[Mới] WHO dùng TikTok ‘dập’ tin giả về Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thiết lập một tài khoản TikTok chính thức như một phần trong nỗ lực chống lại tin tức giả mạo về coronavirus.

Trong video đầu tiên trên TikTok, Giáo sư Benedetta Allegranzi, chuyên gia hàng đầu của WHO về phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm, đã chia sẻ về các biện pháp bảo vệ bản thân trước sự bùng phát của virus corona và hướng dẫn. người dùng cập nhật thông tin qua trang web chính thức của tổ chức.

WHO sử dụng TikTok để dập tin tức giả mạo về Covid-19

Giáo sư Benedetta Allegranzi, chuyên gia hàng đầu của WHO về phòng, chống bệnh truyền nhiễm chia sẻ về cách phòng chống bệnh Covid-19. Nguồn: AI.

“Chúng tôi tham gia TikTok để cung cấp cho bạn lời khuyên kịp thời và đáng tin cậy về sức khỏe cộng đồng”, WHO viết trong phần mô tả của video.

Trước đó, TikTok tràn ngập các “meme” về virus corona, thậm chí nhiều người dùng giả vờ bị bệnh.

Việc WHO tham gia mạng xã hội video ngắn này có thể giúp người dùng cập nhật những thông tin chính xác liên quan đến virus corona. Theo đánh giá của MIT Technology Review, WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã mất nhiều tuần để ngăn chặn thông tin sai lệch lan truyền trên các nền tảng của Facebook, Twitter, TikTok và Tencent.

Trước tình trạng tin giả hoành hành, Google đã ưu tiên hiển thị thông tin từ WHO lên đầu kết quả tìm kiếm về virus corona. Facebook đã thêm hướng dẫn truy cập trang web của các tổ chức y tế trong Nguồn cấp dữ liệu tin tức của người dùng. Khi tìm kiếm từ khóa “coronavirus”, Twitter sẽ khuyến nghị cập nhật thông tin từ các tổ chức y tế địa phương và thế giới. Và TikTok liên kết người dùng để tìm kiếm nội dung liên quan đến trang web của WHO. Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội cam kết xóa tin tức giả mạo liên quan đến virus coronavirus, tương tự như cách xử lý nội dung chống vắc xin trong vài năm qua.

The Verge nhận xét, WHO đã cho thấy sự tiến bộ khi công bố thông tin xác thực trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Việt-Anh (dựa theo The Verge)

Viết một bình luận