[Mới] Tìm được bố mất tích nhờ video TikTok

Ấn ĐộNgười đàn ông mất tích 2 năm được gia đình tìm thấy qua video TikTok do cảnh sát quay tại địa điểm cách nhà anh 2.000 km.

R Venkateshwarlu, 60 tuổi, bị khiếm thính và biểu hiện kém, đã sống cả đời tại một ngôi làng ở bang Telangana, miền nam Ấn Độ. Anh có vợ và 5 con, mưu sinh bằng nghề làm thuê. Năm 2018, Venkateshwarlu lên xe tải đến một ngôi làng khác để đi làm và mất tích kể từ đó.

“Bố tôi ngủ gục trên xe, tài xế xe tải không biết. Đi thêm vài cây, tài xế phát hiện và thả bố tôi giữa đường, bỏ mặc ông ấy ở đó”, R Peddiraju, con trai của Venkateshwarlu, kể.

Một mình trên con đường xa lạ, Venkateshwarlu hy vọng bắt được một người quá giang về nhà. Cuối cùng, anh ta tìm thấy một chiếc xe tải sẵn sàng chở nó, nhưng sau vài giờ, anh ta nhận ra rằng nó đang đi ngược chiều.

Người lái xe đã thả anh ta ở Ludhiana, một thành phố công nghiệp lớn ở bang miền bắc Punjab. Venkateshwarlu sống sót nhờ thức ăn do người dân địa phương quyên góp. Anh ấy không thể giao tiếp vì anh ấy không hiểu tiếng Punjabi.

Trong khi đó, vợ con ông ở nhà đã làm đơn trình báo mất tích với công an địa phương và tìm kiếm nhưng suốt 2 năm qua vẫn chưa tìm thấy chồng.

Mọi thứ thay đổi sau khi một người bạn của Peddiraju ở Telangana xem một video trên TikTok, nền tảng chia sẻ video trực tuyến, được đăng bởi sĩ quan cảnh sát Ajaib Singh ở Ludhiana, cách Punjab khoảng 2.000 km. Kênh TikTok của anh thu hút hơn 800.000 người theo dõi với các video về hoạt động từ thiện trong thời gian Ấn Độ phong tỏa để phòng chống Covid-19.

Singh đã đi khắp Ludhiana để quyên góp thực phẩm và nhu yếu phẩm cho những người lao động nhập cư và người nghèo. Trong một video vào tháng 3, Singh phân phát thức ăn cho những người vô gia cư sống dưới gầm cầu ở Ludhiana.

Tìm thấy bố mất tích 2 năm nhờ TikTok

Ajaib Singh đưa thức ăn cho Venkateshwarlu, giúp anh đoàn tụ với gia đình. Băng hình: TikTok/Ajaib Singh

Bạn của Peddiraju nghĩ rằng người vô gia cư nhận đồ ăn của Singh trong video là Venkateshwarlu nên đã thông báo cho gia đình. Họ ngay lập tức liên lạc với cảnh sát Ludhiana. Cảnh sát đã tìm thấy Venkateshwarlu và gọi anh ta đến gặp con trai mình.

“Chúng tôi bật khóc khi nhìn thấy nhau. Bố ra hiệu cho tôi đến đưa bố về nhà”, Peddiraju nói và cho biết cảnh sát yêu cầu anh đến đón khi lệnh phong tỏa kết thúc. “Nhưng chúng tôi không thể đợi thêm được nữa. Chúng tôi đã xin được giấy phép ra tỉnh đón bố.”

Trong vòng một tuần, anh đến Ludhiana để đón cha mình. Họ cùng nhau trở về làng vào tối ngày 26 tháng Năm.

“Đây là lần đầu tiên bố xa chúng tôi lâu như vậy. Ông đã sống nhờ bánh roti hai năm nay. Bố tôi không quen ăn bánh roti. Việc đầu tiên chúng tôi làm khi đón ông là nấu một bữa ăn. bữa ăn nóng,” Peddiraju nói.

Hồng Hạnh (Dựa theo BBC)


Viết một bình luận