[Mới] Thương vụ TikTok có thể được công bố sớm

ByteDance đã chọn một đối tác để bán lại TikTok tại Hoa Kỳ, New Zealand và Úc, một thỏa thuận có thể sẽ được công bố vào ngày 1 tháng 9.

Tuy nhiên, ngay cả khi TikTok chọn được đối tác để “bán”, thương vụ này vẫn có thể bị đình trệ hoặc gây thêm rắc rối bởi mới đây Trung Quốc đã cập nhật danh sách cấm xuất khẩu sản phẩm công nghệ. . Công nghệ AI, nhận dạng giọng nói và phân tích dữ liệu mà TikTok đang sử dụng thuộc loại này nên ByteDance cần xin phép chính phủ Trung Quốc trước khi bán ứng dụng cho một công ty Mỹ.

Liên minh Microsoft-Walmart và Oracle là những ứng cử viên sáng giá cho thương vụ này nhưng cả hai đều từ chối bình luận về các dự đoán.

Walmart bất ngờ tuyên bố sẽ hợp tác với Microsoft trong thương vụ mua lại TikTok.  Ảnh: PYMNTS.

Walmart bất ngờ tuyên bố sẽ hợp tác với Microsoft trong thương vụ mua lại TikTok. Hình ảnh: PYMNTS.

TikTok được chính quyền Trump đưa ra thời hạn phải “bán mình” cho một công ty Mỹ trước ngày 15/9, nếu không, ứng dụng này sẽ bị cấm. Ban đầu, Microsoft là ứng cử viên sáng giá nhất cho thương vụ này. Alphabet và SoftBank được cho là đã có ý định tham gia thỏa thuận, nhưng đã sớm từ bỏ. Walmart, Oracle bất ngờ xuất hiện sau và tỏ rõ quyết tâm mua ứng dụng Trung Quốc

Thời gian gần đây, ByteDance liên tục vướng vào những rắc rối như CEO Kevin Mayer từ chức sau 3 tháng tại vị, Trung Quốc bổ sung danh sách cấm sản phẩm công nghệ và Mỹ không ngừng gia tăng sức ép.

Khương Nha (dựa theo CNBC)


Viết một bình luận