[Mới] TikTok chi 200 triệu USD lôi kéo người dùng Mỹ

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, cho biết từ tháng 8, người dùng tại Mỹ có thể nộp đơn xin hỗ trợ từ quỹ sáng tạo của mạng video ngắn. Yêu cầu đầu tiên là người tạo nội dung phải trên 18 tuổi, có số lượng bài đăng liên tục và đạt lượng người theo dõi nhất định.

Quỹ Đổi mới TikTok được thành lập ngay sau khi Ủy ban An ninh Nội địa của Thượng viện Hoa Kỳ thông qua đề xuất cấm ứng dụng này được sử dụng trên các thiết bị của chính phủ. Động thái này nhằm giữ chân người dùng, khuyến khích họ tiếp tục sáng tạo nội dung.

TikTok đang gặp khó khăn ở hai thị trường quan trọng nhất của mình là Ấn Độ và Mỹ.  Ảnh: 123RF.

TikTok đang gặp khó khăn ở hai thị trường quan trọng nhất của mình là Ấn Độ và Mỹ. Hình ảnh: 123RF.

Vanessa Pappas, người đứng đầu TikTok tại Mỹ, cho biết trong quá khứ, công ty đã giúp các “ngôi sao” của mình kiếm tiền bằng cách kết nối họ với các nhà quảng cáo. Giờ đây, quỹ 200 triệu đô la sẽ đảm bảo những người sáng tạo nội dung ở Hoa Kỳ có thể kiếm tiền trực tiếp từ ứng dụng. TikTok cũng sẽ xem xét phát triển quỹ sáng tạo của mình ở các quốc gia khác.

Dựa theo BloombergNăm nay, TikTok cũng đã ký thỏa thuận với các công ty âm nhạc để trả tiền sử dụng các bài hát và đang đàm phán với các công ty âm nhạc lớn hơn để giải quyết vấn đề bản quyền. Nền tảng này cũng có Quỹ học tập trị giá 50 triệu đô la dành cho giáo viên trên toàn cầu, bao gồm khoảng 1.000 giáo viên Mỹ.

Lời hứa thanh toán của TikTok được đưa ra vào thời điểm quan trọng, vì nó vấp phải rất nhiều chỉ trích ở Mỹ, thị trường tạo ra doanh thu lớn nhất của công ty. Trước những cáo buộc là ứng dụng gián điệp của Trung Quốc, TikTok đã có những hành động quyết liệt như chuyển trụ sở công ty mẹ, cam kết tuyển dụng 10.000 nhân viên Mỹ.

Một số tin đồn gần đây cho thấy các nhà đầu tư Mỹ đang xem xét mua lại cổ phần của ByteDance để đảm bảo mạng video có thể tiếp tục lưu hành. Trước những tin đồn này, ByteDance vẫn giữ im lặng.

Khương Nha

Viết một bình luận