[Mới] TikTok vẫn là ứng dụng kiếm tiền nhiều nhất thế giới

Tháng 8 năm 2020, TikTok thu về hơn 88 triệu USD, tiếp tục đứng đầu danh sách những ứng dụng kiếm tiền tốt nhất thế giới, bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ.

Thống kê từ Tháp cảm biến, công ty phân tích ứng dụng di động cho thấy trong tháng 8, TikTok và Douyin (phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc) chiếm 56% lượt tải xuống trên toàn cầu, giảm 20% so với tháng 1. , ứng dụng vẫn đứng đầu danh sách được tải xuống nhiều nhất thế giới, trước ba ứng dụng của Mỹ: Youtube, Tinder và Instagram.

Tổng doanh thu của TikTok trong tháng 8 đạt 88,1 triệu USD. Trong đó, thị trường Trung Quốc đóng góp khoảng 85% doanh số, Mỹ đứng thứ hai với 7,8% và Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ ba với 1,4%.

Danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới vào tháng 8 năm 2020 (không bao gồm trò chơi).  Nguồn: Tháp cảm biến.

Danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới vào tháng 8 năm 2020 (không bao gồm trò chơi). Nguồn: Tháp cảm biến.

Theo giới phân tích, các ứng dụng của Mỹ đã tận dụng được đà tăng khi TikTok vướng vào lệnh cấm của chính quyền Trump. YouTube đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng, với doanh thu 83,9 triệu USD, chỉ sau TikTok 4,2 triệu USD.

Dựa theo Tháp cảm biến, Người dùng TikTok đã quen với việc chi tiền cho ứng dụng, đây là một dấu hiệu tốt cho cả ứng dụng và các đối thủ cạnh tranh. Tiếp cận người dùng mới từ TikTok cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có thu nhập tương đối lớn trong tương lai.

Trong 8 tháng đầu năm nay, người dùng trên toàn thế giới đã chi khoảng 592 triệu USD trên App Store để mua “Xu” trên TikTok, chiếm 1/3 doanh thu ở mảng giải trí trên App Store toàn cầu. Trong đó, 35 triệu USD đến từ người dùng Mỹ. Trên nền tảng Android, người Mỹ đã chi khoảng 6,6 triệu USD cho TikTok.

Thị phần của TikTok tại Mỹ (màu đỏ) giảm nhẹ trong tháng 8 nhưng vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất.  Nguồn: Tháp cảm biến.

Thị phần của TikTok tại Mỹ (màu đỏ) giảm nhẹ trong tháng 8 nhưng vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất. Nguồn: Tháp cảm biến.

Để giành lại thị phần khổng lồ mà TikTok đang giành được, các công ty Mỹ cũng liên tục tung ra các ứng dụng tương tự, như Reels trên Instagram. YouTube, Snapchat cũng bổ sung tính năng video ngắn để thu hút người dùng. Thống kê trong tháng 8 cho thấy lượng người dùng các ứng dụng này tăng nhẹ.

Bảng xếp hạng các ứng dụng kiếm tiền tốt nhất thế giới tháng 9 được dự báo sẽ có nhiều thay đổi khi TikTok đang cận kề thời hạn của lệnh cấm. Việc bán ứng dụng cho công ty Mỹ đang gặp bế tắc khi chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh cấm xuất khẩu đối với một số mặt hàng công nghệ.

Khương Nha

Viết một bình luận