[Mới nhất] Ngôi sao YouTube Mỹ qua đời ở tuổi 38

Grant Thompson, chủ nhân kênh YouTube “King of Random”, hôm 30/7 được xác nhận thiệt mạng trong một tai nạn khi đang chơi dù lượn. 

Grant Thompson, ngôi sao của kênh YouTube King of Random. Ảnh: Instagram

Grant Thompson, ngôi sao của kênh YouTube “King of Random”. Ảnh: Instagram

Grant Thompson, 38 tuổi, mất tích sau chuyến đi bằng dù lượn ở bang Utah, miền tây nước Mỹ, hôm 29/7. Nhờ thiết bị định vị GPS mà Thompson mang theo, giới chức đã phát hiện thi thể của anh vào ngày hôm sau. Cảnh sát cũng tìm thấy một máy quay video và đang kiểm tra dữ liệu hình ảnh để xác định những yếu tố dẫn tới vụ tai nạn.

Thông tin về cái chết của Thompson được gia đình công bố trên Instagram tối cùng ngày với lời kêu gọi các fan hãy “thực hiện một hành động bất kỳ thể hiện tình yêu thương hoặc lòng nhân hậu để tưởng nhớ King of Random”.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017, Thompson cho hay thời đi học mình từng bị bạn bè bắt nạt rồi sau này trở thành phi công trong 11 năm và tiếp tục gặt hái thành công khi đầu tư vào bất động sản.

Thompson sau đó nhận ra đam mê của mình là tìm hiểu về cách vận hành của thế giới và quyết định nghỉ việc, mở kênh YouTube cá nhân vào năm 2010. 

“Tôi bắt đầu làm video trên YouTube để cho mọi người thấy mình đang mày mò làm gì và những thứ tôi sắp làm ra”, anh nói.

“King of Random” thu hút hơn 11 triệu người theo dõi với hàng tỷ lượt xem nhờ các video có nội dung sáng tạo, đôi khi là mạo hiểm, trong đó nổi tiếng nhất có thể kể tới như “Cách làm Lego kẹo dẻo”, “Điều gì xảy ra khi bạn đun sôi đại dương?”, “Cách làm bùn phép thuật từ một quả cà chua!”, “Nitơ lỏng tác động gì tới khuôn mặt của bạn?”.

Anh Ngọc (Theo CNN)


Viết một bình luận