[Mới] TikTok là ứng dụng kiếm tiền nhiều nhất thế giới

Với doanh thu khoảng 78 triệu USD trong tháng 4, TikTok đã vượt qua YouTube để trở thành ứng dụng có thu nhập cao nhất thế giới.

Thống kê từ tháp cảm biến, một công ty phân tích ứng dụng di động, chỉ ra rằng: 86,6% doanh thu của TikTok và Douyin (phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc) đến từ người dùng Trung Quốc. Thị trường Mỹ chiếm 8,2% doanh thu, đứng thứ hai.

Đây cũng là ứng dụng “made in China” thành công nhất được phát hành bên ngoài Trung Quốc. TikTok và Douyin đứng đầu bảng xếp hạng App Store vào tháng Tư. Tuy nhiên, trên Google Play Store, ứng dụng không nằm trong top 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất. Một trong những lý do là phần lớn doanh thu của công ty đến từ thị trường Trung Quốc, trong khi kho ứng dụng của Google tại đây bị hạn chế.

Tổng số lượt tải xuống của TikTok tính đến Q1/2020.  Ảnh: Tháp cảm biến.

Tổng số lượt tải xuống của TikTok tính đến Q1/2020. Hình ảnh: Tháp cảm biến

Trước TikTok, YouTube là ứng dụng kiếm tiền tốt nhất thế giới (không tính game). Tuy nhiên, đến tháng 4, nền tảng chia sẻ video của Google phải về nhì với doanh thu gần 76 triệu USD. Trong đó 56,4% chi tiêu đến từ người dùng từ Mỹ và 11% từ Nhật Bản. Danh sách các ứng dụng kiếm tiền tốt nhất thế giới còn có Tinder, Disney+ và Tencent Video.

Thành công của TikTok cho thấy tốc độ phát triển đáng gờm của các nền tảng đến từ Trung Quốc. Các nhà phân tích thị trường cho rằng TikTok sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa nếu không phải chịu lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ.

Doanh thu khổng lồ của TikTok trong tháng 4 cũng giúp công ty mẹ ByteDance được định giá 100 tỷ USD. Đây là một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị nhất trên thế giới. Điều này phản ánh kỳ vọng rằng TikTok sẽ tiếp tục thu hút các nhà quảng cáo và chi tiêu của người dùng. Nhu cầu mua nội dung trả phí trên TikTok tăng đột biến khi Covid-19 bùng phát.

Khương Nha (dựa theo SCMP)


Viết một bình luận