[Cập nhật mới] Top 3 tính năng quản lí tin nhắn Fanpage chuyên nghiệp

Bán hàng trên Fanpage đòi hỏi chủ shop/doanh nghiệp phải nghiên cứu thuật toán, chính sách Facebook cũng như lên kế hoạch marketing phù hợp. Bên cạnh đó, chủ shop cần quản lý tin nhắn Fanpage một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dù số lượng tin nhắn lên đến hàng trăm, hàng nghìn người mỗi ngày, chủ shop cũng cần đảm bảo phản hồi khách hàng nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây Fchat sẽ bật mí cho bạn một giải pháp quản lý tối ưu giúp gia tăng doanh số bán hàng.

1. Tại sao phải có cách quản lý tin nhắn fanpage hiệu quả?

Để có doanh thu tốt khi kinh doanh online bạn cần có phương pháp quản lý tin nhắn Fanpage hiệu quả. Điều này không chỉ giúp tạo thiện cảm tốt với khách hàng mà còn là cơ sở cho quá trình xây dựng các chiến dịch marketing sau này. Những lợi ích này được trình bày chi tiết dưới đây.

cách quản lý tin nhắn fanpgaeCách quản lý tin nhắn Fanpage

1.1. Tăng tương tác với khách hàng

Khác với các nền tảng thương mại điện tử như Shoppee hay Lazada, Facebook là nền tảng tập trung vào tương tác giữa người bán và người mua. Trước khi đặt mua sản phẩm, người mua sẽ nhắn tin cho Fanpage để chờ được tư vấn và giải đáp thắc mắc. Nếu câu hỏi của người mua được trả lời nhanh chóng và hợp lý, họ sẽ nhanh chóng quyết định mua hàng.

Ngoài ra, một khi bạn quản lý tốt thông điệp (thường xuyên gửi lời chúc, thông báo khuyến mãi, duy trì tương tác với khách hàng) thì họ sẽ gắn bó hơn với thương hiệu và trở thành khách hàng thân thiết.

1.2. Truyền tải thông điệp sản phẩm đến khách hàng

Yếu tố tạo nên sự thành công của bán hàng trên Fanpage chính là tạo ra những giá trị, thông điệp và câu chuyện của sản phẩm. Điều đó được thể hiện qua những bài viết có câu từ hấp dẫn, hình ảnh hấp dẫn hay video sinh động. Ngoài ra, từ cách trả lời tin nhắn của Fanpage, khách hàng cũng hiểu được “hình ảnh thương hiệu” mà bạn xây dựng.

1.3. Tiết kiệm chi phí tiếp thị

Hầu hết mọi người đều nghĩ bán hàng trên Facebook chỉ cần chạy quảng cáo là có đơn hàng. Tuy nhiên, nếu Fanpage không có nội dung hấp dẫn, hình ảnh đẹp hay tốc độ phản hồi tin nhắn nhanh thì ngay lập tức khách hàng sẽ có ấn tượng không tốt về sản phẩm.

Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể triển khai marketing – truyền thông hiệu quả chỉ từ việc theo dõi hành vi, tương tác và tiếp cận khách hàng với phương thức phù hợp. Hơn nữa, khi sử dụng các công cụ quản lý tin nhắn Fanpage thông minh, bạn có thể phân loại khách hàng, thống kê tương tác từ đó đưa ra những cách tiếp cận phù hợp.

1.4. Tránh tình trạng phản hồi chậm, bỏ lỡ tin nhắn của khách hàng

Hiện nay, nhiều chủ shop/doanh nghiệp sử dụng nhiều Fanpage cùng lúc, điều này gây khó khăn cho việc kiểm tra và phản hồi tất cả tin nhắn của khách hàng. Giả sử một khách hàng hỏi thông tin về công dụng và giá cả sản phẩm của bạn, nhưng sau vài giờ, có khi 2-3 ngày bạn mới trả lời, lúc đó khách hàng mới “hết hứng” mua hàng. . Vì vậy, việc quản lý tin nhắn hiệu quả để không bỏ sót tin nhắn là vô cùng quan trọng.

2. Miễn phí tính năng quản lý tin nhắn trên Fanpage

Hiện tại, nền tảng Facebook cung cấp rất nhiều tính năng quản lý tin nhắn miễn phí, đủ để người dùng thực hiện các tác vụ cơ bản như trả lời tin nhắn tự động, hiển thị thời gian trả lời và cài đặt lời chào khi khách vào quán.

tính toán và quản lý tin nhắn trên fanpage

Tính năng quản lý tin nhắn trên Fanpage

2.1. Trả lời tin nhắn tự động trên Fanpage

Để sử dụng chức năng này, bạn vào phần “Hỗ trợ phản hồi” rồi nhấn tùy chọn đầu tiên. Vào thời điểm đó, Facebook cho phép người dùng soạn câu trả lời mẫu. Mỗi khi khách hàng gửi tin nhắn cho Fanpage, Facebook sẽ tự động gửi các câu trả lời mẫu này. Điều này giúp tiết kiệm phần lớn thời gian quản lý tin nhắn Fanpage.

2.2. Hiển thị thời gian phản hồi của shop với khách hàng

Đôi khi tin nhắn tự động không đủ để giữ chân khách hàng lâu. Fanpage sẽ không thể trả lời nếu khách hàng tiếp tục nhắn tin sau khi nhận được phản hồi mẫu. Nếu trong thời gian đó bạn vẫn không online để trực tiếp trả lời sẽ gây ấn tượng rất xấu. Do đó, bạn cần cài đặt chức năng “Hiển thị thời gian phản hồi”. Khi đó khách hàng sẽ biết mình phải đợi bao lâu và yên tâm làm việc khác trong lúc chờ đợi.

2.3. Đặt lời chào khi khách vào SHOP

Một trong những tính năng giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng mới tiềm năng là “Hiển thị lời chào trên Messenger”. Khi kích hoạt tính năng này, khách hàng sẽ nhận được lời chào ngay khi click vào Fanpage. Bạn có thể giữ nguyên mẫu lời chúc hoặc thay đổi nội dung lời chúc theo ý thích của mình.

3. Cách cài đặt quản lý tin nhắn trên Fanpage

Để bắt đầu thực hiện các thao tác quản lý tin nhắn cơ bản trên Fanpage, đầu tiên bạn cần truy cập vào giao diện quản lý Facebook Business.

Cách cài đặt tin nhắn trên fanpage

Cách cài đặt quản lý tin nhắn trên Fanpage

Đầu tiên các bạn vào Fanpage → vào phần “Quản lý” → chọn “Hộp thư“. Lúc đó Facebook sẽ chuyển sang giao diện Facebook Business. Bạn có thể theo dõi toàn bộ tin nhắn của khách hàng tại giao diện này. Bạn sẽ thấy một vài tính năng quản lý tin nhắn cơ bản như:

+ Vào thư mục xong

+ Xóa trò chuyện

+ Vào thư mục Spam

+ Đánh dấu là chưa đọc

+ Đánh dấu như sau

+ Quản lý tin nhắn fanpage

Với giao diện Facebook Business, bạn được cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản để quản lý tin nhắn Fanpage nhanh chóng, tiện lợi và không lo bỏ sót tin nhắn. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp sử dụng nhiều Fanpage cùng lúc, bạn cần sử dụng một công cụ quản lý bên ngoài để theo dõi tất cả tin nhắn của khách hàng gửi đến Fanpage cùng lúc.

4. Giải pháp quản lý tin nhắn Fanpage tự động, tăng doanh số

Về cơ bản, các tính năng miễn phí trên Facebook chỉ giúp bạn quản lý tin nhắn Fanpage ở một mức độ nhất định. Để quy trình quản lý này trở nên tự động và mang lại kết quả thực sự về doanh thu, bạn cần sử dụng thêm phần mềm quản lý chuyên dụng.

Giải pháp quản lý tin nhắn trên fanpage

Giải pháp quản lý tin nhắn tự động trên Fanpage

Một trong những phần mềm quản lý tin nhắn TOP 1 cả nước mà các chủ shop/doanh nghiệp không thể không có chính là Fchat. Đây là công cụ đắc lực giúp bạn quản lý Fanpage hiệu quả và cải thiện doanh số đáng kể.

Một số tính năng nổi bật của Fchat:

+ Quản lý nhiều Fanpage cùng lúc:

Fchat có thể quản lý cùng lúc một hoặc nhiều Fanpage Facebook. Nhờ đó, người dùng có thể theo dõi các tương tác của khách hàng (like, comment, share, inbox) và phản hồi nhanh chóng. Nhờ đó, bạn không phải lo bỏ sót tin nhắn của khách hàng.

+ Cài đặt menu tin nhắn:

Khi sử dụng Fchat, người dùng có thể thiết lập menu tin nhắn bao gồm các vấn đề khách hàng quan tâm như dịch vụ, giá cả, thông tin sản phẩm,… Khi khách hàng lựa chọn vấn đề mình quan tâm trên menu, chatbot sẽ tự động trả lời các câu hỏi của khách hàng. Qua đó, chatbot sẽ tự động giải quyết hầu hết các câu hỏi cơ bản của khách hàng về sản phẩm.

+ Duy trì tương tác với khách hàng:

Fchat cung cấp phần tin nhắn nâng cao cho phép chủ shop đặt lịch hẹn cho khách hàng, khi đến ngày hẹn chatbot sẽ tự động nhắc nhở khách hàng. Ngoài ra, Fchat còn có thể gửi lời chúc mừng sinh nhật, ngày 8/3, thông báo khuyến mãi,…

+ Thông báo N-Time:

Để gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng cũ mà không làm Fanpage bị khóa, bạn có thể sử dụng tính năng N – time của Fchat. Tính năng này cho phép Fanpage gửi yêu cầu đăng ký nhận thông báo định kỳ đến khách hàng. Điều này cho phép bạn gửi tin nhắn hàng loạt tới những khách hàng đăng ký nhận thông báo.

+ Chăm sóc khách hàng:

Fchat cho phép người dùng soạn nhiều kịch bản khác nhau để phản hồi khách hàng trong nhiều tình huống. Trong đó, khi khách hàng không trả lời tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định, phần mềm sẽ tự động gửi tin nhắn yêu cầu kết nối lại cuộc trò chuyện của khách hàng.

Trên đây là những tính năng nổi bật của Fchat – giải pháp quản lý tin nhắn Fanpage toàn diện nhất hiện nay. Để biết thêm các chức năng của phần mềm này, vui lòng xem video sau:

Bài viết trên đã đưa ra cho bạn toàn bộ những lý do nên quản lý tin nhắn Fanpage hiệu quả, những công cụ quản lý có sẵn trên Facebook cũng như giải pháp quản lý tin nhắn toàn diện – Fchat. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn kinh doanh online hiệu quả hơn và tăng doanh thu nhanh chóng! Nếu có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://fchat.vn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Viết một bình luận