[Mới] Nhiều trường ở Mỹ đóng cửa vì trào lưu bạo lực trên TikTok

Sau trào lưu video trên Tiktok kêu gọi xả súng trường học, nhiều trường học đã tuyên bố đóng cửa.

Vào cuối tháng 11, một vụ xả súng có chủ đích xảy ra tại trường trung học Oxford ở Michigan khiến 4 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Trong số học sinh bị bắt có một em mới 13 tuổi. Cô đăng bài đe dọa, yêu cầu bạn cùng lớp thôi học.

Đến ngày 16/12, một trào lưu video cảnh báo về khả năng nổ súng trong trường học được lan truyền trên TikTok. Sự hoảng loạn lan rộng bởi phong trào “tát giáo viên”, cũng bắt nguồn từ TikTok, lan truyền vào mùa thu vừa qua, khiến phụ huynh, nhà trường và cảnh sát tin rằng đó là “mối nguy hiểm”. Bắn súng rất có thể xảy ra theo cách tương tự.” Trong khi một số trường học đã mô tả những lời đe dọa qua video là “vô căn cứ và không đáng tin cậy”, nhiều khu học chánh và cảnh sát địa phương đã coi những lời đe dọa này là nghiêm trọng.

Vì các video không đề cập đến bất kỳ địa điểm cụ thể nào nên các trường học trên khắp Hoa Kỳ đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Stephen Jones, tổng giám đốc của Trường Cộng đồng Little Falls ở Minnesota, đã viết trên trang web của học khu vào ngày 16 tháng 12 rằng các trường học trên toàn học khu nên đóng cửa vào ngày hôm sau và tất cả các sự kiện nên được hoãn lại. Tương tự, Scott Eiler, Cảnh sát trưởng hạt Gasconade bang Missouri, cho biết Học khu R-II cũng đóng cửa vào ngày 17/12.

Nhiều trường khác ở Lamar và Fort Bend yêu cầu học sinh để ba lô ở nhà, và Maryland, Connecticut, New York, Michigan, Massachusetts, Utah, Minnesota, Missouri, Texas, Virginia và Illinois đã thông báo rộng rãi về các mối đe dọa có thể xảy ra. cố ý. Cảnh sát địa phương cho biết sẽ tăng cường lực lượng tại các trường học.

Ảnh: iTech post

Hình ảnh: iTech bài

Nhóm truyền thông của TikTok cho biết họ “đã tìm kiếm tất cả nội dung kích động bạo lực trong trường học ngày nay” nhưng “không tìm thấy gì”. TikTok nói thêm rằng công ty lo ngại về sự lan rộng của các xu hướng không có thật có thể ảnh hưởng xấu đến thế giới thực. Nó cũng đang tìm và xóa nội dung mà người dùng cảnh báo là có hại.

Jen Psaki, thư ký báo chí của Nhà Trắng, lo ngại về các đoạn video, cho biết cơ quan thực thi pháp luật liên bang “đang theo dõi chặt chẽ các mối đe dọa bạo lực trong trường học”.

Mới đây, hàng loạt trào lưu tai hại xuất hiện trên TikTok, gây náo loạn trường học Mỹ. Vào tháng 9, tháng đầu tiên của năm học, xuất hiện phong trào gọi là “Những kẻ liếm láp”, thách thức học sinh ăn cắp và phá hoại tài sản của trường. Hàng loạt nam nữ thiếu niên trên khắp nước Mỹ bị bắt.

Các thử thách trong những tháng tới bao gồm từ “tát giáo viên”, “làm hỏng biển tên trường”, “chỉ ngón tay sai cho nhân viên văn phòng học sinh” đến “hôn bạn gái ở trường” và “chọc vào”. ngực của ai đó”.

Nhiều nhà lãnh đạo quận trên khắp Hoa Kỳ đã cảnh báo mọi người về bạo lực có thể xảy ra, nêu bật những hậu quả đối với những người tham gia các phong trào.

Thanh Hằng (Dựa theo Người trong cuộc)


Viết một bình luận