[Mới] TikTok lần đầu công khai số lượng người dùng

Trong vụ kiện chính phủ Mỹ, TikTok tiết lộ họ có gần 700 triệu người dùng hàng tháng, trong đó có hơn 100 triệu người dùng ở Mỹ.

Trước đây, thông tin về số lượng người dùng TikTok chỉ được ước tính thông qua các công cụ thống kê của bên thứ ba, chẳng hạn như Statista hay SensorTower. Tuy nhiên, để cho thấy vai trò của ứng dụng đối với hàng triệu người trong việc giải trí, kết nối và làm việc, TikTok đã chia sẻ tốc độ tăng trưởng của mình trong hai năm qua.

Đại diện hãng cho biết, tháng 1/2018, ứng dụng mới đã thu hút khoảng 55 triệu người dùng toàn cầu. Sau đó, nó tăng vọt lên 271 triệu vào cuối năm 2018 và 507 triệu vào cuối năm 2019. Tính đến tháng 7, số người hoạt động hàng tháng đạt gần 700 triệu. Số lượt tải ứng dụng TikTok cũng vượt mốc 2 tỷ lượt trên toàn thế giới.

Riêng tại Mỹ, số lượng người dùng hàng tháng đã tăng gần 800%, từ 11 triệu vào tháng 1/2018 lên 40 triệu vào tháng 10/2019 và hiện đạt hơn 100 triệu vào đầu tháng 8.

TikTok là ứng dụng video được giới trẻ yêu thích.  Ảnh: Reuters.

TikTok là ứng dụng video được giới trẻ yêu thích. Hình ảnh: Reuters.

Con số trên cũng đáng ngờ bởi dữ liệu do TikTok cung cấp chưa được kiểm chứng. “Có 330 triệu người ở Mỹ và một phần ba trong số họ đã tải xuống và sử dụng TikTok ít nhất một lần mỗi tháng? Đúng là ứng dụng này rất phổ biến, đặc biệt là giới trẻ, nhưng vẫn rất khó để giải thích con số này.” , nhà báo Peter Kafka bình luận trên Twitter. Tuy nhiên, một số người sau đó đã trích dẫn thống kê của SenseTower cho thấy TikTok đã đạt 92 triệu người dùng tại Mỹ kể từ tháng Bảy.

Dựa theo Vận may, tốc độ tăng trưởng đáng gờm của TikTok chính là lý do khiến Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, phải run sợ. Ông liên tục nhắc đến TikTok và coi ứng dụng này là mối đe dọa đối với các giá trị và vị thế công nghệ của nước Mỹ mỗi khi gặp Tổng thống Trump và các quan chức khác. Tuy nhiên, cơ sở người dùng của TikTok thua xa 2,7 tỷ người dùng hàng tháng của Facebook.

Ngày 24/8, TikTok và công ty mẹ ByteDance đã đệ đơn kiện chính phủ Mỹ lên tòa án bang Los Angeles, với mong muốn ngăn cản Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện sắc lệnh ký ngày 6/8, TikTok lập luận rằng Mỹ cấm các công ty Mỹ làm kinh doanh với TikTok, nhưng không cho họ cơ hội chứng minh rằng họ không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Châu An


Viết một bình luận