[Mới] Phó chủ tịch Apple bị thôi việc vì video TikTok

Tony Blevins, Phó chủ tịch cấp cao của Apple, đã phải từ chức sau khi nói rằng “thích phụ nữ có bộ ngực lớn” trong một video TikTok.

Trong một video được đăng ngày 5 tháng 9 trên TikTok và Instagram, người sáng tạo nội dung Daniel Mac hỏi về chiếc xe đắt tiền của Blevins. Đây là một loạt video ngắn mà Mac thực hiện cho giới siêu giàu về những chiếc xe mà họ sở hữu.

“Bạn làm gì với cuộc sống của mình?” Mac hỏi khi Blevins đậu chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren của anh, có giá khoảng 500.000 USD và hiện đã hết sản xuất.

“Tôi có siêu xe, tôi có của cải. Tôi chơi golf và thích phụ nữ ngực khủng. Tôi thường đi chơi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ lớn”, Blevins nói trong đoạn video dài 25 giây.

Tony Blevins phát biểu tại Lễ trao giải Cựu sinh viên xuất sắc 2018. Ảnh: NC State ISE

Tony Blevins phát biểu tại Hội nghị Cựu sinh viên xuất sắc 2018. Ảnh: NC State ISE

Theo dõi Vận maycâu này có vẻ “nhại” lời thoại trong phim Arthur 1981, trong đó nhân vật chính Arthur Bach mô tả sự nghiệp của mình: “Tôi chạy đua, chơi quần vợt và âu yếm phụ nữ, nhưng tôi được nghỉ cuối tuần và tôi là ông chủ của chính mình.”

Video nhanh chóng lan truyền, thu hút hơn 40.000 lượt thích trên Instagram và 1,3 triệu lượt xem trên TikTok. Tuy nhiên, hầu hết các bình luận đều bày tỏ sự tức giận, chỉ trích Blevins coi thường và miệt thị phụ nữ.

Blevins hiện là Phó Giám đốc Mua sắm của Apple và phụ trách các cuộc đàm phán chiến lược với các nhà cung cấp và đối tác. Với 22 năm kinh nghiệm tại Apple, ông là một trong 30 người báo cáo trực tiếp cho CEO Tim Cook và là một trong 100 người chủ chốt của Apple.

Ngoài ra, Blevins cũng là thành viên chính trong thỏa thuận hợp tác với Globalstar liên quan đến tính năng kết nối vệ tinh trên iPhone 14. Trước đó, ông cũng là đại diện đàm phán về modem di động cho iPhone với Qualcomm và Intel. .

Apple sau đó đã điều tra nội bộ Blevins. Mặc dù việc sa thải không được công bố, một nguồn tin nội bộ đã tiết lộ cho Vận may rằng các nhân viên do Blevins lãnh đạo đã nhận được thông báo rằng anh ta không còn là “sếp” của họ.

Blevins xác nhận với Bloomberg rằng anh ấy đã gặp Mac vào ngày 18 tháng 8. Anh ấy thừa nhận rằng đã có những lời lẽ không phù hợp. “Tôi thành thật xin lỗi những người đã bị xúc phạm bởi khiếu hài hước sai lầm của tôi,” anh nói.

Vào ngày 29 tháng 9, một phát ngôn viên của Apple cho biết Blevins sẽ rời công ty, nhưng không nói rõ về vấn đề này.

Sự ra đi của Blevins có thể để lại khoảng trống rất lớn ở Apple. Một số nhân viên của công ty nói rằng anh ấy là nhân tố chính trong thành công của Apple trong hai thập kỷ qua, đặc biệt là trong việc thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận và tiếp cận với các công nghệ cốt lõi đi trước đối thủ. . Một chuyên gia đánh giá Blevins khó có thể thay thế nhờ sự hiểu biết sâu rộng về chuỗi cung ứng và khả năng đàm phán của anh ta.

Bảo Lâm (theo dõi Vận may)

Viết một bình luận