[Mới] TikTok bị phạt ở Hàn Quốc

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) đã phạt TikTok 186 triệu won (155.000 USD) vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

KCC cáo buộc rằng TikTok đã thu thập thông tin bất hợp pháp từ thanh thiếu niên dưới 14 tuổi trong nước mà không có sự đồng ý của người giám hộ của họ. Không chỉ vậy, Tiktok cũng không thông báo cho người dùng ứng dụng về việc chuyển dữ liệu cá nhân của họ sang máy chủ nước ngoài. Dựa theo YonhaTikTok thu thập trái phép 6.000 tệp thông tin và chuyển thông tin của người dùng Hàn Quốc về máy chủ tại Singapore và Mỹ.

TikTok từ chối bình luận về vấn đề này.

Sau khi tranh cãi với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và Ấn Độ, đây là rắc rối mới nhất của ứng dụng video ngắn phổ biến này.

TikTok đang gặp rất nhiều rắc rối về bảo mật.  Ảnh: AFP.

TikTok đang gặp rất nhiều rắc rối về bảo mật. Hình ảnh: AFP.

Trước đó, ngày 6/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ đang xem xét áp dụng các biện pháp chống lại các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, trong đó có TikTok, vì cáo buộc liên quan đến quyền riêng tư. và an ninh quốc gia, trong bối cảnh quan hệ Mỹ – Trung ngày càng căng thẳng.

Vào ngày 29 tháng 6, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với TikTok và 58 ứng dụng nổi tiếng khác của Trung Quốc do lo ngại về bảo mật. Lệnh cấm được đưa ra vài tuần sau cuộc đụng độ chết người ở biên giới Himalaya giữa quân đội hai nước.

Tuy nhiên, những scandal này của TikTok vẫn không làm giảm sức nóng của ứng dụng này bên ngoài Trung Quốc. Riêng với thị trường Trung Quốc, ByteDance vận hành một phiên bản ứng dụng khác có tên Douyin.

TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới vào tháng 6 trên cả App Store và Google Play với 87 triệu lượt tải xuống, tăng 52,7% so với năm trước, theo báo cáo của Sensor Tower. Hai quốc gia có lượt tải xuống TikTok nhiều nhất trong tháng 6 là Ấn Độ với 18,8% và Mỹ với 8,8%.

TikTok cũng là ứng dụng chia sẻ video được tải xuống nhiều nhất tại Hàn Quốc từ Google Play, vượt qua YouTube và nhiều đối thủ khác.

Nhật Nguyên (dựa theo SCMP)


Viết một bình luận