[Mới] TikTok vẫy vùng với tương lai bất định

TikTok đã từ chối Micorsoft và tiếp tục thực hiện chiến dịch lớn nhất trong lịch sử của mình, trong khi tương lai của ứng dụng này ở Mỹ vẫn chưa được biết đến.

Thay vì bị “bóp chết” như một số dự đoán ban đầu, TikTok vẫn tăng trưởng vượt bậc kể từ khi bị chính quyền Trump cấm vận. thống kê của tháp cảm biếnmột công ty phân tích ứng dụng di động của Mỹ, cho thấy trong tháng 8 năm nay, TikTok và Douyin (phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc) vẫn đứng đầu danh sách ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới tính theo doanh thu. 88 tỷ USD, xếp trên ba ứng dụng của Mỹ: Youtube, Tinder và Instagram.

Bất chấp tương lai bấp bênh, TikTok vẫn chạy các chiến dịch lớn trên toàn cầu từ Mỹ đến Việt Nam.

Bất chấp tương lai bấp bênh, TikTok vẫn chạy các chiến dịch lớn trên toàn cầu từ Mỹ đến Việt Nam.

Một ngày trước thời hạn, TikTok bất ngờ từ chối bán cho đối tác tiềm năng nhất là Microsoft. Thông tin này khiến giới công nghệ hoang mang nhưng tại quê nhà Trung Quốc, thái độ cứng rắn của Zhang Yiming đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dùng. Trong thế giới công nghệ, ByteDance và chính quyền Bắc Kinh đang cho Nhà Trắng thấy rằng Trung Quốc và các công ty của họ không dễ bị bắt nạt. Việc Mỹ tiếp quản TikTok khó khăn hơn dự kiến ​​ban đầu.

Việc Tổng thống Trump tiếp tục gây áp lực lên TikTok đã bị phản tác dụng. Đơn Trung Quốc quyết kiện Trump và tìm kiếm sự ủng hộ của chính quyền Bắc Kinh, giành lại thế chủ động trong thương vụ.

Mặt khác, TikTok vẫn hoạt động như không có chuyện gì xảy ra. Sau khi mở cửa hàng đầu tiên tại Mỹ, hãng tiếp tục thực hiện chiến dịch lớn nhất lịch sử mang tên “It started on TikTok” để thu hút thêm người dùng.

Chiến dịch bắt đầu ở Mỹ, nơi TikTok đang gặp rắc rối lớn nhất và chưa tìm ra hướng đi khả thi. Sau gần một tháng ra mắt, #ItStartsOnTikTok đã thu hút hơn 4,1 tỷ lượt xem với sự tham gia của các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng. Tại Mỹ, TikTok cũng chạy các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội, phương tiện thông tin đại chúng và truyền hình cáp.

Hulu – Nick Trần, Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu của TikTok, cho biết việc đẩy mạnh quảng cáo là “sự tiếp nối” của “Quỹ Sáng tạo TikTok” mới ra mắt. Theo đó, TikTok đã chi khoảng 200 triệu USD để tài trợ cho những nhà sáng tạo nội dung bị ảnh hưởng trong đại dịch. Tại Mỹ, quỹ này được dự báo sẽ tăng lên 1 tỷ đô la trong ba năm tới.

Việc TikTok tiếp tục đổ tiền vào các chiến dịch cho thấy ứng dụng này đã sẵn sàng cho tình huống xấu nhất. Mặt khác, họ cũng muốn cho người dùng thấy rằng dù có vướng vào bất kỳ rắc rối chính trị nào thì nền tảng này vẫn là nơi để người Mỹ vui chơi, giải trí và TikTok sẽ không “ngồi yên”.

Kim cương


Viết một bình luận