[Mới] TikTok được tải nhiều thứ hai toàn cầu

TikTok đã vượt qua Facebook và Messenger để trở thành ứng dụng bán chạy thứ hai trên toàn cầu, với hơn 700 triệu lượt tải xuống vào năm 2019.

Bốn trong số năm ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong quý 4 năm 2019 thuộc về Facebook.  Ảnh: Tower Sensor.

Bốn trong số năm ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2019 thuộc về Facebook. Hình ảnh: Cảm biến tháp.

Theo dữ liệu của Tháp cảm biến, TikTok đã lập kỷ lục trong quý 4 năm 2019 với gần 220 triệu lượt cài đặt trên toàn cầu, tăng 24% so với quý trước. Tổng cộng trong năm 2019, ứng dụng này đã được tải xuống hơn 700 triệu lần.

Công ty phân tích thị trường này ước tính doanh thu của TikTok trong quý 4 năm 2019 tăng 540% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng trong tháng 12 năm 2019, TikTok đã kiếm được 40 triệu USD, đứng thứ 7 trong danh sách. Ứng dụng và trò chơi hàng đầu.

Các chuyên gia cho rằng phần lớn doanh thu của TikTok đến từ Trung Quốc. Quốc gia đông dân nhất thế giới đóng góp 78% doanh thu của công ty trong quý 4 năm 2019, tiếp theo là Mỹ với 16%. Bên cạnh đó, Ấn Độ, Brazil, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ được cho là những thị trường quan trọng khác của TikTok.

Bất chấp những tranh cãi, TikTok vẫn đứng thứ hai về lượt tải xuống tại Mỹ trong quý 4 năm 2019. Ảnh: Sensor Tower.

TikTok đứng thứ hai về lượt tải xuống ở Mỹ trong quý 4 năm 2019. Hình ảnh: Tháp cảm biến.

Bất chấp những tranh cãi tại Mỹ, số lượt tải TikTok tại thị trường này trong quý IV / 2019 đã tăng 83% so với cùng kỳ năm 2018, lên gần 10 triệu lượt cài đặt. Trong đó, 66% lượt tải xuống từ App Store và 34% từ Google Play Store.

TikTok là một mạng xã hội cho phép người dùng tạo các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt, sau đó chia sẻ chúng trong ứng dụng. TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong quý đầu tiên của năm 2018 và cũng là ứng dụng phát triển nhanh nhất trên thế giới. TikTok thuộc sở hữu của ByteDance, một công ty công nghệ Trung Quốc được thành lập vào năm 2012 có trụ sở tại Bắc Kinh. Ứng dụng đã có sẵn trên iOS và Android cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc từ năm 2017.

Năm ngoái, TikTok bị chính quyền Mỹ cáo buộc vi phạm luật bảo vệ trẻ em và gửi dữ liệu về Trung Quốc. Ngoài ra, công ty còn bị phạt 5,7 triệu USD vì thu thập thông tin cá nhân của trẻ em dưới 13 tuổi. Vào tháng 12 năm 2019, Hải quân Mỹ đã cấm quân nhân sử dụng thiết bị di động do chính phủ cung cấp để cài đặt và sử dụng TikTok. Trong một tuyên bố, Trung tá Uriah Dessert, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, cho biết động thái này nhằm “giải quyết các mối đe dọa hiện có và đang nổi lên”.

“Facebook rõ ràng thống trị về lượt tải xuống. Công ty cũng đóng góp 4 ứng dụng hàng đầu trong năm 2016 và 2017”, chuyên gia của Sensor Tower viết. “Trong hai năm gần đây, chỉ có TikTok chen chân vào nhóm dẫn đầu. Điều này cho thấy các ứng dụng mới vẫn có thể xuất hiện và cạnh tranh với các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook và Snap.”

Việt-Anh (dựa theo Kinh doanh âm nhạc trên toàn thế giới)

Viết một bình luận