[Mới nhất] YouTube mở lại kênh của ông Trump

YouTube thông báo mở lại kênh của cựu tổng thống Mỹ Doanald Trump sau hơn hai năm đình chỉ hoạt động.

“Chúng tôi đánh giá cẩn thận nguy cơ bạo lực tiếp diễn trong thế giới thực, đồng thời cân bằng với cơ hội để cử tri được tiếp cận bình đẳng với các ứng viên lớn của quốc gia trong thời gian chuẩn bị bầu cử”, YouTube ngày 17/3 thông báo.

Cựu tổng thống Trump chưa bình luận về thông tin.

Quyết định YouTube đưa ra sau khi Twitter và Meta, công ty mẹ của Facebook, những tháng gần đây mở khóa tài khoản của ông. Tuy nhiên, cựu tổng thống Trump chưa tiếp tục đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội này.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong một sự kiện ở Davenport, bang Iowa ngày 13/3. Ảnh: Reuters.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong một sự kiện ở Davenport, bang Iowa ngày 13/3. Ảnh: Reuters.

Kênh YouTube của cựu tổng thống Trump bị khóa sau vụ bạo động tại khuôn viên quốc hội Mỹ tháng 1/2021, với lý do một video trên đó vi phạm chính sách chống kích động bạo lực. Tài khoản của ông Trump từ đó không thể tải lên video mới hoặc phát trực tiếp, tính năng bình luận cũng bị vô hiệu hóa.

YouTube không phải nền tảng mạng xã hội được cựu tổng thống Trump sử dụng nhiều nhất, kênh của ông có hơn 2,6 triệu người theo dõi. Tài khoản mạng xã hội Twitter của ông Trump có hơn 87 triệu người theo dõi, con số này ở Facebook và Instagram lần lượt là 34 triệu và 23 triệu.

Mạng xã hội là một trong các phương tiện chính để ứng viên tổng thống Mỹ tiếp cận cử tri và gây quỹ. Cựu tổng thống Trump có thể tạo động lực từ mạng xã hội khi ông dự định tranh cử vào năm 2024.

Nguyễn Tiến (Theo CNN, Reuters)


Viết một bình luận