[Mới nhất] Thầy giáo truyền tình yêu toán học qua Youtube

AustraliaKênh học toán Wootube của Eddie Woo, giáo viên trường phổ thông công nghệ Cherrybrook, phía Tây Bắc ngoại ô Sydney, hiện có 800.000 người theo dõi.

Năm 2012, khi một học sinh bị ốm nặng, không thể đi học, Eddie đã ghi lại bài giảng của mình và đăng lên Youtube để em đó có thể theo kịp chương trình.

Nghe nhiều học sinh nói không thể học nổi toán, Eddie xác định giúp đỡ những em này là nhiệm vụ của mình. Thầy giáo đăng video bài giảng lên mạng và bỗng một ngày trở thành hiện tượng trên Youtube. Kênh của anh, Wootube, hiện có hơn 800.000 người theo dõi từ khắp nơi với 49 triệu lượt xem (tháng 1/2020).

Eddie được chú ý không chỉ ở Australia mà cả thế giới. Các học sinh online, những người anh chưa bao giờ biết mặt, xem video bài giảng của anh mỗi tối để chuẩn bị cho kỳ thi chuẩn hóa cuối cấp.

Thầy giáo Eddie Woo. Ảnh: Rebecca Baillie/ABC News

Thầy giáo Eddie Woo. Ảnh: Rebecca Baillie/ABC News

“Học sinh rất thích thú với cách giải thích những khái niệm toán học phức tạp. Các em cứ tiếp tục xem và chia sẻ với bạn bè”, Mark Scott, Giám đốc Phòng Giáo dục bang New South Wales, Australia, nói.

Với ông Scott, Eddie Woo là “giáo viên toán mà bất cứ ai trong chúng ta đều muốn”, một người đầy duyên dáng đang sử dụng công nghệ mới nhất để phòng học của anh không chỉ bị giới hạn bởi những học sinh ở trước mặt, mà toàn bộ thế giới thông qua Internet.

Giám đốc Scott nghĩ rằng với những gì Eddie đã, đang và sẽ làm có thể giúp cả một thế hệ trở nên yêu thích toán một lần nữa, một thành tựu quan trọng với bất cứ ai ở Australia và trên toàn thế giới.

Với Eddie, giáo dục nên miễn phí, học sinh đáng ra không nên phải trả tiền để được học và tiếp nhận kiến thức. Eddie ước có thể đứng lớp được 800 giờ mỗi năm học, trong khi những bài giảng của anh đã được xem đến trên 90 triệu phút, gấp nhiều lần số giờ anh có thể dạy được trong cả cuộc đời.

Với những đóng góp của mình, Eddie đã nhận được giải thưởng người hùng địa phương của năm (Australia’s Local Hero 2018), hay lọt vào top 10 giải thưởng giáo viên toàn cầu (Global Teacher Prize).

Eddie đã xuất bản hai cuốn sách Thế giới toán học kỳ diệu của Woo (2018) và Toán học kỳ diệu cùng Eddie Woo (2019), với mục tiêu đem tình yêu toán của mình với trẻ em nhiều lứa tuổi hơn nữa.

Phan Nghĩa (Theo ABC News)


Viết một bình luận