[Cập nhật mới] Dịch vụ khách hàng là gì? Tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng trong KDOL

dịch vụ khách hàng Tốt sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật so với đối thủ. Nó sẽ giúp họ xây dựng lòng trung thành với thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ trong nhiều năm tới. Trên thực tế, phần lớn khách hàng nói rằng họ trung thành hơn với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng đầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu dịch vụ khách hàng là gì? Và nó quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp.

dịch vụ khách hàng là gì

dịch vụ khách hàng là các hoạt động tương tác, hỗ trợ của doanh nghiệp dành cho khách hàng trong quá trình trải nghiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn của họ. Nói cách khác, đây là các dịch vụ đi kèm nhằm hoàn thiện quá trình giao dịch nhằm đảm bảo các nhu cầu và mong muốn của khách hàng luôn được đáp ứng và thỏa mãn.

dịch vụ khách hàng

Khi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm cảm thấy hài lòng, tốt đẹp thì doanh nghiệp của bạn đã đáp ứng được nhu cầu của họ. Mỗi doanh nghiệp cần tập trung vào việc mở rộng và hiểu rõ dịch vụ dành cho khách hàng như thế nào. Vì như vậy khi gặp những ca khó sẽ không còn là vấn đề nữa.

Một số doanh nghiệp thường xuyên triển khai chiến lược thu thập phản hồi đánh giá của khách. Đồng thời, sẵn sàng chi số tiền lớn cho việc đào tạo nhân sự nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng trong KDOL

Dịch vụ khách hàng tốt rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Khi đó, có thể nói chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp là tốt, đáp ứng được kỳ vọng mà khách hàng đặt ra.

Tăng hiệu quả cạnh tranh so với các đối thủ khác

Thị trường hàng hóa ngày càng cạnh tranh gay gắt. Cùng một sản phẩm, dịch vụ khách hàng có quyền lựa chọn giữa nhiều nhà cung cấp. Không chỉ tập trung vào sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố giữ chân khách hàng. Dù sản phẩm có tốt đến đâu nhưng dịch vụ chăm sóc khách hàng kém, họ sẵn sàng từ bỏ doanh nghiệp của bạn và tìm kiếm địa điểm khác thay thế.

Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng kết hợp chatbot.

Tăng doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp sản xuất và cung cấp sản phẩm, dịch vụ làm hài lòng khách hàng. Đồng thời, khách hàng sẽ là người mang lại doanh thu và nuôi sống doanh nghiệp. Như vậy, khách hàng và doanh nghiệp có sự gắn kết chặt chẽ với nhau.

dịch vụ khách hàng

Khi hiểu được tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng, doanh nghiệp sẽ có những cải tiến để nâng cao dịch vụ khách hàng. Từ đó, giữ chân họ và mang lại doanh thu ổn định cho doanh nghiệp. Thậm chí, với lượng khách hàng hiện có, doanh nghiệp có thể phát triển và tăng doanh số cũng như mở rộng mô hình kinh doanh của mình.

Chăm sóc khách hàng là công cụ Marketing 0đ hiệu quả và miễn phí

Giữ khách hàng quay lại chỉ là bước khởi đầu của dịch vụ khách hàng. Đỉnh cao của marketing tốt là khi khách hàng giới thiệu bạn bè của họ mua sản phẩm của chúng ta. nơi chúng ta không phải làm bất cứ điều gì

Trong kinh doanh, khi khách hàng giới thiệu bạn bè mua hàng đồng nghĩa với việc chúng ta không tốn tiền marketing đúng không? Hơn nữa, những người được bạn bè giới thiệu có nhiều khả năng mua hơn những người bị thu hút bởi hoạt động tiếp thị. Quảng cáo khác nhau là tốt.

Và điều này không bao gồm khả năng khách hàng viết đánh giá tốt và giới thiệu sản phẩm của chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây là những sản phẩm phụ tốt của dịch vụ khách hàng. mà nhiều doanh nghiệp thậm chí không thể đo lường được.

Chăm sóc khách hàng cũ biến họ thành khách hàng trung thành

Những người làm việc trong các doanh nghiệp đều biết rằng việc thu hút khách hàng mới tốn kém hơn nhiều so với việc nuôi dưỡng khách hàng cũ. Nếu bạn phải bỏ ra 30.000đ để kéo khách cũ quay lại mua đồ. Chi phí thu hút khách hàng mới có thể vào khoảng 100.000 VND.

dịch vụ khách hàng

Lời giải thích đơn giản là con người chúng ta không thích rủi ro. Nếu chúng tôi đã mua một cái gì đó trước đây hoặc đã nghe nói về bất kỳ sản phẩm nào trước đây. Chúng tôi có nhiều khả năng quay lại và mua chúng hơn là thử một thứ gì đó mới mà chúng tôi chưa biết trước đây.

Nếu bạn không thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt, khách hàng mới của bạn sẽ tiếp tục biến mất (có nghĩa là ít khách hàng cũ hơn) và ngân sách tiếp thị của bạn sẽ tăng lên gấp bội. Mặc dù khách hàng của bạn có cùng một số.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các kịch bản chatbot chăm sóc khách hàng hiệu quả.

lắng nghe khách hàng

Lắng nghe khách hàng là hoạt động vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó có thể phát triển các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp hơn, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, gia tăng sự hài lòng của khách hàng. và giữ chân khách hàng hiện tại.

dịch vụ khách hàng

Bên cạnh đó, lắng nghe khách hàng còn giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng thị trường, đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp, tăng doanh thu và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Tạo mini game tặng quà

Tạo mini game mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như người dùng. Về phía người dùng, mini game có thể giúp giải trí, giảm stress và tăng tính tương tác. Đối với doanh nghiệp, việc tạo mini game có thể giúp tăng sự quan tâm của người dùng đối với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, tăng doanh thu và gia tăng giá trị cho sản phẩm.

Bằng cách kết hợp với chatbot bởi Fchat trong dịch vụ khách hàng Bên bạn sẽ giải quyết tất cả các vấn đề trên và thu hút một lượng lớn khách hàng trung thành, đồng thời với các kịch bản chatbot khác nhau, doanh nghiệp cũng có thể giải quyết vấn đề và đưa ra giải pháp. cung cấp dịch vụ tốt hơn cho họ.

Có thể bạn quan tâm: Ví dụ về hành vi & tâm lý mua hàng của người tiêu dùng trong KDOL.

Kết luận

Dưới đây là những chia sẻ về dịch vụ khách hàng là gì? Tầm quan trọng của nó trong KDOL. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ khách hàng và vận dụng nó hiệu quả vào công việc kinh doanh của mình.

Phần mềm quản lý bán hàng

Viết một bình luận