[Mới] TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok, thông báo sẽ giới hạn thời gian truy cập đối với người dưới 14 tuổi, cho phép họ sử dụng 40 phút mỗi ngày.

ByteDance, chủ sở hữu của Douyin, hôm 18/9 thông báo sẽ áp dụng chế độ trẻ vị thành niên, theo đó, người dùng dưới 14 tuổi chỉ được sử dụng Douyin trong khung giờ 6-22 giờ, với thời lượng tối đa 40 phút mỗi ngày.

Douyin đã cung cấp một số tính năng tương tự kể từ năm 2018 nhưng trên cơ sở tùy chọn. Hạn chế, áp dụng cho tất cả người dùng đăng ký bằng tên thật và dưới 14 tuổi, được thiết kế để bảo vệ người dùng trẻ tuổi khỏi nội dung có hại.

Trong 40 phút sử dụng hàng ngày, Douyin sẽ đề xuất nội dung giàu kiến ​​thức như thí nghiệm khoa học, triển lãm bảo tàng và bài học lịch sử. Douyin kêu gọi các bậc cha mẹ đăng ký tên thật và tuổi của con mình để ủng hộ chính sách hạn chế.

Một người đàn ông đứng trước bảng quảng cáo ứng dụng Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok, tại Bắc Kinh vào tháng 8.  Ảnh: AP.

Một người đàn ông đứng trước bảng quảng cáo ứng dụng Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok, tại Bắc Kinh vào tháng 8. Hình chụp: AP.

Các hạn chế mới được đưa ra khi chính phủ Trung Quốc tìm cách kiềm chế các nhà cung cấp nội dung internet lớn nhất của đất nước, cáo buộc họ vi phạm luật chống độc quyền, quyền riêng tư dữ liệu và luật lao động. Chính quyền Trung Quốc cũng cấm dạy thêm sau giờ học, nhấn mạnh sự cần thiết phải kiềm chế văn hóa hâm mộ không lành mạnh.

Trung Quốc hồi tháng 6 sửa đổi Luật Bảo vệ trẻ vị thành niên, yêu cầu các nhà cung cấp nội dung số triển khai công cụ quản lý thời gian, hạn chế một số tính năng và hạn chế bán cho người dùng. dưới 18.

Trung Quốc đã ban hành các biện pháp nghiêm ngặt vào tháng 8 để hạn chế tình trạng nghiện trò chơi điện tử của giới trẻ bằng cách giới hạn thời gian chơi của trẻ em xuống còn ba giờ một tuần.

Ứng dụng Kuaishou của Kuaishou Technology, đối thủ chính của Douyin tại Trung Quốc, đã cung cấp một chế độ nhỏ từ năm 2019 nhưng là một biện pháp tùy chọn. Kuaishou cũng áp dụng giới hạn thời lượng 40 phút mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 6-22h với nội dung được chọn sẵn phù hợp với lứa tuổi.

WeChat, dịch vụ nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc của Tencent, cũng cung cấp chế độ dành cho trẻ vị thành niên tùy chọn ngăn người dùng truy cập một số trò chơi và các tính năng thanh toán của ứng dụng.

TikTok, phiên bản quốc tế của Douyin, vào tháng 8 đã công bố một số biện pháp nhằm giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật xung quanh người dùng trẻ tuổi. Các biện pháp bao gồm đặt tài khoản cho những người dưới 16 tuổi ở chế độ riêng tư theo mặc định và cho phép cha mẹ hướng dẫn con cái họ sử dụng tính năng ghép nối tài khoản.

Nguyễn Tiến (Dựa theo WSJ)


Viết một bình luận