[Mới] TikTok gợi ý giải pháp cho chiến dịch marketing Tết 2021

Nền tảng video ngắn TikTok cung cấp nhiều giải pháp sáng tạo nội dung khác nhau để thu hút người dùng và đón đầu sự phục hồi của thị trường tiêu dùng trong dịp Tết 2021.

Mùa mua sắm cuối năm là thời điểm đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp và nhà quảng cáo. Đây là thời điểm để xây dựng các chiến dịch truyền thông marketing hiệu quả và sáng tạo nhằm thu hút khách hàng trong mùa cao điểm. Năm nay, vai trò của quảng cáo và tiếp thị càng trở nên quan trọng hơn khi người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu trở lại sau một thời gian dài bị ảnh hưởng do thách thức chung của nền kinh tế.

Lợi thế nền tảng nội dung

Sau một năm biến động kinh tế, các doanh nghiệp hiện đã cẩn trọng hơn trong việc đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị. Với mùa Tết 2021 sắp đến, các nhãn hàng đang tìm kiếm những nền tảng quảng cáo đa kênh, giải pháp ưu việt mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Trong đó, TikTok là một trong những “ứng cử viên” sáng giá với những con số ấn tượng.

Thống kê từ TikTok for Business cho thấy cứ ba người thì có một người có xu hướng mua sản phẩm từ các thương hiệu mà họ đã xem quảng cáo trên TikTok. 96% người dùng được khảo sát cho biết họ đã xem quảng cáo trên TikTok và 90% trong số họ sẽ tìm kiếm thông tin, theo dõi thương hiệu hoặc mua sản phẩm sau khi nhìn thấy quảng cáo. Những con số này cho thấy TikTok là nền tảng mở ra nhiều cơ hội cho các thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Trích từ dữ liệu khảo sát của TikTok For Business.  Đồ họa: TikTok.

Trích từ dữ liệu khảo sát của TikTok For Business. Đồ họa: TikTok.

Bên cạnh đó, Tết Nguyên đán cũng là thời điểm người dùng TikTok hoạt động sôi nổi nhất trong năm với lượt xem video tăng 196% so với ngày thường. Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, chiến dịch “Dọn dẹp sự nghiệp và thoát khỏi nó” với phong cách kể chuyện sáng tạo đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ, đạt hơn 24 triệu lượt xem trên TikTok và 1,4 triệu lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội. khác.

Năm 2020, chuỗi chương trình “Hành trình Tết” tiếp tục gây ấn tượng chỉ sau 15 ngày. Các thương hiệu liên kết với TikTok đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể, trong đó, chiến dịch “Phiêu cùng xe chất” của Vinfast tận dụng môi trường ảo để mang đến trải nghiệm lái thử xe điện cho người dùng. Chiến dịch đã nhận được hơn 200 triệu lượt xem, 101.000 video tham gia. Đây là cơ sở để đến năm 2021, TikTok hứa hẹn sẽ trở thành một trong những lựa chọn tối ưu của các nhà quảng cáo và doanh nghiệp.

Yếu tố thu hút người dùng

Các chuyên gia cho rằng, sau khi chọn nền tảng, chiến dịch truyền thông cần đảm bảo 4 yếu tố. Trước hết cần tạo ấn tượng bằng dấu ấn thương hiệu để khẳng định tên tuổi cũng như tạo sự khác biệt của thương hiệu đối với người tiêu dùng. Hiện tại, TikTok đưa ra các chiến dịch như tạo bộ lọc hình ảnh đặc trưng cho thương hiệu, giúp lan tỏa chiến dịch thương hiệu đến người dùng một cách nhanh chóng.

Chiến dịch cũng cần lan tỏa những câu chuyện và thông điệp ý nghĩa. Sau một năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch và thiên tai, những câu chuyện tích cực và nhân văn sẽ được người dùng đón nhận một cách mạnh mẽ. Thực tế, các chiến dịch cộng đồng trên TikTok như “Ơn giời cậu đây rồi” hay “Vũ điệu rửa tay” đều được người dùng hưởng ứng và tương tác với số lượt xem video rất cao.

Các nhà quảng cáo cũng có thể thêm một yếu tố hài hước. Năm qua, những chiến dịch Tết nổi bật nhất trên mạng xã hội, theo Younet Media như “Lắc MoMo” với sự tham gia của danh hài Trấn Thành hay “Ai bán chuyện xưa” với nét diễn duyên dáng của Trúc Nhân đều mang yếu tố hài hước, vui nhộn. Đây là điểm mà người tiêu dùng có thể xem đi xem lại một TVC hoặc tương tác nhiều hơn với thương hiệu.

Tạo trải nghiệm tương tác cũng là một xu hướng mới được người dùng ưa chuộng, hứa hẹn sẽ tiếp tục “lên ngôi” trong dịp Tết 2021, khi việc đi lại, du lịch còn nhiều hạn chế, người dùng có xu hướng tương tác trực tuyến nhiều. hơn. Các ứng dụng công nghệ để tương tác hoặc thử thách trên mạng xã hội cần được cân nhắc để đưa vào chiến dịch truyền thông nhằm tận dụng sự thay đổi hành vi của người dùng hiện đại, cũng như tạo kết nối sâu rộng. màu sắc với chúng.

Giải pháp sáng tạo cho Tết 2021

Tiếp nối thành công của các chiến dịch Tết trong hai năm qua, năm 2021, CHILL TẾT – gói giải pháp sáng tạo ra đời, là gợi ý của TikTok dành cho các nhãn hàng giúp mở cổng kết nối với người dùng. , bằng cách kết hợp khéo léo các mảnh ghép được đề cập ở trên.

Với nhiều giải pháp khác nhau liên quan đến Tết, các nhãn hàng có thể lựa chọn phù hợp để thể hiện dấu ấn thương hiệu của riêng mình. “Sắm Tết thả ga” đang là xu hướng đáng cân nhắc để người tham gia thoải mái lựa chọn những món đồ yêu thích đón Tết, đồng thời là dịp để các nhãn hàng tung sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

TikTok gợi ý các giải pháp cho chiến dịch tiếp thị Tết 2021

Video “Mua sắm Tết sum vầy” trên TikTok.

Với những lợi thế riêng biệt, CHILL TET là nơi thể hiện những giá trị truyền thống và những câu chuyện ý nghĩa một cách sáng tạo và đổi mới. Với thử thách ảo “Nấu bữa cơm thật lạnh”, những món ăn đặc trưng ngày Tết được biến tấu thú vị và thiết kế theo dấu ấn đặc trưng của thương hiệu. Các thương hiệu cũng có thể gửi thông điệp trân trọng thời gian và khoảnh khắc bên nhau trong đêm giao thừa với “Chill together” hoặc “This band is chill”. Ngoài ra, phong tục “xăm trổ” ngày Tết cũng được khéo léo tạo ra để các nhãn hàng gửi lời chúc đến người tiêu dùng với xu hướng “Chill được gì cũng được”.

TikTok gợi ý các giải pháp cho chiến dịch tiếp thị Tết 2021

Video sáng tạo “Chill together”.

Với sự thấu hiểu tâm tư khách hàng và khả năng nắm bắt xu hướng nhanh chóng, CHILL TET của TikTok hứa hẹn sẽ là giải pháp sáng tạo giúp doanh nghiệp và các chiến dịch truyền thông trở nên nổi bật, mang lại kỳ vọng tích cực cho khách hàng. các nhãn hàng trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt sắp tới.

Vu Khanh

Viết một bình luận