[Mới] TikTok bổ nhiệm sếp cũ Xiaomi làm CEO

Shou Zi Chew, cựu CFO của Xiaomi, vừa được bổ nhiệm làm CEO của TikTok, thay người tiền nhiệm Kevin Mayer.

Shou Zi Chew, 38 tuổi, quốc tịch Singapore, được bổ nhiệm làm CEO của TikTok một tháng sau khi gia nhập ByteDance. Trước đó, Chew từng là giám đốc tài chính và chủ tịch kinh doanh quốc tế tại Xiaomi.

Tại Trung Quốc, Chew không phải gương mặt xa lạ, ông là nhân vật chủ chốt trong công cuộc mở cửa thị trường Internet Trung Quốc của các doanh nghiệp lớn như DST, Zhou Shouzi. Chàng trai gốc Singapore cũng có mặt trong hàng loạt dự án đầu tư nổi tiếng như JD.com, Alibaba, Xiaomi, ByteDance, Didi và Meituan.

Trước khi sang Trung Quốc lập nghiệp, Chu Tử Nhai đã tốt nghiệp Đại học London, bằng MBA của Harvard. Ông cũng từng làm việc trong Lực lượng Không quân Singapore, Goldman Sachs, Facebook và DST.

Shou Zi Chew là một trong những nhà lãnh đạo công nghệ tài năng được yêu mến của Trung Quốc.

Shou Zi Chew là một trong những nhà lãnh đạo công nghệ tài năng được yêu mến của Trung Quốc.

Tháng 3/2021, Chew từ chức khỏi Xiaomi sau 6 năm làm việc. Sau đó, ông gia nhập ByteDane với tư cách là Giám đốc tài chính và nhanh chóng được thăng chức lên vị trí Giám đốc điều hành. Trước đây, vị trí này do Kevin Mayer nắm giữ. Sau căng thẳng Mỹ – Trung và sức ép của Nhà Trắng đối với TikTok, Mayer đã từ chức vào cuối năm 2020. Kể từ đó, vị trí này được điều hành bởi Vanessa Pappas.

Zhang Yiming, người sáng lập ByteDance cho biết: “Đội ngũ lãnh đạo của Shou Zi Chev và Vanessa Pappas sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của TikTok trong tương lai.

Các chuyên gia coi việc thuê Chew, người am hiểu thị trường công nghệ và có lịch sử lâu năm trong ngành tài chính là dấu hiệu cho thấy tham vọng IPO của ByteDane.

Một trong những thách thức lớn nhất đối với Chew với tư cách là Giám đốc điều hành là cân bằng giữa căng thẳng Mỹ-Trung và những lo ngại ngày càng tăng về quyền riêng tư và các vấn đề ngày càng gia tăng với trẻ em.

khương nha (dựa theo SCMP)


Viết một bình luận