[Mới] Trump chạy quảng cáo chống TikTok

Đội ngũ của Trump đang chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram cáo buộc TikTok là ứng dụng gián điệp của Trung Quốc.

Dựa theo Thương nhân trong cuộc, hơn 100 quảng cáo do đội ngũ của Trump tung ra hôm 17/7 kêu gọi người dùng Facebook ký đơn yêu cầu cấm TikTok tại Mỹ. Một trong những quảng cáo có nội dung “TikTok đang theo dõi bạn”. Một quảng cáo khác nói: “Hãy bảo vệ trẻ em của chúng ta khỏi Trung Quốc”. Những quảng cáo này được cho là vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Mạng xã hội này sau đó đã gỡ bỏ một số nội dung nhưng từ chối bình luận chính thức.

Một quảng cáo kêu gọi tẩy chay của nhóm Trump trên Facebook.

Một quảng cáo kêu gọi tẩy chay của nhóm Trump trên Facebook.

Đầu tháng 7, cả Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo đều công khai cho biết họ đang xem xét lệnh cấm TikTok tại Mỹ. Trump cho rằng lệnh cấm sẽ là cách trừng phạt Trung Quốc vì trách nhiệm liên quan đến dịch Covid-19. Trong khi ông Pompeo viện dẫn các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia. Vào ngày 16 tháng 7, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow nói với các phóng viên rằng ông mong đợi TikTok “bỏ công ty mẹ ở Trung Quốc và hoạt động như một công ty độc lập của Hoa Kỳ”.

TikTok là công ty con của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc. Cùng với tốc độ phát triển chóng mặt, TikTok luôn bị các nhà lập pháp Mỹ đặt trong tầm giám sát vì nghi ngờ có liên quan đến chính quyền Bắc Kinh. Mối lo ngại này càng tăng cao trong những tuần gần đây khi Ấn Độ cấm TikTok vào đầu tháng Bảy. Quảng cáo của Trump cũng tuyên bố “TikTok bị bắt quả tang đang cố gắng theo dõi những gì có trên khay nhớ tạm”. Cáo buộc dựa trên nghiên cứu từ tháng 3 cho thấy TikTok là một trong những ứng dụng có thể truy cập nội dung được lưu trữ trên khay nhớ tạm của thiết bị iOS. Ngay sau đó, ByteDance tuyên bố sẽ ngừng truy cập nội dung từ khay nhớ tạm của iPhone.

Đáp lại các cáo buộc bảo mật, TikTok đang nỗ lực rũ bỏ hình ảnh của Trung Quốc bằng cách thành lập một ban cố vấn nội dung để hướng dẫn thay đổi chính sách và bổ nhiệm một giám đốc điều hành có trụ sở tại Hoa Kỳ vào thứ Tư. Tháng sáu.

đồng cỏ (dựa theo Thương nhân trong cuộc)


Viết một bình luận