[Mới] Từ startup đồ uống đến TikToker triệu lượt xem

Sinh trưởng trong gia đình khá giả, Linh An chọn khởi nghiệp kinh doanh đồ uống, sau chuyển sang livestream trên TikTok Shop thu hút hàng triệu lượt xem.

Linh An sinh năm 1998, làm gia sư tiếng Anh và biểu diễn ảo thuật từ năm 16 tuổi. Lên năm nhất Đại học Sài Gòn, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, anh được các đàn anh, đàn chị trong cộng đồng ảo thuật Việt hướng dẫn, tạo điều kiện tham gia. ở những show lớn, mức lương giao động từ 2 đến 10 triệu đồng. đồng một buổi.

Nhờ sự nhạy bén của mình, Linh An đã tham gia viết tài liệu, video và mở khóa các hướng dẫn ảo thuật tâm lý và ma thuật trực tuyến. Với tinh thần ham học hỏi, ham học hỏi, anh đăng ký thêm các khóa học pha chế cà phê với ước mơ xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Từ năm thứ 3, với số tiền dành dụm được sau nhiều năm đi làm thêm và sự hỗ trợ tài chính của gia đình, Linh An đã thành lập công ty riêng và sở hữu 2 quán nước giải khát. Sau khi ra trường, anh dành hết tâm huyết cho “đứa con tinh thần” của mình.

“Tôi lãi lớn nhờ công việc phát triển thuận lợi, nhà hàng đông khách nhưng bị gắn mác sống dựa dẫm vào gia đình cũng khá buồn. Tôi luôn mong có thể tự đứng trên đôi chân của mình và được công nhận cho những nỗ lực của mình”. ” , Tôi đã nói.

Linh An chia sẻ trong sự kiện Live it up do Melive Network tổ chức vào cuối tháng 12/2022.

Linh An chia sẻ trong sự kiện “Live it up” do Melive Network tổ chức vào cuối tháng 12/2022.

Năm 2021, khi TikTok nở rộ, Linh An lập tức đăng ký tài khoản, trở thành một trong những người dùng đầu tiên làm video review (giới thiệu, đánh giá) cà phê nhưng chưa tạo được tiếng vang. Trong một lần làm clip review giày, anh bất ngờ được nhiều bạn trẻ “like”, theo dõi và nhận ra chủ đề này rất “hot”.

Tự tin vào khả năng sáng tạo nội dung, Linh An quyết định “khai hoang” sang hướng giới thiệu sản phẩm “local brand”, cao cấp chính hiệu. ). Để có thêm kiến ​​thức nền tảng và sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, anh đã tham gia Melive Network – đối tác của TikTok Shop.

Nhờ tích cực tìm tòi, sáng tạo, kênh TikTok của An có lượng người theo dõi rất lớn, mỗi video thu hút hàng triệu lượt người xem. “Tôi từng là ảo thuật gia, thành lập công ty và giờ là người sáng tạo nội dung. Tôi nghĩ cần có kinh nghiệm, đam mê, nỗ lực… mới tìm được mỏ vàng”, anh nói.

Hướng đến mục tiêu lâu dài, hướng khách hàng mua hàng đúng thời điểm chứ không quá chú trọng doanh thu hay số lượng đơn hàng là mục tiêu Linh An đặt ra cho kênh của mình.

“Trong các buổi livestream, nếu giá sản phẩm không tốt, tôi thường nói với mọi người hãy chờ đợi để mua đúng thời điểm. Quyền lợi của các bạn là trên hết, mặc dù lượng đặt hàng lúc đó không cao. Tôi là người hàng đầu bây giờ. người sáng tạo (người sáng tạo hàng đầu) của thương hiệu phải luôn có ưu đãi tốt nhất cho khách”, anh nói.

Linh An tham gia sự kiện Live it up do Melive Network tổ chức vào cuối tháng 12/2022.

Linh An tham dự sự kiện “Live it up” của Melive Network vào cuối tháng 12/2022.

Từ doanh thu vài triệu đồng, Linh An cho biết đã lên tới hàng trăm triệu, thậm chí có lúc chạm mốc cả tỷ đồng cho mỗi buổi livestream. Ngoài ra, anh cũng liên tục có mặt trong bảng xếp hạng “Top Creator” của TikTok Shop.

Trong sự kiện “Live it up” do Melive Network tổ chức vào cuối tháng 12/2022, Linh An đã kể lại hành trình khởi nghiệp của mình, với hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đang thử sức với lĩnh vực livestream. Sắp tới An sẽ đầu tư nhiều hơn cho hình ảnh, xây dựng nội dung mới, theo xu hướng của các TikToker nổi tiếng thế giới như Mr Beast.

Vạn Phát (hình ảnh: Nhân vật được cung cấp)


Viết một bình luận