[Mới] TikTok và hành trình đa dạng hóa cộng đồng sáng tạo toàn cầu

TikTok có bước phát triển thần tốc trở thành một trong những ứng dụng có nhiều người dùng nhất thế giới sau khoảng 4 năm ra mắt

Sự đột phá của TikTok

Tính đến quý 2 năm nay, TikTok có khoảng 2 tỷ người dùng tải xuống ứng dụng tại App Store và Google Play, theo dữ liệu từ Sensor Tower. Tại Việt Nam, số lượng người dùng TikTok đang tăng nhanh sau khi ra mắt vào đầu năm 2019. Người dùng TikTok đăng hàng trăm triệu video, với hàng trăm tỷ lượt xem nhờ số lượng người sáng tạo nội dung và người tạo xu hướng. tăng tốc.

Linh Barbie_Người sáng tạo nội dung đầu tiên của Việt Nam đạt 10 triệu người theo dõi tài khoản.

Linh Barbie – Nhà sáng tạo nội dung đầu tiên của Việt Nam đạt 10 triệu người theo dõi tài khoản.

Bắt đầu từ một nền tảng video ngắn, TikTok tạo ra một cộng đồng người dùng đa dạng từ sắc tộc, màu da, giới tính. TikTok hiện có sẵn ở 154 quốc gia với hơn 75 ngôn ngữ. Tại đây, người dùng có thể tận dụng thời lượng từ 15 đến 60 giây để biến những khoảnh khắc bình thường nhất thành video có tác động toàn cầu.

Với thiết kế giao diện dễ sử dụng và công nghệ máy học để tạo ra các hiệu ứng bắt mắt, TikTok đã thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng. Từ học sinh, sinh viên, hay những người yêu thích du lịch, nấu ăn, nghệ thuật. Không chỉ là một nền tảng video, TikTok mang đến nhiều giá trị giải trí và giáo dục cho cộng đồng.

TikTok thay đổi cộng đồng sáng tạo

Với lượng người dùng khổng lồ và hàng triệu video được tạo ra mỗi ngày, TikTok đã thành công trong việc xây dựng văn hóa cộng đồng đa dạng và sáng tạo trên toàn cầu. Tại Việt Nam, rất nhiều người làm nội dung ở nhiều lĩnh vực khác nhau với xuất phát điểm khác nhau. Minh Thùy, nhân viên văn phòng biến kênh TikTok của mình thành lớp học tiếng Anh; Bộ đôi bố con Bá & Bối dí dỏm thể hiện những khoảnh khắc đời thường của gia đình hay Bố Bắp cover ca khúc trên TikTok bước ra đời như một ca sĩ chuyên nghiệp.

“Ở TikTok, tôi có thể tìm tòi sáng tạo, có góc nhìn mới để tạo ra những tác động tích cực đến cộng đồng”, vũ công kiêm biên đạo múa Quang Đăng, cũng là gương mặt quen thuộc với cộng đồng, chia sẻ. đồng xu TikTok được chia sẻ.

Tại TikTok, những rào cản dường như bị xóa nhòa, và những ý tưởng dù đơn giản đến đâu vẫn có sức lan tỏa rộng rãi. Từ hành động lau gương tưởng chừng quen thuộc trở thành hashtag #lauguongbienhanh với 550 triệu lượt xem, hay khoảnh khắc dang tay hứa hẹn trở thành bạn thân trong trào lưu #duataydaynao với gần 100.000 video do người dùng tạo, phản hồi và chia sẻ. hơn 1 tỷ lượt xem.

Việc lau gương trở nên thú vị hơn với hashtag #lauguongbienhinh.

Việc lau gương trở nên thú vị hơn với hashtag #lauguongbienhinh.

Lấy sự sáng tạo làm đòn bẩy, TikTok cũng trở thành nơi khởi nguồn của những trào lưu ý nghĩa, lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng như chính #vudieuruatay – Vũ điệu rửa tay của Việt Nam lan khắp thế giới hay #onhavanvui kêu gọi mọi người hạn chế ra ngoài mùa Covid -19 season với hơn 10,2 tỷ lượt xem. Với những hiệu ứng độc đáo đi kèm với âm nhạc bắt tai, các chiến dịch độc đáo của TikTok đã tiếp cận hàng triệu người dùng ở khắp mọi nơi.

TikTok và hành trình đa dạng hóa cộng đồng sáng tạo toàn cầu

itstartsonTikTok – chiến dịch tôn vinh sự đa dạng và sáng tạo của người dùng TikTok toàn cầu.

Văn hóa cộng đồng TikTok tôn trọng sự đa dạng và tự do sáng tạo của người dùng. Ứng dụng này trở thành một công cụ cho những người sáng tạo nội dung trên hành trình xây dựng những ý tưởng độc đáo, có ý nghĩa và biến chúng thành những chiến dịch có tác động thực sự.

Vân Nam

“it started on TikTok” là một chiến dịch toàn cầu nhằm tôn vinh những người sáng tạo nội dung và cộng đồng người dùng đã góp phần đưa TikTok trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Mỗi câu chuyện mới bắt nguồn từ TikTok đều là khởi đầu của một hành trình thú vị.


Viết một bình luận