[Mới] TikTok thưởng nửa tháng lương cho nhân viên toàn cầu

Tập đoàn ByteDance thưởng tiền mặt tương đương nửa tháng lương cho hơn 60.000 nhân viên trên toàn thế giới, bất chấp việc công ty gặp khó khăn do biến cố từ Mỹ.

“Giải thưởng này dành cho nỗ lực của toàn công ty trong việc cùng nhau đối phó với Covid-19. Môi trường hoạt động thay đổi liên tục tạo ra nhiều thách thức cho anh em. Công ty xin cảm ơn mọi người đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong giai đoạn này”, đọc Bản ghi nhớ nội bộ của ByteDance được tiết lộ vào ngày 10 tháng 9. Phần thưởng này chiếm hàng chục triệu đô la trong ngân sách của TikTok.

Trụ sở chính của ByteDance tại Bắc Kinh.  Ảnh: CTGN.

Trụ sở chính của ByteDance tại Bắc Kinh. Hình ảnh: CTGN.

Mạng xã hội video đang phải đối mặt với lệnh cấm ở hai thị trường quan trọng là Mỹ và Ấn Độ.

TikTok được chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra thời hạn phải thoái vốn và bán hoạt động của mình cho một công ty Mỹ trước ngày 15/9, nếu không sẽ bị cấm. Microsoft là ứng cử viên có khả năng nhất cho thương vụ này, trong khi Alphabet và SoftBank dự định tham gia thương vụ này nhưng đã sớm từ bỏ. Walmart, Oracle bất ngờ xuất hiện sau đó và thể hiện quyết tâm mua lại ứng dụng này. Đồng thời, TikTok cũng đang kiện chính quyền Trump và có thể sa lầy vào một cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Tại Ấn Độ, TikTok và hàng chục ứng dụng khác của Trung Quốc cũng bị cấm. ByteDance cho biết họ có khoảng 2.000 nhân viên tại đây và chưa sa thải bất kỳ ai. Họ cũng nói thêm rằng toàn bộ nhân viên Ấn Độ cũng đã được khen thưởng.

Trong nỗ lực giữ chân các ngôi sao và những người có ảnh hưởng, TikTok cũng đã bắt đầu tặng 2 tỷ đô la tiền cho các tài khoản có hơn 10.000 người theo dõi.

Áp lực lên TikTok đã khiến giám đốc Kevin Mayer phải từ chức vào tháng trước, chỉ vài tháng sau khi nắm quyền. Nó cũng khiến nhiều nhân viên lo lắng, đến nỗi giám đốc điều hành ByteDance Zhang Yiming đã viết nhiều lá thư để trấn an ông.

Trong văn bản kiện chính quyền Trump, TikTok cho biết họ có hơn 50 triệu người dùng hàng ngày ở Mỹ và khoảng 92 triệu người dùng hàng tháng. Mạng xã hội này đã vượt mốc 2 tỷ lượt tải xuống vào tháng 8 và có mặt tại hơn 200 quốc gia.

Gã khổng lồ viễn thông Huawei năm ngoái cũng thưởng cho những nhân viên gắn bó khi doanh nghiệp này chịu lệnh trừng phạt từ chính quyền Trump. Huawei đang đầu tư nhiều nguồn lực để phát triển công nghệ nội địa nhằm thay thế sản phẩm của Mỹ, trong bối cảnh bị Washington áp đặt hàng loạt hạn chế.

ĐiHởp tiếng anh (dựa theo thời báo tài chính)


Viết một bình luận