[Mới] Thủ tướng Campuchia muốn xóa tài khoản TikTok mạo danh

Thủ tướng Campuchia Hun Sen yêu cầu những ai sử dụng tên và hình ảnh của ông trên TikTok phải xóa tài khoản, nếu không sẽ nhờ đến pháp luật.

“Các tài khoản TikTok này có thể khiến công chúng hiểu sai về tin tức, thông điệp và chính sách của chính phủ. Chỉ tài khoản TikTok của tôi mới được phép phổ biến tin tức, thông báo về các hoạt động và công việc của tôi cho công chúng nói chung”, thời khmer Ngày 10/7 dẫn lời Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Thủ tướng Campuchia cho biết có khoảng 50 tài khoản TikTok sử dụng tên và ảnh của ông, khiến mọi người hoang mang không biết đâu là tài khoản thật. Anh yêu cầu những chủ tài khoản mạo danh này xóa tài khoản hoặc đổi tên, ảnh đại diện.

“Tôi kêu gọi những người này hành động nhanh chóng”, Hun Sen nói, đồng thời cảnh báo rằng hành động pháp lý sẽ được thực hiện nếu họ không tuân thủ.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu tại hội nghị cấp cao EU-ASEAN ở Brussels, Bỉ, tháng 12/2022. Ảnh: AFP

Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu tại Hội nghị cấp cao EU-ASEAN ở Brussels, Bỉ, tháng 12/2022. Ảnh: AFP

Theo Thủ tướng Campuchia, ngay cả khi chủ nhân của các tài khoản TikTok mạo danh ông không có ác ý thì ông cũng không chấp nhận vì những tài khoản đó có thể làm suy yếu ảnh hưởng của ông.

Hun Sen cũng kêu gọi cảnh sát, quân đội, chính quyền trung ương và địa phương giám sát các tài khoản Telegram, Twitter và Tik Tok của mình để họ có thể đáp ứng nhu cầu của công chúng.

Hun Sen cho biết vào ngày 29 tháng 6 rằng ông sẽ ngừng đăng trên Facebook ngay trước chiến dịch bầu cử và chuyển sang Telegram và TikTok. Thủ tướng Campuchia cho biết ông sẽ sử dụng Telegram để truyền tải thông điệp chính trị tới những người ủng hộ, trong khi nền tảng TikTok được sử dụng để thu hút giới trẻ.

Tài khoản TikTok Samdech Hun Sen được tích xanh hiện có hơn 162.000 người theo dõi. Số người theo dõi Hun Sen trên Telegram là khoảng 950.000. Con số này còn nhiều hơn cả 931.000 người theo dõi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, người thường xuyên cập nhật tình hình quân sự qua nền tảng này. Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia cho biết tài khoản Telegram của Hun Sen là kênh chính thức của chính phủ có nhiều người theo dõi nhất trên nền tảng này.

Ngọc Anh (Dựa theo thời khmer)


Viết một bình luận