[Mới] Chiến dịch ‘Tết mãi mặn’ được hưởng ứng trên TikTok

Người dùng TikTok chia sẻ loạt video sáng tạo về cách chế biến món ăn, khám phá những vùng đất mới… nhằm lan tỏa thông điệp “Tết luôn có vị mặn”.

Tết là dịp các nhãn hàng đẩy mạnh hàng loạt chiến dịch truyền thông, quảng cáo. Là nền tảng kết nối hàng triệu người dùng, TikTok cũng tung ra hàng loạt nội dung thú vị, bổ ích về Tết Nguyên đán.

Với mong muốn truyền tải thông điệp “Tết luôn có giá trị vốn có, hãy để Tết thêm ý nghĩa và thú vị”, nhiều nhà sáng tạo nội dung và người dùng đã hưởng ứng chiến dịch “Tết mãi mặn” với hashtag “#TetMaiMan”. Hàng triệu video đã được đăng, thu về 10 tỷ lượt xem trên nền tảng TikTok trong một tháng.

Người dùng hưởng ứng chiến dịch #TetMaiMan.  Hình ảnh: ????

Người dùng hưởng ứng chiến dịch “#TetMaiMan”. Hình ảnh: Hoài Nam

Vẫn với hình ảnh mâm ngũ quả, cành đào cành mai, bữa cơm sum họp hay những hoạt động rộn ràng… nhưng được thể hiện bằng một ngôn ngữ mới sinh động hơn. Ngoài những món ăn truyền thống như bánh chưng, thịt đông, dưa hành, thịt kho hay mứt dừa non…, nhiều gia đình thích nấu nướng hoặc thử những món ăn mới.

Cụ thể, các video công thức thu hút người xem như: đổi màu mứt dừa non, làm kẹo dẻo hay nộm đu đủ ăn cho đỡ ngán… Cảnh con cái ở xa trở về, cùng người thân tất bật mua sắm, trang hoàng nhà cửa, ăn tất niên -Kết thúc bữa ăn và nhận lì xì… cũng thu hút sự chú ý.

Cũng trong mùa Tết, ngoài những dịp sum họp gia đình, vui chơi cùng bạn bè, nhiều bạn trẻ chọn cho mình những chuyến du lịch hoặc gặp gỡ người thân ở những nơi xa. Những video du lịch gắn hashtag “#TetMaiMan” giúp người dùng TikTok như đến những vùng đất mới như Hà Giang, Tràng An (Ninh Bình), Hội An hay miền Tây sông nước…

Những người làm nội dung cho biết, sau một năm áp lực vì công việc, Tết là cơ hội để trải nghiệm cuộc sống ở một vùng đất mới, khám phá và tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc. Video về phong tục Tết ở các địa phương phần nào lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng.

“Dưới lăng kính của những người trẻ, nét đẹp truyền thống vẫn được lưu giữ và tiếp thu, nhưng hiện đại và mới mẻ hơn”, một người dùng TikTok bình luận.

Vạn Phát


Viết một bình luận