[Mới] Tìm được bố mất tích nhờ video TikTok

Ấn ĐộNgười đàn ông mất tích hai năm đã được gia đình tìm thấy qua một đoạn video trên TikTok do cảnh sát quay tại địa điểm cách nhà anh ta 2.000 km.

R Venkateshwarlu, 60 tuổi, bị mất thính giác và có biểu hiện kém, đã sống cả đời tại một ngôi làng ở bang Telangana, miền nam Ấn Độ. Anh ta có vợ và 5 người con và kiếm sống bằng nghề làm thuê. Vào năm 2018, Venkateshwarlu đã lên một chiếc xe tải đến một ngôi làng khác để đi làm và mất tích kể từ đó.

“Cha tôi ngủ gật trên xe, tài xế xe tải không biết. Sau khi đi thêm vài gốc cây, tài xế đã phát hiện và bỏ cha tôi xuống giữa đường, bỏ mặc ông ở đó”, R Peddiraju, con trai ông Venkateshwarlu, cho biết.

Một mình trên con đường xa lạ, Venkateshwarlu hy vọng có thể bắt quá giang về nhà. Cuối cùng, anh ta tìm thấy một chiếc xe tải sẵn sàng chở nó, nhưng sau vài giờ, anh ta nhận ra nó đang đi ngược chiều.

Người lái xe đã thả anh ta ở Ludhiana, một thành phố công nghiệp lớn ở phía bắc bang Punjab. Venkateshwarlu tồn tại nhờ thức ăn do người dân địa phương quyên góp. Anh không thể giao tiếp vì không hiểu tiếng Punjabi.

Trong khi đó, vợ con ông ở nhà đã làm đơn trình báo mất tích với công an địa phương và tìm kiếm nhưng hai năm qua vẫn chưa tìm thấy chồng.

Mọi thứ thay đổi sau khi một người bạn của Peddiraju ở Telangana xem một video trên TikTok, nền tảng chia sẻ video trực tuyến, được đăng bởi cảnh sát Ajaib Singh ở Ludhiana, cách Punjab khoảng 2.000 km. Kênh TikTok của anh thu hút hơn 800.000 người theo dõi nhờ các video về các hoạt động từ thiện trong thời gian Ấn Độ đóng cửa để ngăn chặn Covid-19.

Singh đã đi khắp Ludhiana để thu thập thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người lao động nhập cư và người nghèo. Trong một video hồi tháng 3, Singh đã phân phát thức ăn cho những người vô gia cư sống dưới một cây cầu ở Ludhiana.

Tìm thấy bố mất tích hai năm nhờ TikTok

Ajaib Singh đưa thức ăn cho Venkateshwarlu, giúp anh đoàn tụ với gia đình. Video: TikTok / Ajaib Singh

Bạn của Peddiraju cho rằng người vô gia cư nhận thức ăn của Singh trong video là Venkateshwarlu nên đã thông báo cho gia đình. Họ ngay lập tức liên hệ với cảnh sát Ludhiana. Cảnh sát đã tìm thấy Venkateshwarlu và gọi điện để cho anh ta gặp con trai mình.

“Chúng tôi đã bật khóc khi nhìn thấy nhau. Bố ra hiệu cho tôi đến đưa ông ấy về nhà”, Peddiraju nói và cho biết cảnh sát yêu cầu ông đến đón khi lệnh phong tỏa kết thúc. “Nhưng chúng tôi không thể đợi thêm được nữa. Chúng tôi đã xin phép ra tỉnh đón bố rồi.”

Trong vòng một tuần, anh đến Ludhiana để đón cha mình. Họ cùng nhau trở về làng vào tối ngày 26/5.

“Đây là lần đầu tiên bố xa chúng tôi lâu như vậy. Ông ấy đã sống nhờ bánh roti trong hai năm. Bố tôi chưa bao giờ quen ăn bánh roti. Việc đầu tiên chúng tôi làm khi đón ông ấy là nấu một bữa ăn. Peddiraju nói.

Hồng Hạnh (Dựa theo BBC)

Viết một bình luận