[Mới] TikTok và hành trình đa dạng hóa cộng đồng sáng tạo toàn cầu

TikTok có tốc độ phát triển nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng có nhiều người dùng nhất thế giới sau khoảng 4 năm ra mắt

Sự đột phá của TikTok

Theo số liệu từ Sensor Tower, tính đến quý 2 năm nay, TikTok có khoảng 2 tỷ người dùng tải xuống ứng dụng tại App Store và Google Play. Tại Việt Nam, số lượng người dùng TikTok đang tăng nhanh sau khi ra mắt vào đầu năm 2019. Người dùng TikTok đăng hàng trăm triệu video, với hàng trăm tỷ lượt xem, nhờ đó số lượng người sáng tạo nội dung và người tạo xu hướng tăng lên. tăng tốc.

Linh Barbie_ Người sáng tạo nội dung đầu tiên của Việt Nam đạt 10 triệu tài khoản theo dõi.

Linh Barbie – Người sáng tạo nội dung đầu tiên của Việt Nam đạt 10 triệu tài khoản theo dõi.

Bắt đầu từ nền tảng video ngắn, TikTok tạo ra một cộng đồng người dùng đa dạng từ sắc tộc, màu da, giới tính. TikTok hiện có mặt tại 154 quốc gia với hơn 75 ngôn ngữ. Tại đây, người dùng có thể tận dụng từ 15 đến 60 giây để biến những khoảnh khắc dù là bình thường nhất thành những video có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Với thiết kế giao diện dễ sử dụng và công nghệ máy học tạo hiệu ứng bắt mắt, TikTok đã chiếm được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Từ học sinh, sinh viên, hay những người yêu thích du lịch, nấu ăn, nghệ thuật. Không chỉ là một nền tảng video đơn thuần, TikTok mang đến nhiều giá trị giải trí và giáo dục cho cộng đồng.

TikTok thay đổi cộng đồng sáng tạo

Với lượng người dùng khổng lồ và hàng triệu video được tạo mỗi ngày, TikTok đã xây dựng thành công một nền văn hóa cộng đồng đa dạng và sáng tạo trên toàn cầu. Tại Việt Nam, nhiều nhà sáng tạo nội dung thuộc các lĩnh vực khác nhau với xuất phát điểm khác nhau. Minh Thùy, một nhân viên văn phòng đã biến kênh TikTok của mình thành một lớp học tiếng Anh; Bộ đôi cha con Ba & Bắp hóm hỉnh thể hiện những khoảnh khắc đời thường của gia đình hay Bo Bắp cover các ca khúc trên TikTok bước ra đời thực như một ca sĩ chuyên nghiệp.

“Ở TikTok, tôi có thể khám phá khả năng sáng tạo của mình, tiếp thu những góc nhìn mới để tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng”, vũ công kiêm biên đạo Quang Đăng, cũng là một gương mặt quen thuộc với cộng đồng cho biết. đã chia sẻ tiền xu TikTok.

Tại TikTok, những rào cản dường như được xóa nhòa, và những ý tưởng dù đơn giản đến đâu vẫn có sức lan tỏa rộng rãi. Từ hành động lau gương tưởng như quen thuộc, giờ trở thành hashtag #lauguongbienhanh với 550 triệu lượt xem, hay khoảnh khắc vươn cánh tay và hứa hẹn trở thành đôi bạn thân trong trào lưu #duataydaynao với gần 100.000 video do người dùng tạo, phản hồi và hơn 1 tỷ lượt xem.

Việc lau gương trở nên vui nhộn hơn với hashtag #lauguongbienhinh.

Việc lau gương trở nên vui nhộn hơn với hashtag #lauguongbienhinh.

Sử dụng sự sáng tạo làm đòn bẩy, TikTok còn trở thành nơi khởi nguồn cho những trào lưu ý nghĩa, truyền giá trị tích cực đến cộng đồng như #vudieuruatay – Vũ điệu rửa tay của Việt Nam lan tỏa khắp thế giới, hay #onhavanvui kêu gọi mọi người hạn chế ra ngoài trong mùa Covid-19 với hơn 10,2 tỷ lượt xem. Với hiệu ứng độc đáo kèm theo âm nhạc hấp dẫn, các chiến dịch độc đáo của TikTok đã tiếp cận hàng triệu người dùng ở khắp mọi nơi.

TikTok và hành trình đa dạng hóa cộng đồng sáng tạo toàn cầu

itstartsonTikTok – chiến dịch tôn vinh sự đa dạng và sáng tạo của người dùng TikTok toàn cầu.

Văn hóa cộng đồng TikTok tôn trọng sự đa dạng và tự do sáng tạo ở người dùng. Ứng dụng này trở thành một công cụ cho những người sáng tạo nội dung trong hành trình xây dựng những ý tưởng độc đáo, có ý nghĩa và biến chúng thành những chiến dịch có tác động thực sự.

Vân Nam

“it started on TikTok” là một chiến dịch toàn cầu nhằm tôn vinh những người sáng tạo nội dung và cộng đồng người dùng, những người đã góp phần đưa TikTok trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Mỗi câu chuyện mới bắt nguồn từ TikTok là khởi đầu của một hành trình thú vị.

Viết một bình luận