[Mới] 5 trào lưu từng gây ‘sốt’ trên TikTok tại Việt Nam

“Đưa bàn tay bạn cho tôi”

Nắm tay, một hành động đơn giản nhưng rất hiệu quả để mỗi người bày tỏ tình cảm của mình với người thân một cách thân mật và gần gũi nhất. Từ một hành động nắm tay đơn giản, qua góc nhìn độc đáo của những người sáng tạo nội dung trên TikTok, nó đã trở thành hiện tượng #duataydaynao (giơ tay nào) với hơn 1 tỷ lượt xem, cùng 91.000 video được đăng tải. trọng tải.

Khoảnh khắc nắm tay đời thường trở thành hiện tượng.

Khoảnh khắc “nắm tay nhau” đời thường trở thành hiện tượng.

“Lau gương biến hình”

Với 550 triệu lượt xem và 40 nghìn video cover, #lauguongbienhinh (lau gương biến hình) là một trong những trào lưu bắt nguồn từ TikTok được cộng đồng đón nhận mạnh mẽ. Với những dụng cụ đơn giản – nước lau gương, khăn tắm và một chiếc gương lớn, #lauguongbienhanh đã biến khoảnh khắc lau chùi nhàm chán trở nên thú vị và hài hước. Nhìn lại, TikTok đã trở thành nơi kỷ niệm những khoảnh khắc quen thuộc, nhưng theo những cách không ngờ tới.

Kiểu nghệ sĩ Việt hưởng ứng trào lưu #lauguongbienhinh thú vị.

Kiểu nghệ sĩ Việt hưởng ứng trào lưu #lauguongbienhinh thú vị.

“Vũ điệu rửa tay”

Nhằm hỗ trợ Bộ Y tế lan tỏa thông điệp bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh, TikTok phát động chiến dịch #vudieuruatay (vũ điệu rửa tay) dựa trên ca khúc “Ghen Cô Vy” của nhạc sĩ Khắc Hưng. Đoạn clip vũ công Quang Đăng thực hiện động tác rửa tay dễ thương, khớp với nhạc nhanh chóng trở thành hiện tượng. Hiện trào lưu này đã thu hút hơn 200 triệu lượt xem và gần 40.000 video trên TikTok. Chiến dịch này nhận được sự quan tâm của truyền thông quốc tế, lan tỏa đến hơn 60 quốc gia với tinh thần “Đẩy lùi virus Corona”, đưa Việt Nam thành điểm sáng trên bản đồ chống dịch thế giới.

Năng lượng tích cực qua #vudieuruatay.

Năng lượng tích cực qua #vudieuruatay.

“Ở nhà thật vui”

Trong thời gian cách ly xã hội, TikTok cùng người dùng khơi nguồn cảm hứng, tạo ra những trào lưu bắt đầu những trào lưu độc đáo, tích cực như #onhavanvui (ở nhà vẫn sướng). Từ những hình ảnh đời thường như nấu ăn (#onhanoitro), học bài (#onhahocbai), làm việc (#onhalamviec), đến những hoạt động cá nhân, thú vị hơn như trình diễn thời trang (#onhalamdep), nhún nhảy theo điệu nhạc, biểu diễn vũ điệu tự do để giải trí ( #onhagiaitri),… đều được khuyến khích ghi lại và chia sẻ để hạn chế các hoạt động phải ra khỏi nhà, tụ tập đông người. 850.000 video tham gia trào lưu và hơn 10 tỷ người xem video trong chiến dịch #onhavanvui.

#onhavanvui xua tan nỗi buồn giãn cách xã hội.

#onhavanvui xua tan nỗi buồn giãn cách xã hội.

“Áo dài”

Từ những trào lưu giải trí, hay những chiến dịch đóng góp cho cộng đồng, TikTok cũng có những hoạt động lan tỏa giá trị văn hóa Việt. Hình ảnh tà áo dài duyên dáng, thướt tha trong chiến dịch #aodaivietnam (Áo dài Việt Nam) đã góp phần truyền cảm hứng cho cộng đồng du khách, học sinh, sinh viên và tạo hiệu ứng lan tỏa cho Lễ hội Áo dài. Hồ Chí Minh được tổ chức vào tháng 2 vừa qua. Kết quả là chương trình đã nhận được gần 5.500 video từ tài khoản người dùng và thu về 120.000 lượt xem.

Áo dài Việt phủ sóng TikTok.

Áo dài Việt phủ sóng TikTok.

Là nơi để mỗi cá nhân thỏa sức sáng tạo và khẳng định chất riêng, TikTok cùng người dùng Việt viết nên câu chuyện về hành trình sáng tạo những nội dung hài hước, bất ngờ và ý nghĩa. Chiến dịch “it started on TikTok” vừa được triển khai cũng đã phần nào chứng minh được sức ảnh hưởng của TikTok, đánh dấu một nền tảng video tỏa sáng những tài năng mới, tạo ra xu hướng mới cho cộng đồng.

5 trào lưu từng gây 'sốt' trên TikTok tại Việt Nam

itstartsonTikTok – chiến dịch tôn vinh sự đa dạng và sáng tạo của người dùng TikTok toàn cầu.

Vân Nam

nó bắt đầu trên TikTok là một chiến dịch toàn cầu nhằm tôn vinh những người sáng tạo nội dung và cộng đồng người dùng đã biến TikTok trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Mỗi câu chuyện mới bắt nguồn từ TikTok đều là khởi đầu của một hành trình thú vị.

Viết một bình luận