[Mới nhất] YouTube xóa gần nửa tỷ bình luận chửi bới

YouTube đã xóa hơn 500 triệu bình luận có nội dung chửi bới và mang tính thù địch.

Cho tới nay, mạng xã hội về video đã xóa hơn 100.000 video và 17.000 kênh kể từ khi thực hiện các thay đổi đối với chính sách nội dung của mình vào tháng 6. Theo chia sẻ trên blog chính thức, YouTube nhận thấy con số này cao gấp khoảng năm lần so với quý trước và ngày càng có nhiều video nguy hiểm xuất hiện trên nền tảng. 

Thống kê các nội dung vi phạm chính sách YouTube bị xóa khỏi nền tảng vào quý II/2019. Ảnh: YouTube

Thống kê các nội dung vi phạm chính sách YouTube bị xóa khỏi nền tảng vào quý II/2019. Ảnh: YouTube

YouTube đang kết hợp giữa máy học và con người để đánh giá, xử lý nội dung vi phạm chính sách. “Chúng tôi dựa chủ yếu vào các công cụ học máy để phát hiện các video nguy hiểm sớm, trước khi chúng xuất hiện rộng rãi. Khoảng 80% video được gắn cờ tự động đã bị xóa trước khi được xem nhiều, trong quý II năm nay”, công ty cho biết.

Theo The Verge, YouTube đang mạnh tay hơn trong việc kiểm soát nội dung vì công ty đã bị chỉ trích rất nhiều về việc để cho các video không phù hợp như gây hại cho trẻ em, khủng bố, bạo lực, thù địch… xuất hiện trên nền tảng của mình.

Theo thống kê của công ty phân tích Social Blade vào năm 2018, mỗi phút có hơn 500 giờ video được tải lên YouTube, hơn 23 triệu kênh YouTube đang hoạt động và gần hai tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng. “Những con số vẽ lên một bức tranh rõ ràng về mức độ vấn đề mà YouTube cần giải quyết ngay”, The Verge nhận định.

Ngọc Bình (theo The Verge)


Viết một bình luận