[Mới] CEO TikTok từ chức – VnExpress Kinh doanh

Chỉ sau chưa đầy 3 tháng, Kevin Mayer tuyên bố rút khỏi vị trí CEO của TikTok khi doanh nghiệp này liên tục nhận áp lực từ chính phủ Mỹ.

Kevin Mayer.  Ảnh: CNBC.

Kevin Mayer 2019. Ảnh: CNBC.

Trong bức thư gửi nhân viên, Kevin Mayer cho biết rất buồn khi phải thông báo quyết định rời công ty. “Trong vài tuần qua, khi môi trường chính trị thay đổi đáng kể, tôi đã phải suy nghĩ về sự thay đổi cấu trúc công ty và tác động của nó đối với vai trò quản lý toàn cầu mà tôi đang nắm giữ. Trước tình hình này, chúng tôi hy vọng sẽ sớm đạt được giải pháp, ” Kevin Mayer đã viết.

Người phát ngôn của TikTok cho biết CNN: “Chúng tôi hiểu những hệ lụy chính trị trong quá khứ đã làm thay đổi đáng kể vai trò tương lai của Mayer và hoàn toàn tôn trọng quyết định của ông ấy.”

Mayer từ chức CEO của TikTok sau chưa đầy ba tháng ở vị trí này. Trước đó, từ ngày 1/6, cựu giám đốc điều hành cấp cao của Disney đã gia nhập TikTok. Dựa theo CNN, động thái này dường như được thiết kế để củng cố và cải thiện mối quan hệ của TikTok với chính quyền Hoa Kỳ. Tuy nhiên, kể từ đó, TikTok liên tục chịu sức ép từ chính phủ Mỹ, thậm chí ông Trump còn dọa cấm ứng dụng này.

TikTok đang bị Trump buộc phải bán các hoạt động tại Hoa Kỳ do lo ngại về an ninh quốc gia. Tuy nhiên, TikTok đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc trên và cho biết dữ liệu người dùng tại Mỹ được lưu trữ tại quốc gia này, với các bản sao lưu tại Singapore.

Tổng thống Trump đã ký lệnh yêu cầu công ty mẹ ByteDance bán Tiktok tại Mỹ trước ngày 15/9, nếu không có thể bị cấm hoạt động tại đây. Microsoft và Oracle đang cạnh tranh để mua nền tảng video ngắn ở Mỹ. Đầu tuần này, TikTok cũng đã kiện chính phủ Mỹ vì cấm ứng dụng video này hoạt động tại Mỹ. Dựa theo CNBCvụ kiện có thể giúp ByteDance trì hoãn lệnh cấm và có thêm thời gian để đàm phán một thỏa thuận tốt hơn cho việc bán TikTok.

Tú Anh (Theo CNBC, CNN)


Viết một bình luận