[Mới] Công ty mẹ TikTok tính đổ hàng tỷ USD vào Singapore

Sau khi buộc phải bán mảng kinh doanh tại Mỹ, ByteDance muốn chuyển hướng đầu tư sang thị trường Singapore.

Theo nguồn tin của Bloomberg, ByteDance, chủ sở hữu của ứng dụng video ngắn TikTok, đang lên kế hoạch biến Singapore trở thành đầu tàu kinh doanh của mình ở châu Á. Đây là một phần trong quá trình mở rộng toàn cầu của TikTok.

Công ty công nghệ Trung Quốc có kế hoạch chi hàng tỷ đô la và thuê hàng trăm nhân viên trong ba năm tại Singapore. Ở đó, họ cũng đã xin giấy phép cho một ngân hàng kỹ thuật số, nguồn tin cho biết. Khoản đầu tư của ByteDance diễn ra trong bối cảnh công ty buộc phải bán mảng kinh doanh của TikTok tại Mỹ dưới áp lực từ chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

ByteDance vẫn đang thực hiện tham vọng đưa các dịch vụ mạng xã hội của mình sâu rộng hơn ở châu Á sau các sự cố ở Ấn Độ, Anh và Mỹ. Doanh nghiệp của tỷ phú Zhang Yiming từ lâu đã được Đông Nam Á để mắt đến, nơi có dân số 650 triệu người ngày càng sở hữu điện thoại thông minh. Đây cũng là lĩnh vực mà Alibaba và Tencent đang tiến vào.

Nguồn gốc của Bloomberg nói thêm rằng các kế hoạch tại Singapore của ByteDance bao gồm việc thành lập một trung tâm dữ liệu. Các hoạt động tại Singapore của ByteDance hiện bao gồm TikTok và Lark, một doanh nghiệp phần mềm.

ByteDance có 400 nhân viên tại Singapore trong các lĩnh vực công nghệ, bán hàng và tiếp thị. Công ty này đang tuyển thêm 200 vị trí từ thanh toán đến thương mại điện tử.

Đông Nam Á đang trở thành một khu vực quan trọng đối với các công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc, khi nước này gặp khó khăn ở Mỹ và các thị trường phát triển khác. Đặc biệt, Singapore là trụ sở khu vực của cả doanh nghiệp phương Tây và Trung Quốc nhờ hệ thống tài chính và luật pháp phát triển, cũng như Hong Kong đang chịu sức ép từ Trung Quốc.

“Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, Singapore rất hấp dẫn các hãng công nghệ muốn đặt cơ sở tại thị trường Đông Nam Á. Nước này cũng có lực lượng lao động trình độ cao, am hiểu công nghệ và nói nhiều tiếng”, Vey-Sern Ling, một chuyên gia cho biết. nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence.

Tại Trung Quốc, ByteDance hiện có ứng dụng tổng hợp tin tức Toutiao và Douyin – phiên bản nội địa của TikTok. Công ty công nghệ này có hơn 1,5 tỷ người dùng thường xuyên hàng tháng. Năm 2019, ByteDance báo cáo doanh thu hơn 17 tỷ USD và lợi nhuận ròng hơn 3 tỷ USD.

Tú Anh (theo Bloomberg)


Viết một bình luận