[Cập nhật mới] 6 Cách target đối tượng Facebook Ads hiệu quả nhất 2023

Trong quảng cáo Facebook, một trong những yếu tố quan trọng để thành công là nhắm đúng đối tượng. Tuy nhiên, nhắm đúng đối tượng là một thách thức khó khăn đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực quảng cáo Facebook. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 6 cách target đối tượng Facebook Ads hiệu quả nhất giúp bạn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Facebook Audience Target là gì?

Target là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực Marketing liên quan đến việc chia thị trường thành các phân khúc, sau đó tập trung các mục tiêu tiếp thị vào một hoặc một số phân khúc chính. Tính năng này của Facebook giúp nhà quảng cáo tiếp cận những khách hàng có nhu cầu và mong muốn phù hợp nhất với sản phẩm/dịch vụ của họ.

cách nhắm mục tiêu quảng cáo facebook

Facebook Audience Targeting là cách nhà quảng cáo lựa chọn nhóm khách hàng tiềm năng có đặc điểm riêng, phù hợp với sản phẩm/dịch vụ và hiển thị quảng cáo tới họ. Đối tượng target Quảng cáo Facebook có nhiều sự lựa chọn khác nhau, tùy theo ngành nghề, đặc điểm sản phẩm, đặc điểm nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn có thể target đối tượng dựa trên sở thích, nghề nghiệp, vị trí, độ tuổi…

Cách nhắm mục tiêu đối tượng Facebook hiệu quả

Targeting Facebook đối tượng có rất nhiều lựa chọn khác nhau, bạn có thể target dựa trên sở thích, nghề nghiệp, vị trí, độ tuổi… Dưới đây là cách target đối tượng Facebook bạn có thể tham khảo khi thiết lập chiến dịch quảng cáo của mình.

Nhắm mục tiêu đối tượng Facebook theo độ tuổi

cách nhắm mục tiêu quảng cáo facebookĐể target đối tượng facebook đạt hiệu quả cao thì yêu cầu đầu tiên và cần thiết nhất đó là bạn phải nắm được đặc điểm tâm lý của nhóm khách hàng mục tiêu mà mình hướng tới vì theo từng lứa tuổi thì hành vi của khách hàng cũng khác nhau. đặc biệt:

  • Nhóm đối tượng từ 18-22 tuổi

Đây hầu hết là những sinh viên còn đang đi học, chưa có thu nhập hoặc đi làm thêm với mức thu nhập thấp chỉ đủ trang trải một phần chi phí sinh hoạt. Số ít còn lại đã đi làm nhưng thu nhập không cao và ổn định. Đối tượng này thường thích lên mạng like, comment, tag hay share,… khả năng tương tác rất cao nhưng mua hàng lại rất thấp.

  • Nhóm đối tượng từ 23-25 ​​tuổi

Đây là nhóm người đã có việc làm nhưng mức thu nhập còn bấp bênh, không ổn định. Thu nhập trung bình của nhóm đối tượng này sẽ từ 5 đến 10 triệu đồng. Nghĩa là thu nhập của họ có, nhưng không cao, không ổn định.

Thông thường, các cô gái ở độ tuổi này sẽ lập gia đình và làm mẹ nên các sản phẩm dành cho mẹ và bé sẽ là sản phẩm có nhu cầu cao ở độ tuổi này. Các mặt hàng ăn vặt, phụ kiện, thời trang tầm trung… cũng là những sản phẩm được nhóm đối tượng này quan tâm.

  • Nhóm đối tượng từ 26 – 30 tuổi

Đây là nhóm khách hàng đã có công việc và thu nhập ổn định, mức sống khá, tâm lý trưởng thành hơn. Hay đây cũng là nhóm đối tượng có vị trí tốt trong công việc và xã hội. Nam giới tuổi này có xu hướng mua sắm nhiều hơn, đã bắt đầu muốn tìm bạn đời để tiến tới hôn nhân, họ sẽ có nhu cầu mua tặng bạn gái những món quà giá trị. Còn đối với phụ nữ, đây sẽ là độ tuổi sung mãn nhất, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, mẹ và bé là mặt hàng bạn nên chú trọng.

  • Nhóm đối tượng từ 31-40 tuổi

Nhóm khách hàng này đa phần là những người có thu nhập dư dả, mức sống cao nên yêu cầu mua sắm của họ cũng sẽ cao hơn. Sản phẩm họ chọn sẽ phải là những mặt hàng chất lượng, cao cấp chứ không quan tâm nhiều đến giá cả. Bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp để đáp ứng nhu cầu của nhóm đối tượng này.

  • Nhóm đối tượng từ 40 tuổi trở lên

Đây là nhóm đối tượng không chỉ có thu nhập ổn định mà họ còn có một số tiền tiết kiệm và tài sản cá nhân. Tương tác xã hội của họ có thể thấp nhưng sức mua của họ trên Facebook tương đối tốt.

Có thể bạn quan tâm: Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả (Mới nhất).

Nhắm mục tiêu đối tượng trên Facebook theo sở thích

cách nhắm mục tiêu quảng cáo facebookĐây là cách target cơ bản và phổ biến nhất để xem sản phẩm của bạn đang bán cho đối tượng khách hàng nào, độ tuổi bao nhiêu, giới tính chủ yếu là nam hay nữ, làm công việc gì, thu nhập ra sao. tại sao, họ đang tham gia diễn đàn nào, website hay trang thương mại điện tử nào… Khi bạn thực sự hiểu khách hàng, đối tượng khách hàng của mình, thế là xong.

Bí quyết nhắm đối tượng trên Facebook để mang lại hiệu quả tối ưu nhất như ý muốn, đó là chia từng chiến dịch, từng nhóm quảng cáo, từng nhóm thành những quảng cáo nhỏ riêng biệt. Đừng ngại thử thật nhiều cho đến khi chọn được nhóm quảng cáo tối ưu nhất!

Nhắm mục tiêu đối tượng trên Facebook theo mối quan hệ/sự kiện trong đời

Bạn có thể target tình trạng quan hệ của khách hàng dựa trên tình trạng hôn nhân mà họ khai báo trên Facebook cá nhân.

Ví dụ: Bạn có thể chạy quảng cáo dịch vụ áo cưới, chụp ảnh cưới đến những người đang hẹn hò, hoặc đã đính hôn.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao quảng cáo trên Facebook không hoạt động.

Nhắm mục tiêu đối tượng Facebook theo khu vực địa lý

Nhắm mục tiêu đối tượng Facebook của bạn theo vị trí địa lý, tức là đặt vị trí mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Quảng cáo của bạn sau đó sẽ được hiển thị cho những người sống ở đó. Bạn có thể chọn các vị trí như cả nước, các khu vực như thành phố hoặc vùng hoặc thậm chí bán kính xung quanh một vị trí.

Cài đặt vị trí sẽ giúp bạn tập trung quảng cáo của mình vào những khu vực mà bạn sẽ tìm thấy người tiêu dùng phù hợp và giúp bạn tăng lợi nhuận như mong đợi. Người dân mỗi vùng sẽ có tính cách và thói quen khác nhau. Bạn phải đào sâu để tìm đúng đối tượng mục tiêu.

VD:

  • Miền Nam: Mọi người đều có tính cách khá thoải mái, cởi mở, thật thà,…
  • Miền Trung: Thích sự chắc chắn, yêu cầu chất lượng và giá phải tốt, rẻ nên tỷ lệ đổi trả cao nhất trong 3 miền.
  • Người Bắc: Cẩn thận, nghi ngờ cao,… là những tính cách của người dân nơi đây.

Nhắm mục tiêu đối tượng Facebook theo hành vi

cách nhắm mục tiêu quảng cáo facebookKhi target hành vi, bạn sẽ target chính xác khách hàng của bạn đang làm gì, hoạt động gì.

Ví dụ họ đi du lịch hoặc dùng iPhone 8 để vào Facebook chẳng hạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách xác minh danh tính và nuôi tài khoản quảng cáo Facebook.

tiếp thị lại

Bạn đã có một khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình nhưng chưa mua hàng. Bạn có thể chạy remarketing để cho khách hàng xem sản phẩm để tạo tệp khách hàng trên Fanpage Facebook, tương tác quảng cáo, nhắn tin, v.v.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu khách hàng hiện có để chạy tiếp thị lại nhằm tìm những khách hàng tương tự với những khách hàng này hoặc chạy quảng cáo lại những người đã mua những mặt hàng này. Đối với tệp khách hàng này thì khả năng mua hàng sẽ cao vì những khách hàng cho số điện thoại đã mua hàng thành công khi bạn chạy tiếp thị lại.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook. khán giả hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể áp dụng những chia sẻ này để quản lý bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn.

Viết một bình luận