[Mới] WHO dùng TikTok ‘dập’ tin giả về Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thiết lập một tài khoản TikTok chính thức như một phần trong nỗ lực chống lại tin tức giả mạo về virus corona.

Trong video đầu tiên trên TikTok, Giáo sư Benedetta Allegranzi, chuyên gia hàng đầu về phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm của WHO đã chia sẻ về các biện pháp tự bảo vệ mình trước sự bùng phát của virus corona và hướng dẫn. người dùng cập nhật thông tin qua trang web chính thức của tổ chức.

WHO dùng TikTok để dập tin giả về Covid-19

Giáo sư Benedetta Allegranzi, chuyên gia hàng đầu về phòng, chống bệnh truyền nhiễm của WHO chia sẻ về cách phòng chống Covid-19. Nguồn: AI.

“Chúng tôi tham gia TikTok để cung cấp cho bạn lời khuyên kịp thời và đáng tin cậy về sức khỏe cộng đồng”, WHO viết trong phần mô tả của video.

Trước đó, TikTok tràn ngập các “meme” về virus corona, thậm chí nhiều người dùng còn giả vờ ốm.

Việc WHO tham gia mạng xã hội video ngắn này có thể giúp người dùng cập nhật thông tin chính xác liên quan đến virus corona. Theo MIT Technology Review, WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã mất nhiều tuần để ngăn chặn thông tin sai lệch lan truyền trên Facebook, Twitter, TikTok và các nền tảng của Tencent.

Trước nạn tin giả hoành hành, Google đã ưu tiên hiển thị thông tin từ WHO ở đầu kết quả tìm kiếm về virus corona. Facebook đã thêm hướng dẫn truy cập trang web của các tổ chức y tế trong Nguồn cấp tin tức của người dùng. Khi tìm kiếm từ khóa “coronavirus”, Twitter sẽ khuyến nghị cập nhật thông tin từ các tổ chức y tế trong nước và thế giới. Và TikTok liên kết người dùng để tìm kiếm nội dung liên quan đến trang web của WHO. Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều cam kết xóa tin tức giả mạo liên quan đến vi-rút corona, tương tự như cách xử lý nội dung chống vắc-xin trong vài năm qua.

bờ vực nhận xét, WHO đã cho thấy sự tiến bộ khi công bố thông tin xác thực trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Việt-Anh (dựa theo bờ vực)


Viết một bình luận