[Mới] TikTok gợi ý giải pháp cho chiến dịch marketing Tết 2021

Nền tảng video ngắn TikTok đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo nội dung để thu hút người dùng và đón đầu sự phục hồi của thị trường tiêu dùng dịp Tết 2021.

Mùa mua sắm cuối năm là thời điểm đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp và nhà quảng cáo. Đây là thời điểm xây dựng các chiến dịch truyền thông marketing hiệu quả, sáng tạo để thu hút khách hàng trong mùa cao điểm. Năm nay, vai trò của quảng cáo, tiếp thị càng trở nên quan trọng hơn khi người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu trở lại sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi thách thức chung của nền kinh tế.

Lợi thế nền tảng nội dung

Sau một năm biến động kinh tế, các doanh nghiệp giờ đây đã cẩn thận hơn trong việc đầu tư cho các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị. Mùa Tết 2021 đang đến gần, các nhãn hàng đang tìm kiếm những nền tảng quảng cáo đa kênh, giải pháp ưu việt mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Trong đó, TikTok là một trong những “ứng cử viên” sáng giá với những con số ấn tượng.

Thống kê từ TikTok for Business cho thấy cứ ba người thì có một người có xu hướng mua sản phẩm từ các thương hiệu mà họ đã xem quảng cáo trên TikTok. 96% người dùng được khảo sát cho biết họ đã xem quảng cáo trên TikTok và 90% trong số họ sẽ tìm kiếm thông tin, theo dõi thương hiệu hoặc mua sản phẩm sau khi xem quảng cáo. Những con số này cho thấy TikTok là nền tảng mở ra nhiều cơ hội cho các thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Trích dữ liệu khảo sát của TikTok For Business.  Đồ họa: TikTok.

Trích dữ liệu khảo sát của TikTok For Business. đồ họa: TikTok.

Bên cạnh đó, Tết Nguyên đán cũng là thời điểm người dùng TikTok hoạt động sôi nổi nhất trong năm với lượt xem video tăng 196% so với ngày thường. Trong dịp Tết Nguyên Đán 2019, chiến dịch “Dẹp nghiệp bỏ xó” với phong cách kể chuyện sáng tạo đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ, đạt hơn 24 triệu lượt xem trên TikTok và 1,4 triệu lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội. khác.

Năm 2020, series “Hành trình Tết” tiếp tục tạo ấn tượng chỉ trong 15 ngày. Các thương hiệu gắn liền với TikTok đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, trong đó chiến dịch “Phiêu cùng xe chất” của Vinfast tận dụng môi trường ảo để mang đến trải nghiệm lái thử xe điện cho người dùng. Chiến dịch đã nhận được hơn 200 triệu lượt xem, 101.000 video tham gia. Đây là cơ sở để trong năm 2021, TikTok hứa hẹn sẽ trở thành một trong những lựa chọn tối ưu của các nhà quảng cáo và doanh nghiệp.

Yếu tố thu hút người dùng

Các chuyên gia cho rằng, sau khi chọn nền tảng, chiến dịch truyền thông cần đảm bảo 4 yếu tố. Trước hết cần tạo ấn tượng bằng dấu ấn thương hiệu để khẳng định tên tuổi cũng như tạo sự khác biệt của thương hiệu đối với người tiêu dùng. Hiện tại, TikTok cung cấp các chiến dịch như tạo bộ lọc hình ảnh đặc trưng cho thương hiệu, giúp lan tỏa chiến dịch thương hiệu đến người dùng một cách nhanh chóng.

Chiến dịch cũng cần lan tỏa những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa. Sau một năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch và thiên tai, những câu chuyện tích cực và nhân văn sẽ được người dùng đón nhận mạnh mẽ. Thực tế cho thấy, các chiến dịch cộng đồng trên TikTok như “Cảm ơn người hùng” hay “Vũ điệu rửa tay” đều được người dùng hưởng ứng, tương tác với số lượt xem video rất cao.

Các nhà quảng cáo cũng có thể thêm một yếu tố hài hước. Năm qua, các chiến dịch Tết nổi bật nhất trên mạng xã hội, theo Younet Media, như “Lắc MoMo” với sự tham gia của danh hài Trấn Thành hay “Người bán đồ cũ” với sự diễn xuất duyên dáng của Trúc Nhân đều mang yếu tố hài hước, vui nhộn. Đây là điểm mà người tiêu dùng có thể xem đi xem lại một TVC hoặc tương tác nhiều hơn với thương hiệu.

Tạo trải nghiệm tương tác cũng là xu hướng mới được người dùng ưa chuộng, hứa hẹn tiếp tục “lên ngôi” vào Tết 2021, khi việc đi lại, du lịch còn nhiều hạn chế, người dùng có xu hướng tương tác trực tuyến nhiều. hơn. Các ứng dụng công nghệ tương tác hay thử thách trên mạng xã hội nên được cân nhắc đưa vào chiến dịch truyền thông để tận dụng sự thay đổi hành vi của người dùng hiện đại, cũng như tạo kết nối sâu rộng. tô màu với chúng.

Giải pháp sáng tạo Tết 2021

Tiếp nối thành công của các chiến dịch Tết trong hai năm qua, năm 2021, CHILL TET – gói giải pháp sáng tạo được giới thiệu, là gợi ý của TikTok cho các nhãn hàng giúp mở ra cổng kết nối với người dùng. , bằng cách kết hợp khéo léo các mảnh ghép kể trên.

Với nhiều giải pháp khác nhau liên quan đến Tết, các thương hiệu có thể lựa chọn sao cho phù hợp để thể hiện dấu ấn thương hiệu riêng. “Sắm Tết thả ga” là xu hướng đáng tham gia để người tham gia có thể thoải mái lựa chọn những món đồ yêu thích đón Tết, đồng thời là dịp để các nhãn hàng tung sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

TikTok gợi ý giải pháp cho chiến dịch marketing Tết 2021

Video “Sắm Tết Chill” trên TikTok.

Với những lợi thế riêng biệt, CHILL TET là nơi thể hiện những giá trị truyền thống và những câu chuyện ý nghĩa một cách sáng tạo và đổi mới. Với thử thách ảo “Nấu một bữa thật là chill”, các món ăn đặc trưng ngày Tết được biến tấu thú vị và thiết kế theo dấu ấn thương hiệu. Các thương hiệu cũng có thể gửi thông điệp trân trọng khoảng thời gian và khoảnh khắc bên nhau ngày Tết bằng “Chill together” hoặc “This band is chill”. Ngoài ra, phong tục “xin xăm” ngày đầu năm mới cũng được khéo léo tạo ra để các nhãn hàng gửi lời chúc đến người tiêu dùng theo xu hướng “Chill got what you want”.

TikTok gợi ý giải pháp cho chiến dịch marketing Tết 2021

Video sáng tạo “Cùng nhau thư giãn”.

Với sự thấu hiểu tâm tư khách hàng và khả năng nắm bắt xu hướng nhanh nhạy, CHILL TẾT của TikTok hứa hẹn là giải pháp sáng tạo giúp doanh nghiệp và chiến dịch truyền thông trở nên nổi bật, mang đến những kỳ vọng tích cực cho khách hàng. thương hiệu trong dịp Tết Nguyên Đán đặc biệt sắp tới.

Vũ Khánh


Viết một bình luận