[Mới] TikTok tập trung đầu tư cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tiktok đầu tư mạnh hơn vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thông qua hợp tác với các tổ chức, phát triển nguồn lực 24/7 và củng cố đội ngũ tại Việt Nam.

Theo đó, số lượng chuyên gia Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng gấp 3 lần so với năm 2020, nhằm sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp mọi lúc.

Trong quá trình hoạt động trên nền tảng, SME có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn qua email smbvn@tiktok.com, tài khoản Zalo TikTok cho doanh nghiệp; trò chuyện trực tiếp với chuyên gia và gửi yêu cầu hỗ trợ khi bạn có thắc mắc ngay trên nền tảng Trình quản lý quảng cáo TikTok. Như vậy, tỷ lệ nội dung quảng cáo được kiểm duyệt sẽ tăng lên và chiến dịch cũng đạt hiệu quả cao hơn khi tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, thông qua các hội thảo trực tuyến với các chuyên gia được tổ chức hàng tuần, hàng tháng như Phát triển với TikTok: Starter Lab, TikTok liên tục cập nhật kiến ​​thức marketing bằng các video ngắn cũng như các xu hướng mới nhất của người Việt. Qua đó, đơn vị giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược tiếp cận phù hợp.

TikTok cam kết đầu tư nguồn lực và giải pháp sáng tạo cho các doanh nghiệp địa phương.

TikTok cam kết đầu tư nguồn lực và giải pháp sáng tạo cho các doanh nghiệp địa phương.

Ngoài hỗ trợ trực tiếp, Trung tâm tài nguyên doanh nghiệp nhỏ của TikTok còn là nguồn tài nguyên tự học với các mẹo, câu chuyện thành công thực tế, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chủ động làm quen và nâng cao kỹ năng quảng cáo trên nền tảng.

Bà Phan Bích Tâm, Giám đốc điều hành Hiệp hội Mobile Marketing Việt Nam, Campuchia và Myanmar cho biết, thị trường có rất nhiều nền tảng miễn phí có thể là nguồn lực hỗ trợ SME hiệu quả. “Nếu doanh nghiệp bỏ lỡ cơ hội tận dụng những công cụ này là bỏ lỡ cơ hội kinh doanh với chi phí thấp nhất có thể, thậm chí là 0 đồng”, bà nhấn mạnh.

Vào năm 2021, nguồn lực từ TikTok có thể là lợi thế lớn cho SMEs trên hành trình kỹ thuật số khi được trang bị sự hiểu biết về nền tảng kỹ thuật số và các phương thức quảng cáo hiện đại.

Theo đại diện TikTok, thị trường quảng cáo trực tuyến đang chào đón hàng loạt doanh nghiệp vừa và nhỏ với sự đột phá trong tư duy marketing. Đặc biệt, các video dạng ngắn đã trở thành điểm nhấn trong các chiến dịch marketing hiện đại.

Gần ba năm trước, với sự gia nhập của nền tảng TikTok vào thị trường, các video dạng ngắn đã góp phần thay đổi cách các thương hiệu thực hiện quảng cáo. Thay vì tiếp cận một chiều bị động, các chiến dịch quảng cáo dưới dạng video ngắn ngay trên TikTok sẽ tận dụng tính năng “hashtag challenge” và kho hiệu ứng phong phú để tương tác trực tiếp với khách hàng. Nhờ đó, người dùng sẽ trở thành một phần trong câu chuyện của thương hiệu, góp phần tạo nên hiệu ứng truyền thông lâu dài với tỷ lệ chuyển đổi thực tốt hơn một cách tự nhiên.

Trong gần 1 năm trở lại đây, bên cạnh việc tạo ra một nền tảng truyền thông sáng tạo đầy tiềm năng, TikTok còn “hành động” với các doanh nghiệp khi mang đến cơ hội tạo chiến dịch quảng cáo với ngân sách chỉ 200.000 đồng.

Với nhiều doanh nghiệp, chính sách này là điều kiện thuận lợi bởi hạn chế về vốn đầu tư và cách tìm kiếm khách hàng. Tùy theo quy mô và lĩnh vực kinh doanh, SME hoàn toàn có thể quyết định lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp, từng bước phát triển kinh doanh trên TikTok.

Cộng đồng TikToker tích cực hưởng ứng thách thức sáng tạo của thương hiệu.

Cộng đồng TikToker tích cực hưởng ứng thách thức sáng tạo của thương hiệu.

SME có thể phát triển trên thị trường nhờ nội dung quảng cáo đảm bảo đủ 3 yếu tố ngắn gọn, nhanh và hấp dẫn mà không cần đội ngũ sản xuất hùng hậu hay kỹ thuật biên tập phức tạp. Trong năm 2020, với chính sách này, Genify Studio, Zera Vietnam hay Fika,… đã quảng cáo thành công trên nền tảng TikTok.

Đặc biệt, với mục tiêu mở rộng tệp khách hàng tiềm năng và tăng lượt tải, chỉ trong vòng 2 năm, ứng dụng game giải trí (hyper-casual) – Genify Studio đã đạt tỷ lệ lượt cài đặt, lượt click. lần lượt là khoảng 1,19% và 1,38%. Tỷ lệ chuyển đổi video quảng cáo của Genify Studio cũng đạt 30,85%.

Theo đại diện TikTok, lợi thế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi triển khai hoạt động quảng cáo trên nền tảng này là không cần tốn quá nhiều nguồn lực mà vẫn đạt được hiệu quả.

Với tài khoản Self-serve, doanh nghiệp có thể tự tạo quảng cáo ngay trên TikTok Ads Manager, cũng như chủ động vận hành chiến dịch, lựa chọn mức ngân sách và cách target phù hợp nhất. Theo TikTok, ngân sách hàng ngày tối thiểu ở cấp chiến dịch là 500.000 VNĐ và ở cấp nhóm quảng cáo là 200.000 VNĐ. Doanh nghiệp có thể thiết lập chiến dịch 30 ngày hoặc 90 ngày và điều chỉnh chi tiêu bất cứ lúc nào.

Tốc độ cập nhật

Hình ảnh: TikTok Việt Nam


Viết một bình luận