[Mới] Chuyên gia IM Group chia sẻ bí quyết quảng cáo trên nền tảng TikTok

Chọn khung giá hợp lý, đầu tư mạnh vào nội dung video, kiểm soát chặt chỉ số… là những điểm cần lưu ý để đạt mốc 500 đơn hàng mỗi ngày trên TikTok.

TikTok là một trong những mạng xã hội được lựa chọn nhiều nhất trong lĩnh vực quảng cáo hiện nay. Theo báo cáo của Datareportal, TikTok có 1,28 tỷ người dùng hoạt động trên toàn cầu. Hiện tại, nền tảng này đứng thứ 5 trong tổng số các trang mạng xã hội.

Tại thị trường Việt Nam, chỉ trong năm đầu tiên thử nghiệm, TikTok đã có hơn 12 triệu người dùng thường xuyên và hơn 1.000 nhà sáng tạo nội dung hoạt động chính thức. Nhờ thành công trong việc chinh phục thế hệ mới (Gen Z) tại Việt Nam, giờ đây, TikTok là một trong những nền tảng dẫn đầu bảng xếp hạng tổng lượt tải trên các kho ứng dụng.

Nguyễn Đình Trường – Chuyên gia TikTok, giảng viên Học viện Kinh doanh số IM Group cho rằng, trước tình hình các nền tảng quảng cáo khác vô cùng khó khăn về mọi mặt, TikTok giống như chiếc chìa khóa “vàng” cho người dùng biết nắm bắt. Hầu hết các thương hiệu chưa đẩy mạnh đầu tư vì lo ngại nền tảng chủ yếu hướng đến thế hệ trẻ, chưa có thu nhập ổn định, nhu cầu mua sắm và chi tiêu chưa cao. Do đó, nền tảng này vẫn có lợi thế ít đối thủ ở thời điểm hiện tại.

đa giác

Anh Nguyễn Đình Trường – Chuyên gia TikTok quản lý nhiều chiến dịch triệu đô trên TikTok và đúc kết những công thức hiệu quả trên nền tảng này. Hình ảnh: Nhóm IM.

Anh Trường phân tích, cùng một mã sản phẩm, để tạo đơn hàng mới trên các mạng xã hội khác phải tốn tới 60.000 đồng, trong khi quảng cáo trên TikTok chưa tới 20.000 đồng. Tuy nhiên, tỷ lệ hoàn tiền ban đầu dao động khoảng 30%, nếu biết cách đo lường và tối ưu chiến dịch quảng cáo, tỷ lệ hoàn tiền có thể dưới 10%. Hiện tại, anh Trường xây dựng nhiều doanh nghiệp lên đến vài nghìn đơn hàng mỗi ngày từ nền tảng TikTok.

Chị Hồng, chuyên kinh doanh sản phẩm thảo dược, học viên IM Group là một ví dụ điển hình cho sự thành công của một nhà quảng cáo trên TikTok. Giữa lúc bị ảnh hưởng bởi Covid-19, không thể kinh doanh theo cách truyền thống, cô đăng ký lớp đào tạo bán hàng 2 ngày trên TikTok Ads. Hiện doanh thu của cô đạt 200 triệu đồng/ngày, tăng trưởng khá so với trước dịch.

đa giác

Lớp đào tạo TikTok Ads do thầy Nguyễn Đình Trường trực tiếp giảng dạy. Hình ảnh: Nhóm IM.

Ông Nguyễn Đình Trường chia sẻ, sau thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, ông nhận thấy tiềm năng kinh tế mà TikTok mang lại là rất lớn. Đỉnh điểm, anh từng gom hơn 5.000 đơn hàng mỗi ngày cho một mã hàng.

Để kinh doanh hiệu quả đạt tỷ đô trên nền tảng TikTok, anh Trường chia sẻ 7 điểm quan trọng người kinh doanh cần lưu ý. Trước hết, hãy sẵn sàng quên đi những tiêu chuẩn và kinh nghiệm kinh doanh từ trước đến nay vì TikTok là một nền tảng hoàn toàn khác biệt so với các kênh quảng cáo còn lại. Tiếp theo, hãy sẵn sàng hòa mình vào thế giới của Gen Z, thấu hiểu cảm quan, sở thích và hành vi tiêu dùng để đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng trẻ tuổi này.

Thứ ba, cần chọn khung giá hợp lý, sản phẩm tốt nhất nên dao động từ 150.000-450.000 đồng vì đây là mức chi tiêu mạnh nhất của đa số người dùng TikTok. Người bán cũng cần chú trọng đến ý tưởng và nội dung video để giữ chân khách hàng tiềm năng, đạt tỷ lệ nhấp chuột cao nhất bằng cách sử dụng nhạc nền, tốc độ video, góc quay, bối cảnh…

Cần đầu tư landing page, nêu bật lợi ích và giá trị mang lại cho khách hàng, hình ảnh và video hấp dẫn, form đăng ký đơn giản, call to action mạnh để có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Thứ sáu, thường xuyên theo dõi, đo lường và kiểm soát các chỉ số chính trong quảng cáo TikTok để tối đa hóa lợi nhuận thông qua tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ quay lại trên mỗi dòng sản phẩm. Cuối cùng là xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn. Thay vì tăng số lượng đơn hàng, hãy cố gắng tăng giá trị đơn hàng trung bình bằng cách thuyết phục khách hàng mua nhiều sản phẩm cùng lúc (bán thêm và bán chéo).

Đến nay, ngoài việc kinh doanh, anh còn đồng thời hỗ trợ hơn 1.000 học viên được đào tạo chuyên sâu với tỷ lệ ứng dụng trung bình trên lớp xấp xỉ 80%.

80% học viên tham gia lớp đào tạo TikTok Ads nộp hồ sơ ngay tại lớp.  Ảnh: Nhóm IM.

80% học viên tham gia lớp đào tạo TikTok Ads nộp hồ sơ ngay tại lớp. Hình ảnh: Nhóm IM.

Sắp tới, anh Trường sẽ đồng hành cùng Hệ thống Học viện Kinh doanh số IM Group tổ chức lớp đào tạo đầu tiên về TikTok Ads, sau lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa TikTok, VECOM và IM Group nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt nâng cao kỹ năng video ngắn marketing trên các nền tảng kỹ thuật số vào tháng 4 năm 2021.

Khóa đào tạo “TikTok Ads – Quảng cáo bán ngàn đơn hàng bằng video ngắn” dành cho người mới bắt đầu sẽ khai giảng vào ngày 22/5 tại TP.HCM. Tương tự như các khóa đào tạo khác tại IM Group, học viên được thực hành miễn phí 1 kèm 1 trọn đời tại văn phòng, qua điện thoại hoặc các phương tiện trực tuyến khác. Học viên có thể đăng ký học lại bất cứ khi nào muốn trau dồi, củng cố và cập nhật kiến ​​thức mới. Thông tin chi tiết về khóa đào tạo Quảng cáo TikTok xem tại đây.

Bảo Khánh


Viết một bình luận