[Mới] Ông chủ TikTok là lãnh đạo trẻ thành công nhất Trung Quốc

Zhang Yiming, nhà sáng lập ByteDance – công ty đứng sau TikTok, đứng đầu danh sách lãnh đạo doanh nghiệp dưới 40 tuổi thành công nhất Trung Quốc.

Zhang Yiming (38 tuổi) đã ba năm đứng đầu danh sách lãnh đạo doanh nghiệp dưới 40 tuổi thành đạt ở Trung Quốc nhờ xây dựng thành công ByteDance – công ty trị giá gần 400 tỷ USD sau 9 năm thành lập. thành lập (2012). ByteDance hiện là công ty đứng sau một loạt sản phẩm nổi tiếng, bao gồm ứng dụng video ngắn TikTok và phiên bản riêng dành cho Trung Quốc có tên Douyin, cùng với trang tổng hợp tin tức Jinri Toutiao.

Ông chủ TikTok là lãnh đạo trẻ thành công nhất Trung Quốc

Trương Nghệ Minh (phải). Hình ảnh: AP.

TikTok hiện có 689 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới tính đến tháng 7 năm 2020. Số lượt tải xuống toàn cầu vào tháng 8 năm 2020 của ứng dụng này cũng vượt qua con số hai tỷ.

ByteDance hiện có trụ sở tại Bắc Kinh. Công ty vướng vào cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vào năm ngoái, khi Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Donald Trump cấm TikTok hoạt động tại Mỹ hoặc phải bán nó cho một công ty Mỹ do “lo ngại về an ninh quốc gia”.

“Là một người của ByteDance, Zhang đã có một tư duy điềm tĩnh và chủ động ứng phó với những áp lực trong năm qua, bao gồm cả các lệnh trừng phạt của Mỹ. Anh ấy đã kiên trì biến ByteDance trở thành một công ty Internet có tầm nhìn toàn cầu nhất Trung Quốc”, Fortune China viết.

Đứng thứ hai trong danh sách là Su Hua, 39 tuổi, đồng sáng lập Kuaishou – ứng dụng mạng xã hội video tương tự TikTok. Ở nước ngoài, Kuaishou còn được gọi là Kwai.

Su Hua thành lập Kuaishou vào năm 2011 tại Bắc Kinh. Công ty, được hỗ trợ bởi gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent Holdings, đã niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tháng 2 và huy động được 6,2 tỷ USD.

Cheng Wei, 38 tuổi, người sáng lập công ty gọi xe Didi Chuxing, đứng thứ ba trong danh sách doanh nhân trẻ năm nay. Đối thủ của Uber được hậu thuẫn bởi hàng loạt tên tuổi như Softbank, Alibaba và Tencent. Công ty đang tích cực mở rộng sang lĩnh vực xe điện bằng cách hợp tác với nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc BYD.

Hầu hết trong số 40 lãnh đạo doanh nghiệp trẻ được Fortune China vinh danh năm nay đều đến từ lĩnh vực Internet và công nghệ. 35 công ty trong tổng số 40 lãnh đạo doanh nghiệp trong danh sách năm nay sinh trong thập niên 1980, 14 trong số đó dưới 35 tuổi, 5 người sinh trong thập niên 1990. Doanh nhân trẻ nhất trong danh sách là He Yu, 29 tuổi. , Giám đốc điều hành của CIQTEK, một công ty thiết bị đo lường ứng dụng lượng tử có trụ sở tại Hợp Phì, tỉnh An Huy.

Như Phúc (dựa theo SCMP)


Viết một bình luận