[Mới] Instagtam ra tính năng video ‘nhái’ TikTok

Trong lúc TikTok đứng trước nguy cơ bị cấm tại Mỹ, Instagram đã kịp thời tích hợp tính năng video ngắn có tên Reels, tương tự như đối thủ Trung Quốc.

Reels có sẵn ở hơn 50 quốc gia, hoạt động trên cả thiết bị Android và iOS. Nó cho phép người dùng tạo video khoảng 15 giây, có thể chèn bộ lọc và âm thanh. Người dùng có thể chia sẻ video công khai hoặc giữ riêng tư.

Vào ngày 5 tháng 8, Mark Zuckerberg đã đăng video đầu tiên trên Reels. “Ngôi sao” trong video là Beast, chú chó 9 tuổi nổi tiếng của CEO Facebook đang “làm việc tại nhà”.

Mark Zuckerberg đã đăng video đầu tiên trên Reels và thu hút 58.000 lượt thích sau vài giờ.

Mark Zuckerberg đã đăng video đầu tiên trên Reels và thu hút 58.000 lượt thích sau vài giờ.

Dù bị cáo buộc “làm nhái” TikTok, Robby Stein, Giám đốc sản phẩm của Instagram khẳng định: “TikTok rất phổ biến. Tuy nhiên, không có hai sản phẩm nào giống nhau hoàn toàn. Reels cũng vậy”.

Trước đó, từ năm 2018, Facebook cũng ra mắt ứng dụng tương tự TikTok là Lasso. Tuy nhiên, nó không thu hút được người dùng nên đến tháng 6 thì bị “khai tử”.

Facebook đã nhiều lần bị chỉ trích vì bắt chước ý tưởng của các nền tảng mạng xã hội khác. Năm 2016, Facebook thử nghiệm bộ lọc camera, cho phép người dùng thêm các hiệu ứng hình ảnh đặc biệt khi trò chuyện và ngay lập tức nhiều người nhận thấy tính năng này bắt chước rõ ràng Snapchat.

Không dừng lại ở đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới tiếp tục tung ra dịch vụ mang tên Stories, cho phép người dùng đăng và chia sẻ với bạn bè những bức ảnh được chụp trong ngày và những bức ảnh đó sẽ tự động biến mất sau 24 giờ. . Tất nhiên, tính năng này đã được Snapchat triển khai từ lâu.


thông minh thông minh

Viết một bình luận