[Mới] TikTok vẫn là ứng dụng kiếm tiền nhiều nhất thế giới

Tháng 8/2020, TikTok kiếm được hơn 88 triệu USD, tiếp tục đứng đầu danh sách ứng dụng kiếm tiền tốt nhất thế giới bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ.

Thống kê từ Tháp cảm biến, Công ty phân tích ứng dụng di động, cho thấy trong tháng 8, TikTok và Douyin (phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc) chiếm 56% lượt tải xuống trên toàn cầu, giảm 20% so với tháng 1. , ứng dụng này vẫn đứng đầu danh sách được tải xuống nhiều nhất trên thế giới, trước ba ứng dụng của Hoa Kỳ: Youtube, Tinder và Instagram.

Tổng doanh thu của TikTok trong tháng 8 đạt 88,1 triệu USD. Trong đó, thị trường Trung Quốc đóng góp khoảng 85% doanh số, Mỹ đứng thứ hai với 7,8% và Türkiye đứng thứ ba với 1,4%.

Danh sách ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới tháng 8/2020 (không bao gồm game).  Nguồn: Tháp cảm biến.

Danh sách ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới tháng 8/2020 (không bao gồm game). Nguồn: Tháp cảm biến

Theo giới phân tích, các ứng dụng Mỹ đã tận dụng đà tăng khi TikTok vướng lệnh cấm của chính quyền Trump. YouTube đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng với doanh thu 83,9 triệu USD, chỉ sau TikTok 4,2 triệu USD.

Dựa theo Tháp cảm biến, Người dùng TikTok đã quen với việc chi tiền cho ứng dụng, đây là một dấu hiệu tốt cho cả ứng dụng và các đối thủ cạnh tranh của nó. Tiếp cận người dùng mới từ TikTok cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một khoản thu nhập tương đối lớn trong tương lai.

Trong 8 tháng đầu năm nay, người dùng trên toàn thế giới đã chi khoảng 592 triệu USD trên App Store để mua “Coins” trong TikTok, chiếm 1/3 doanh thu trong hạng mục giải trí của App Store toàn cầu. Trong đó, 35 triệu USD đến từ người dùng Mỹ. Trên nền tảng Android, người Mỹ đã chi khoảng 6,6 triệu USD cho TikTok.

Thị phần của TikTok tại Mỹ (màu đỏ) giảm nhẹ trong tháng 8 nhưng vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất.  Nguồn: Tháp cảm biến.

Thị phần của TikTok tại Mỹ (màu đỏ) giảm nhẹ trong tháng 8 nhưng vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất. Nguồn: Tháp cảm biến

Để giành lại thị phần khổng lồ mà TikTok đang giành được, các công ty Mỹ cũng liên tục tung ra các ứng dụng tương tự, như Reels trên Instagram. YouTube, Snapchat cũng bổ sung tính năng video ngắn để thu hút người dùng. Thống kê trong tháng 8 cho thấy lượng người dùng các ứng dụng này tăng nhẹ.

Bảng xếp hạng các ứng dụng kiếm tiền tốt nhất thế giới tháng 9 dự kiến ​​sẽ có nhiều thay đổi khi TikTok đang cận kề thời hạn cấm. Thương vụ bán ứng dụng cho công ty Mỹ đang gặp bế tắc khi chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh cấm xuất khẩu một số mặt hàng công nghệ.

khương nha


Viết một bình luận