[Mới nhất] YouTube gợi ý phần hay nhất trong video

YouTube bổ sung tính năng đánh dấu các phần được tua lại nhiều trong video, cho phép người dùng xem nhanh những đoạn thu hút nhất.

Cụ thể, trên mỗi video sẽ xuất hiện một biểu đồ dạng mờ nằm phía trên thanh tiến trình của video đó. “Nếu một phần biểu đồ cao hơn những vùng khác, phần đó được nhiều người xem lại hơn. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để nhanh chóng tìm ra khoảnh khắc hay nhất”, đại diện YouTube cho biết.

Biểu đồ hiển thị các đoạn hay nhất trong một video trên YouTube. Ảnh: YouTube

Biểu đồ hiển thị các đoạn hay nhất trong một video. Ảnh: YouTube

Tính năng này đã xuất hiện trên phiên bản trả phí YouTube Premium dưới dạng thử nghiệm. Còn hiện người dùng YouTube trên nền web và di động đều có thể sử dụng.

Theo The Verge, bổ sung từ YouTube mang lại nhiều tiện ích, cho phép người xem không mất nhiều thời gian để tìm ra các đoạn hay nhất trong các video thời lượng dài, cũng như xác định toàn bộ video hấp dẫn hay không. Điều này cũng thúc đẩy nhà sáng tạo nội dung đầu tư hơn để có một video chất lượng, thay vì chỉ có một vài khoảnh khắc đáng chú ý.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng tính năng mới có thể gây phân tâm, hoặc làm cho người dùng nhanh thoát video hơn trước đây.

Hiện chức năng mới đã có mặt ở Mỹ và một số nước châu Âu, nhưng chưa được triển khai tại Việt Nam.

Bảo Lâm


Viết một bình luận