[Mới] TikTok đang chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất

ByteDance yêu cầu các kỹ sư chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp, khi cần thiết có thể đóng cửa hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ ngay lập tức.

Reuters Dẫn lời một nguồn tin thân cận với sự việc cho biết, dù đang nỗ lực đàm phán với các công ty Mỹ nhưng ByteDance, công ty mẹ của TikTok, vẫn đang chuẩn bị phương án dự phòng cho việc đóng ứng dụng tại Mỹ.

ByteDance cũng có kế hoạch bồi thường cho nhân viên và nhà cung cấp của TikTok Hoa Kỳ trong trường hợp ứng dụng gặp sự cố. Nguồn gốc của Reuters Công ty cho biết công ty đã ngừng tuyển dụng ở Mỹ cho hầu hết các vị trí vì không chắc liệu đơn đăng ký có tiếp tục trở lại sau thời hạn do Tổng thống Trump đặt ra hay không.

Ngày 27/8, Kevin Mayer, CEO người Mỹ của TikTok tuyên bố từ chức sau ba tháng tại vị.  Ảnh: Jesse Grant.

Ngày 27/8, Kevin Mayer, CEO người Mỹ của TikTok tuyên bố từ chức sau ba tháng tại vị. Hình ảnh: Jesse Grant.

ByteDance coi việc tắt ứng dụng là một kế hoạch dự phòng trong khi vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một thỏa thuận để đảm bảo rằng các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ không bị gián đoạn. Trước đó, một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng TikTok sẽ đạt được giải pháp để đảm bảo ứng dụng sẽ sẵn sàng phục vụ hàng triệu người Mỹ”.

Trong báo cáo mới nhất của mình, TikTok tuyên bố có khoảng 100 triệu người dùng thường xuyên ở Mỹ. Trump đã sử dụng bảo mật dữ liệu người dùng để yêu cầu ByteDance thoái vốn khỏi TikTok. Ngày 6/8, Tổng thống Mỹ ký lệnh cấm giao dịch với TikTok và công ty mẹ Trung Quốc trong 45 ngày. Trước động thái này, TikTok đã đệ đơn phản đối. Đồng thời, công ty vẫn đang nỗ lực đàm phán với các công ty Mỹ để tìm cơ hội mới. Microsoft và Oracle đang cạnh tranh để mua cổ phần của TikTok.

Nếu các bên không thương lượng được với nhau, tình huống xấu nhất là TikTok US sẽ buộc phải đóng cửa theo lệnh cấm của Tổng thống Trump.

VnExpress.net

Con đường “hoa hồng và chông gai” của TikTok.

Khương Nha (theo Reuters)


Viết một bình luận