[Cập nhật mới] Engagement Facebook là gì? Có vai trò gì trong Marketing

Là một người làm trong lĩnh vực Marketing, trong quá trình quảng cáo Facebook, ngoài việc theo dõi chỉ số Reach, bạn cũng cần quan tâm đến các chỉ số Engagement. Vậy là bạn đã biết Tương tác trên Facebook là gì? Vai trò của Tương tác trên Facebook trong Tiếp thị là gì? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tương tác trên Facebook là gì?

Đây là một thuật ngữ khá quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo Facebook. Ở cấp độ của mỗi Bài đăng trên Facebook, Tương tác được hiểu là số người nhấp vào bất kỳ vị trí nào trong bài đăng của bạn.

Tương tác được tính dựa trên số người đã thích, chia sẻ, nhấp chuột, bình luận và những người đã xem video hoặc nhấp vào liên kết hoặc hình ảnh bạn đăng. Ngoài ra, việc bấm vào tên người bình luận, bấm thích cho một bình luận, bấm vào tên Trang hay thậm chí là đưa ra Phản hồi tiêu cực cho Facebook bằng cách báo cáo nội dung của bài đăng cũng có thể thực hiện được. được tính vào chỉ số tương tác trên bài viết.

Tương tác trên Facebook là gì?

Trong chiến dịch quảng cáo trên Facebook, nếu Số người tiếp cận cho biết có bao nhiêu người có thể đã xem bài đăng của bạn thì Tương tác là số người đã tương tác với bài đăng đó trên Facebook hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác. bất kì.

Các loại tương tác phổ biến trên Facebook

Hiện tại Engagement được chia làm 2 loại đó là Bưu kiện Tương tác và Trang Hôn ước. Mỗi loại Engagement sẽ có những đặc điểm khác nhau đòi hỏi bạn phải biết cách phân biệt chúng.

Có thể bạn quan tâm: Seeding Facebook là gì? Cẩm nang seeding Facebook từ A-Z.

Trang Facebook tham gia

Đây là chỉ số tương tác hành động trên toàn Trang bao gồm tổng số hành động cho tất cả các bài đăng trên Trang và các thành phần của Trang với yêu cầu các hành động đó diễn ra trên một cửa sổ thuộc Trang web. mặc định của Facebook. Các hành động trên Trang bao gồm:

  • Thích, bình luận, chia sẻ bài viết.
  • Theo dõi, câu hỏi, trạng thái
  • Bấm vào trang web
  • Xem ảnh, video, đăng ký, đề cập Trang, xem tab.
  • Các hành động yêu cầu ưu đãi từ cửa hàng.

Bưu kiện Facebook tham gia

Số lượng hành động của người dùng trên bài đăng như theo dõi, thích, chia sẻ, bình luận và nhấp chuột trực tiếp được gọi là Tương tác với bài đăng. Đây là một yếu tố quan trọng đối với kết quả kinh doanh, bởi vì những tương tác này được tính là kết quả của quảng cáo hàng ngày.

Tham khảo ngay cách tạo Fanpage Facebook chuyên nghiệp và đơn giản nhất 2023.

Cách tính tỷ lệ đăng bài? Hôn ước Trang Hôn ước

Để tính tỷ lệ Engagement Post và Engagement Page ta làm theo công thức sau:

  • cấp cứu (Tham gia Bài) = ((Thích + Bình luận + Chia sẻ)/ Tổng số bài đăng)/ Tổng số người hâm mộ x 100%
  • cấp cứu (Tương tác trang) = (Thích + Bình luận + Chia sẻ)/ Tổng số người hâm mộ x 100%

Cách kiểm tra số liệu Tương tác trên Facebook

Bạn muốn kiểm tra số liệu Tương tác trên Facebook nhưng không biết cách? Nhìn sang bên phải cột chỉ số Phạm vi tiếp cận trong Facebook Insights, bạn sẽ tìm thấy chỉ số Tương tác cho mỗi bài đăng.

Tương tác trên Facebook là gì?

Bằng cách đo lường các hành động tương tác trong mỗi bài đăng như thích, bình luận hoặc phản hồi cho bài đăng, chỉ số Engagement phản ánh mức độ quan tâm của người dùng đối với các bài đăng đó. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ về các chỉ báo này để có thể phân tích sự biến động của các chỉ báo.

Xem thêm: Cách thêm nút trên Fanpage Facebook để tăng tỷ lệ nhắn tin của khách hàng.

Tầm quan trọng của sự tham gia của Facebook trong tiếp thị

Nếu bạn chỉ dựa vào số lượng Người dùng tương tác, bạn sẽ không bao giờ biết liệu hiệu ứng tương tác của một bài đăng cụ thể là do chất lượng của nội dung hay đơn giản là do nó được hiển thị cho nhiều người. Mọi người. Có thể nói Engagement metric là một số liệu rất quan trọng để bạn đo lường hiệu quả của chiến dịch Facebook Marketing.

Vì Engagement đánh giá nội dung bài viết có thực sự hấp dẫn và khiến nhiều người quan tâm đến Post của bạn hay không. Mọi tương tác của khách hàng sẽ được đo lường và hiển thị trên bảng thống kê.

Tương tác trên Facebook là gì?

Nếu chỉ số này cao nghĩa là bài viết của bạn đang thu hút được sự quan tâm, còn nếu chỉ số này thấp thì bạn cần xem lại bài viết của mình và tối ưu tốt hơn để người dùng ưu tiên Fanpage của bạn. .

Cách tăng tương tác Facebook

Tương tác có tác động rất lớn đến kết quả tiếp thị trên Facebook. Vậy làm sao để có bài viết thu hút nhiều khách hàng và tăng lượt tương tác trong thời gian ngắn? Tham khảo một số cách dưới đây:

Mở rộng quy mô bài viết: Bạn có thể đăng, chia sẻ bài viết lên nhiều Trang, Nhóm Facebook khác nhau để có nhiều tương tác hơn.

– Số lượng bài phù hợp, nội dung hấp dẫn. Số lượng bài hiệu quả là từ 5 đến 10 bài/tuần với tần suất 1 bài/ngày là hiệu quả nhất. Đồng thời, bạn nên hạn chế những bài viết có nội dung tương tự như quảng cáo mà hãy chọn cách truyền tải thông điệp sản phẩm mới mẻ, hấp dẫn và thực tế để tăng độ tin cậy về chất lượng sản phẩm.

Sử dụng hình ảnh và video hấp dẫn để bài viết nổi bật hơn buộc khách hàng phải click vào bài viết của bạn.

– Biết làm thế nào để bắt kịp xu hướng, đăng đúng thời điểm để đảm bảo bài viết của bạn luôn mới và cập nhật xu hướng hiện tại.

Chọn thời điểm vàng để đăng để tiếp cận được lượng khách hàng tối đa. Nếu muốn tăng Post Engagement, bạn nên chọn đăng vào thời điểm mọi người hay vào Facebook nhất, từ 18h đến 21h.

– Tiếp nhận ý kiến, phản hồi của khách hàng để nâng cao chất lượng bài viết, nắm bắt tâm lý người dùng hiện nay. Từ đó điều chỉnh và đưa ra chiến lược phát triển bài viết một cách hấp dẫn và chất lượng nhất.

– Tích cực tương tác với người dùng thông qua nhận xét trong các bài đăng trên Trang của bạn.

– Tuân thủ các chính sách của Facebook đưa ra để mang lại kết quả tốt nhất cho bài viết.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 cách tăng like Fanpage Facebook miễn phí.

Hi vọng những thông tin chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Tương tác trên Facebook là gì?? Vai trò của Facebook Engagement trong Marketing là gì. Chắc chắn đây sẽ là những kiến ​​thức hữu ích trong các chiến dịch Marketing sau này. Chúc may mắn.

Viết một bình luận