[Mới] Phó chủ tịch Apple bị thôi việc vì video TikTok

Tony Blevins, phó chủ tịch cấp cao của Apple, đã phải từ chức sau khi phát biểu “thích phụ nữ ngực khủng” trong một video TikTok.

Trong một video được đăng vào ngày 5 tháng 9 trên TikTok và Instagram, người sáng tạo nội dung Daniel Mac hỏi về chiếc xe đắt tiền của Blevins. Đây là loạt video ngắn Mac thực hiện dành cho giới siêu giàu về những chiếc xe mà họ sở hữu.

“Bạn làm gì với cuộc sống của bạn?” Mac hỏi khi Blevins đỗ chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren của mình, chiếc xe có giá khoảng 500.000 USD và hiện đã ngừng sản xuất.

“Tôi có siêu xe, tôi giàu có. Tôi chơi golf và thích phụ nữ ngực khủng. Tôi thường đi vào cuối tuần hoặc các ngày lễ lớn”, Blevins nói trong đoạn video dài 25 giây.

Tony Blevins phát biểu tại Sự kiện Cựu sinh viên Xuất sắc 2018. Ảnh: NC State ISE

Tony Blevins phát biểu tại Hội nghị Cựu sinh viên Xuất sắc 2018. Ảnh: ISE bang NC

Dựa theo Vận maycâu này hình như “nhái” lại lời thoại trong phim Arthur 1981, trong đó nhân vật chính Arthur Bach mô tả sự nghiệp của mình: “Tôi đua xe, chơi quần vợt và ôm ấp phụ nữ, nhưng tôi được nghỉ cuối tuần và tôi là ông chủ của chính mình.”

Video nhanh chóng lan truyền, thu hút hơn 40.000 lượt thích trên Instagram và 1,3 triệu lượt xem trên TikTok. Tuy nhiên, hầu hết các bình luận đều bày tỏ sự tức giận, chỉ trích Blevins coi thường và miệt thị phụ nữ.

Blevins hiện là Phó chủ tịch mua sắm của Apple và phụ trách đàm phán chiến lược với các nhà cung cấp và đối tác. Với 22 năm kinh nghiệm tại Apple, ông là một trong 30 người báo cáo trực tiếp với CEO Tim Cook và là một trong 100 nhân sự chủ chốt của Apple.

Bên cạnh đó, Blevins cũng là thành viên chính trong thỏa thuận hợp tác với Globalstar liên quan đến tính năng kết nối vệ tinh trên iPhone 14. Trước đó, ông cũng là đại diện đàm phán về modem di động cho iPhone với Qualcomm và Intel. .

Apple sau đó đã điều tra nội bộ Blevins. Mặc dù việc sa thải không được công bố, một nguồn tin nội bộ đã tiết lộ với Vận may rằng các nhân viên do Blevins lãnh đạo đã nhận được thông báo rằng anh ta không còn là “sếp” của họ nữa.

Blevins xác nhận với Bloomberg rằng anh ấy đã gặp Mac vào ngày 18 tháng 8. Anh ấy thừa nhận rằng đã có những lời lẽ không phù hợp. “Tôi chân thành xin lỗi những người đã bị xúc phạm bởi khiếu hài hước sai lầm của tôi,” anh nói.

Vào ngày 29 tháng 9, một phát ngôn viên của Apple cho biết Blevins sẽ rời công ty, nhưng không nói chi tiết về vấn đề này.

Sự ra đi của Blevins có thể để lại khoảng trống lớn tại Apple. Một số nhân viên của công ty nói rằng ông là nhân tố chính trong thành công của Apple trong hai thập kỷ qua, đặc biệt là trong việc thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận và tiếp cận các công nghệ cốt lõi trước đối thủ. . Một nhà phê bình Blevins khó có thể thay thế nhờ sự hiểu biết tuyệt vời của anh ấy về chuỗi cung ứng và khả năng đàm phán.

Bảo Lâm (dựa theo Vận may)


Viết một bình luận