhất tại Mỹ công khai ý định mua lại TikTok. So với Microsoft, Twitter nhỏ hơn nhiều nên sẽ có lợi thế hơn do ít bị soi xét chống độc quyền hơn, tuy nhiên, tiềm lực của công ty chưa hẳn đã đủ để mua lại TikTok, theo WSJ.

Ngày 2/8, Microsoft đăng trên blog của công ty rằng CEO Satya Nadella đã nói chuyện với Tổng thống Trump về khả năng mua lại TikTok. Microsoft có ý định thôn tính TikTok tại thị trường Mỹ, Úc, Canada và New Zealand. Các cuộc đàm phán dự kiến ​​kết thúc vào ngày 15/9. Với Twitter, hãng chỉ có thể đối phó với TikTok về việc thôn tính thị trường Mỹ.

Hiện Twitter và TikTok từ chối bình luận về vấn đề này.

Quý Vân


Viết một bình luận