[Mới] TikTok tuyển 3.000 kỹ sư

TikTok cho biết vào ngày 27 tháng 10 rằng họ đang có kế hoạch thuê khoảng 3.000 kỹ sư trong ba năm tới để mở rộng ra toàn cầu.

Người phát ngôn cho biết: “Để tăng tốc phát triển trên quy mô toàn cầu, TikTok đang tiếp tục mở rộng đội ngũ kỹ sư của mình, bao gồm khoảng 3.000 người nữa ở các khu vực trọng điểm như Canada, Châu Âu, Singapore và Mỹ”. Thành viên TikTok cho biết.

TikTok vẫn có tham vọng mở rộng ra toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ.  Ảnh: Reuters.

TikTok vẫn có tham vọng mở rộng ra toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ. Hình ảnh: Reuters.

Theo đại diện hãng, Mỹ sẽ là một trong những trung tâm kỹ thuật chính bất chấp những hạn chế tại đây. Mạng video ngắn ByteDance cũng đang thuê thêm người làm việc tại văn phòng ở Mountain View, California.

TikTok hiện có khoảng 1.000 kỹ sư làm việc bên ngoài Trung Quốc. Một nửa trong số họ ở Mỹ.

Theo một số chuyên gia, động thái thuê hàng nghìn kỹ sư mới cho thấy TikTok vẫn chưa từ bỏ kế hoạch mở rộng ra toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ. Trước đó, ByteDance đã rót hàng tỷ USD và tuyển dụng hàng trăm nhân viên tại Singapore, với tham vọng biến nơi này thành trụ sở Đông Nam Á của mình.

Ngày 6/8, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh hành pháp cấm tất cả các cá nhân và tổ chức trong phạm vi quyền tài phán của Hoa Kỳ kinh doanh với ByteDance – chủ sở hữu của TikTok, trừ khi công ty này được kiểm soát bởi một doanh nghiệp Hoa Kỳ. Ngày 19/9, Trump đồng ý cho công ty công nghệ Oracle và chuỗi bán lẻ Walmart mua lại và quản lý hoạt động của TikTok tại Mỹ. Hai bên đã thành lập một công ty mới có tên là TikTok Global.

Tuy nhiên, thỏa thuận chính thức giữa TikTok, Oracle và Walmart hiện đang gặp trục trặc sau khi ByteDance muốn nắm quyền kiểm soát phần lớn cổ phần của công ty mới. Ngày 4/11, chính phủ Mỹ đưa ra quyết định về việc TikTok có tiếp tục hoạt động tại Mỹ hay không.

Bảo Lâm (dựa theo Reuters)


Viết một bình luận