[Mới] 5 trào lưu từng gây ‘sốt’ trên TikTok tại Việt Nam

“Đưa tay cho tôi nào”

Nắm tay, một hành động đơn giản nhưng rất hiệu quả để mỗi người thể hiện tình cảm của mình với những người thân yêu của mình một cách thân mật và gần gũi nhất. Chỉ từ một động tác nắm tay đơn giản, qua góc nhìn độc đáo của những người sáng tạo nội dung TikTok đã trở thành hiện tượng #duataydaynao thu hút hơn 1 tỷ lượt xem, với 91.000 video được đăng tải. trọng tải.

Khoảnh khắc nắm tay nhau giữa đời thường trở thành hiện tượng.

Khoảnh khắc “nắm tay” nhau giữa đời thường trở thành hiện tượng.

“Lau gương biến hình”

Với 550 triệu lượt xem và 40 nghìn video cover, #lauguongbienhinh (lau gương biến hình) đang là một trong những trào lưu bắt đầu từ TikTok được cộng đồng đón nhận mạnh mẽ. Chỉ với những dụng cụ đơn giản – dụng cụ lau gương, khăn tắm và một chiếc gương lớn, #lauguongbienhanh đã biến khoảnh khắc dọn dẹp nhàm chán trở nên thú vị và hài hước. Nhìn lại, TikTok đã trở thành nơi kỷ niệm những khoảnh khắc quen thuộc, nhưng theo những cách không ngờ.

Kiểu nghệ sĩ Việt hưởng ứng trào lưu #lauguongbienhinh thú vị.

Kiểu nghệ sĩ Việt hưởng ứng trào lưu #lauguongbienhinh thú vị.

“Vũ điệu rửa tay”

Nhằm hỗ trợ Bộ Y tế truyền đi thông điệp bảo vệ sức khỏe trước đại dịch, TikTok đã phát động chiến dịch #vudieuruatay (vũ điệu rửa tay) dựa trên ca khúc “Ghen Cô Vy” do nhạc sĩ Khắc Hưng thể hiện. Đoạn clip vũ công Quang Đăng thực hiện động tác rửa tay dễ thương kết hợp nhạc nhanh chóng trở thành hiện tượng. Hiện tại, trào lưu này thu hút hơn 200 triệu lượt xem và gần 40.000 video trên TikTok. Chiến dịch này nhận được sự quan tâm của truyền thông quốc tế, lan tỏa đến hơn 60 quốc gia với tinh thần “Đẩy lùi vi rút Corona”, đồng thời biến Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ chống dịch của thế giới.

Năng lượng tích cực thông qua #vudieuruatay.

Năng lượng tích cực thông qua #vudieuruatay.

“Ở nhà vẫn vui”

Trong những khoảng thời gian cô lập xã hội, TikTok và người dùng hãy bật nguồn cảm hứng, tạo ra những trào lưu để bắt đầu những trào lưu độc đáo và tích cực như #onhavanvui (ở nhà vẫn vui). Từ những hình ảnh đời thường như nấu ăn (#onhanoitro), học tập (#onhahocbai), làm việc (#onhalamviec), đến các hoạt động cá nhân và thú vị hơn như biểu diễn thời trang (#onhalamdep), ngâm nga theo điệu nhạc, nhảy miễn phí để giải trí (#onhagiaitri ), … tất cả đều được khuyến khích ghi lại và chia sẻ để hạn chế những hoạt động phải đi phượt, tụ tập đông người. 850.000 video đã tham gia xu hướng và hơn 10 tỷ người đã xem các video trong chiến dịch #onhavanvui.

#onhavanvui xua tan đi sự nhàm chán khi phải xa cách xã hội.

#onhavanvui xua tan đi sự nhàm chán khi phải xa cách xã hội.

“Áo dài”

Từ những trào lưu giải trí, hay những chiến dịch đóng góp cho cộng đồng, TikTok cũng có những hoạt động truyền bá giá trị văn hóa Việt. Hình ảnh tà áo dài duyên dáng, thướt tha trong chiến dịch #aodaivietnam (Áo dài Việt) đã góp phần truyền cảm hứng đến cộng đồng du khách, học sinh, sinh viên và tạo nên hiệu ứng rạo rực cho Lễ hội Áo dài. Hồ Chí Minh được tổ chức vào tháng 2 vừa qua. Kết quả, chương trình đã nhận được gần 5.500 video từ các tài khoản người dùng và thu về 120.000 lượt xem.

Tà áo dài Việt Nam phủ sóng trên nền tảng TikTok.

Tà áo dài Việt Nam phủ sóng trên nền tảng TikTok.

Là nơi để mỗi cá nhân thỏa sức sáng tạo và khẳng định chất riêng của mình, TikTok cùng người dùng Việt viết nên câu chuyện về hành trình tạo ra những nội dung hài hước, bất ngờ và ý nghĩa. Chiến dịch “it started on TikTok” được tung ra gần đây cũng đã phần nào chứng tỏ sức ảnh hưởng của TikTok, đánh dấu một nền tảng video giúp tỏa sáng những tài năng mới và tạo ra những xu hướng mới cho cộng đồng.

5 trào lưu từng gây 'sốt' trên TikTok tại Việt Nam

itstartsonTikTok – chiến dịch tôn vinh sự đa dạng và sáng tạo của người dùng TikTok toàn cầu.

Vân Nam

nó bắt đầu trên TikTok là một chiến dịch toàn cầu nhằm tôn vinh những người sáng tạo nội dung và cộng đồng người dùng, những người đã biến TikTok trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Mỗi câu chuyện mới bắt nguồn từ TikTok là khởi đầu của một hành trình thú vị.

Viết một bình luận