[Mới] TikTok bị gọi là ứng dụng ‘ký sinh’

Giám đốc điều hành Reddit cho biết TikTok là một ứng dụng gián điệp, ký sinh và kêu gọi mọi người không cài đặt nó.

Steve Huffman, CEO Reddit đã dùng những lời lẽ gay gắt khi nói về TikTok trong sự kiện công nghệ Social 2030 vào ngày 26/2 tại Mỹ. “Ứng dụng này thuộc loại ‘ký sinh’, nó luôn lắng nghe người dùng và công nghệ vân tay mà họ sử dụng thực sự đáng sợ. Tôi không thể cài đặt một ứng dụng như vậy trên điện thoại của mình”, Huffman nói. anh ấy cũng thường xuyên khuyên mọi người không nên cài đặt TikTok.

TikTok được gọi là một ứng dụng ký sinh trùng

TikTok đang có tốc độ tăng trưởng nóng nhưng cũng vấp phải nhiều cáo buộc về bảo mật thông tin. Hình ảnh: Jenny Kim.

Tuy nhiên, người đứng đầu Reddit cũng đặt câu hỏi liệu Thung lũng Silicon có thể học hỏi được điều gì từ TikTok hay không. Evan Spiegel, CEO của Snapchat, từng nói rằng TikTok có thể vượt qua Instagram vì những tính năng ưu việt của nó. Ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc đang là thách thức lớn đối với các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ như Facebook.

Đại diện TikTok trả lời TechCrunch rằng những bình luận của Huffman là vô căn cứ, không có bằng chứng rõ ràng.

Ứng dụng này hiện đang trong tầm ngắm của chính phủ Mỹ. Nhiều tổ chức chính phủ cấm nhân viên sử dụng TikTok vì lo ngại về bảo mật.

Hiện tại, tổng số lượt tải xuống TikTok đã vượt qua 1,82 tỷ lượt. Theo thống kê của Tháp cảm biếnTikTok và Douyin (phiên bản tiếng Trung của TikTok) đã thu hút 104 triệu lượt tải xuống trên Google Play Store và App Store, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm: Kiếm hàng trăm nghìn đô la mỗi video trên TikTok.

Khương Nha (dựa theo Thương nhân trong cuộc)

Viết một bình luận