[Mới] TikTok đang tìm trụ sở mới ngoài Trung Quốc để xoa dịu những nghi ngờ từ Mỹ và tránh phải bán mình

Sau khi tách TikTok khỏi mảng kinh doanh tại Trung Quốc, ByteDance đang cân nhắc tìm trụ sở mới cho mạng xã hội này ở Singapore, London hoặc Dublin.

Dựa theo Tạp chí Phố Wall, TikTok đang tìm kiếm một trụ sở mới để chứng minh rằng họ không có bất kỳ liên hệ nào với chính phủ Trung Quốc, vì vậy những lo ngại về an ninh là không cần thiết. Hiện TikTok không có trụ sở chính mà văn phòng chính đặt tại Los Angeles (Mỹ) và CEO làm việc tại Thượng Hải.

Tiktok đang tính rời quê hương Trung Quốc

Mặc dù phát triển nhanh chóng, TikTok phải đối mặt với nhiều cáo buộc vi phạm an ninh. Hình ảnh: Jenny Kim.

Đại diện TikTok cho biết: “Chúng tôi thấy rõ rằng cách tốt nhất để cạnh tranh toàn cầu là trao quyền cho các đại diện địa phương. TikTok đã liên tục xây dựng đội ngũ của mình tại các quốc gia mà ứng dụng này hiện diện.”

Năm 2019, TikTok phát triển mạnh và giành được thị phần lớn từ Instagram và Snapchat. Ứng dụng chỉnh sửa video, hát nhép này nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng của Mỹ với số lượt tải về cực khủng. Theo hãng phân tích App Annie, TikTok hiện có 665 triệu người dùng hàng tháng, trong đó có 20 triệu tài khoản ở Mỹ.

Tuy nhiên, TikTok cũng đã phải đối mặt với nhiều cáo buộc bảo mật. ByteDance, công ty mẹ của TikTok, là mục tiêu của các cơ quan lập pháp Hoa Kỳ và không ngừng gia tăng áp lực. Cuối tháng 11, các học viên quân đội Mỹ bị cấm sử dụng Tik Tok sau khi các dân biểu Mỹ bày tỏ lo ngại về tình trạng mất an toàn thông tin. Một tháng sau, Hải quân Mỹ cũng cấm không chính thức những người không chủ động gỡ bỏ TikTok từ các thiết bị di động do chính phủ cấp sẽ bị cấm truy cập mạng nội bộ của Thủy quân lục chiến.

Vào năm 2017, ByteDance đã chi một tỷ đô la để mua lại ứng dụng hát nhép Musical.ly và hợp nhất với Douyin để tạo ra mạng xã hội TikTok. Các video TikTok này có nội dung ngắn, vui nhộn với các bộ lọc phong phú. Đến tháng 2 năm 2019, ứng dụng này đã đạt một tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, quý I/2019, TikTok có khoảng 12 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng


Viết một bình luận