[Cập nhật] Cách mở Shop online trên Facebook bán hàng hiệu quả

Facebook được đánh giá là một trong những kênh mạng xã hội bán hàng trực tuyến tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều người tận dụng tốt kênh Facebook để bán hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Bạn cũng muốn mở kênh bán hàng trên Facebook nhưng không biết làm thế nào? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu cách mở shop online trên facebook Rất đơn giản ngay tại đây.

Tại sao bạn cần mở shop kinh doanh online trên Facebook?

Mở shop trên facebook thực ra rất dễ. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp chuyên bán sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Cách mở shop online trên facebook đơn giản nhất

Đối với một newbie, việc tạo facebook shop sẽ mang đến cho bạn một nền tảng hoàn toàn mới để quảng bá và giới thiệu thông tin chi tiết về sản phẩm cho khách hàng mới trên Facebook. Điều này sẽ giúp tăng tần suất tiếp xúc sản phẩm với khách hàng.

Không giống như các nền tảng khác như Shopify, Facebook Shop không tính bất kỳ khoản phí nào đối với người bán (chẳng hạn như bạn). Nếu bạn muốn bán hàng trên nhiều kênh nhưng không muốn bỏ quá nhiều công sức thì tạo shop trên facebook là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Các bước tạo shop bán hàng trên fanpage facebook

Bước 1: Truy cập fanpage của bạn, chọn “Cài đặt” và sau đó chuyển đến “Chỉnh sửa trang”

Tạo shop trên fanpage

Cách tạo shop bán hàng trên facebook

Bước 2: Cuộn xuống cuối trang và chọn “Thêm tab”

Bước 3: Trong danh mục “Mua sắm”, nhấp vào “Thêm tab”

Tạo shop online trên facebook fanpage

Bước 4: Sau khi tạo tab cửa hàng, bước tiếp theo là kích hoạt gian hàng của bạn, bao gồm: Đầu tiên đồng ý với các điều khoản của Facebook, sau đó chọn phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho bạn rồi nhấn lưu.

Bước 5: Mọi công đoạn cũng đã hoàn tất, bây giờ bạn chỉ cần chọn “Thêm sản phẩm” rồi cập nhật hàng hóa của mình.

>>> Tổng hợp nhiều cách tăng like ảnh trên Facebook

Cách thiết lập Facebook Shop nhanh chóng và hiệu quả

Sau khi quay lại giao diện chính của fanpage, các bạn chú ý đến khung bên bên trái của màn hình. Tại đây sẽ xuất hiện tab “Mua sắm”. Nhấp vào “Store” để tiếp tục thiết lập.

Và nếu bạn đang tìm tab “Shop” để tạo shop trên fanpage mà vẫn không tìm thấy thì xin chia buồn cùng bạn. Quay lại bước thêm Facebook Shop vào fanpage! Chắc hẳn bạn đã mắc sai lầm ở đâu đó! Đừng lo.

Lúc này Facebook sẽ thông báo cho bạn như hình bên dưới:

Điều khoản và thông tin chính sách do Facebook yêu cầu
Điều khoản và thông tin chính sách do Facebook yêu cầu

Quản trị viên facebook của bạn sẽ yêu cầu bạn xem lại các điều khoản và chính sách người bán của Facebook. Các chính sách và điều khoản khi tạo shop online trên facebook bao gồm:

 • Đăng sản phẩm để bán.
 • Giao hàng, trả hàng và tranh chấp.
 • Xử lý dữ liệu người dùng.

Vui lòng đọc kỹ các điều khoản và chính sách này. Việc này liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của bạn khi tạo gian hàng trên facebook. Nếu bạn muốn bán sản phẩm của doanh nghiệp mình trên facebook, bạn chỉ cần chọn Đồng ý và nhấn “Tiếp tục” để bắt đầu thiết lập “Cửa hàng” trên Fanpage Facebook.

Tiếp theo, chọn phương thức thanh toán cho shop trên fanpage facebook mà bạn muốn. Có 2 hình thức dành cho bạn:

2 phương thức thanh toán khi đăng ký bán trên fanpage facebook
2 phương thức thanh toán khi đăng ký bán trên fanpage facebook

#Đầu tiên. Nhắn mua

Khách hàng sẽ thanh toán trực tiếp thông qua quy trình thanh toán an toàn của Facebook. Với hình thức thanh toán này; họ sẽ có thể trực tiếp mua hàng của bạn và thanh toán ngay trên fanpage facebook. Đặc biệt khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể mua hàng mà không cần phải ra khỏi fanpage.

Nếu bạn chọn phương thức thanh toán này; Bạn cần điền đầy đủ thông tin kinh doanh khi tạo shop trên facebook. Thông tin này bao gồm:

 • Địa chỉ doanh nghiệp
 • Email doanh nghiệp
 • Một tài khoản Stripe hiện có hoặc tạo một tài khoản mới để thanh toán

# 2. Thanh toán trên một trang web khác

Với tùy chọn này, khách hàng sẽ được chuyển đến một trang web khác (ví dụ: trang web của bạn, shopify, shopee, lazada, …); để hoàn tất giao dịch mua. Phương thức thanh toán này sẽ tốt hơn cho cửa hàng facebook kinh doanh của bạn; nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin và có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm.

Khi thanh toán trên một trang web khác, bạn cần liệt kê đơn vị tiền tệ mà bạn sử dụng. Ví dụ: Đô la Mỹ, Đồng Việt Nam, Won Hàn Quốc, Yên Nhật, …

Chọn đơn vị tiền tệ để người dùng thanh toán khi mua hàng
Chọn đơn vị tiền tệ để người dùng thanh toán khi mua hàng

Tiếp theo, bạn cần thêm mô tả về Cửa hàng trên fanpage facebook của mình; sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Viết mô tả cho cửa hàng
Viết mô tả cho cửa hàng

Lưu ý, facebook giới hạn mô tả này chỉ 200 ký tự. Vì vậy hãy cô đọng nội dung để cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn trong 200 ký tự này nhé! Theo mình viết dài thì dễ, viết ngắn gọn mà vẫn súc tích thì hơi khó.

Bây giờ hãy thêm sản phẩm của bạn vào cửa hàng.

Những điều cần chú ý để bán hàng online thành công trên Facebook

Vậy là bạn đã biết tại sao chúng ta nên bán hàng trên Facebook rồi phải không? Nhưng để có một chiến dịch thành công, không chỉ vậy, bạn cần chú ý một vài điểm dưới đây.

Bán bằng Profile hay Fanpage?

Nói một cách đơn giản, cả hai đều có thể được bán. Hồ sơ sở thích cá nhân và phù hợp với việc bán lẻ, sử dụng thương hiệu cá nhân của chính mình để bán hàng. Nếu bán hàng bằng Profile, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Thường xuyên đăng những thông tin hữu ích liên quan đến mặt hàng bạn bán.
 • Tăng cường đến các Group, Fanpage liên quan đến sản phẩm của bạn để tư vấn và trả lời bình luận, đây là cách tăng độ tin tưởng cho hồ sơ.
 • Khuyến khích mọi người theo dõi (và nhớ bật tính năng theo dõi)
 • Không đăng tin rao bán, hãy đăng 10 thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thì chỉ đăng 1 tin rao bán. Mọi người không muốn thấy bạn bán, bán, bán mọi lúc

Và nếu bạn muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, bạn nên sử dụng Fanpage bởi tính linh hoạt, dễ sử dụng, dễ tương tác, hỗ trợ các loại thống kê khách hàng và hơn hết là rất tốt cho việc quảng cáo trên Facebook.

>>> Các phương pháp marketing hiệu quả không phải ai cũng biết

Những kẻ lừa đảo sử dụng Facebook Messenger để liên hệ với nạn nhân

Đặt tên cho Fanpage

Đặt tên cho Fanpage của bạn là một nghệ thuật, không quan trọng nó như thế nào mà nó còn ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn đặt tên “không chuẩn” thì khi người dùng tìm kiếm sẽ không hiển thị trên trang tìm kiếm. Nhưng đừng lo, tôi sẽ bật mí ngay sau đây. Và bí mật là đây:

 1. Tên có chứa tên của cửa hàng hoặc thương hiệu: Ví dụ: cửa hàng của tôi là Shop Plus
 2. Tên chứa sản phẩm bạn định bán, mô tả ngắn gọn, gợi cảm và súc tích. Ví dụ: Shop Plus – Bikini đẹp, độc, rẻ trên toàn quốc
 3. Tên có chứa địa chỉ của cửa hàng của bạn. Ví dụ: ShopPlus – Bikini Shop, 56 Lê Văn Thủ, Đà Nẵng
 4. Tuyệt đối không đặt tên Fanpage của bạn kèm theo địa chỉ website bán hàng vì họ sẽ không thích.
 5. Và tuyệt đối đừng đặt tên Fanpage của bạn chỉ có tên riêng của bạn vd: Chickini Store, không ai biết bạn bán cái gì để câu like và họ sẽ không thích kết quả đó đâu.
 6. Và tuyệt đối đặt tên Việt Nam, đừng có Chickini Store – Bikini Only, Beauty, Cheap and more. Không ai thích nó. Tiếng Anh không nên được hiển thị ở đây vì nó … Nó nguy hiểm.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn có một tên Fanpage hấp dẫn, đồng thời cũng rất có lợi cho việc SEO Fanpage, cụ thể khi mọi người tìm kiếm tên sản phẩm bạn bán thì rất có thể bạn sẽ xuất hiện trong phần Gợi ý trang. . Không ai tìm kiếm tên cửa hàng của bạn, họ cần mua sản phẩm, bất kể tên cửa hàng đó là gì.

Xem thêm: 6 cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO ấn tượng, dễ dàng lên TOP tìm kiếm

Dịch vụ quảng cáo Facebook tăng doanh số bán hàng nhanh chóng

Lưu ý cho các bạn nữa: trang của mình có 200 like thì sẽ không đổi được tên nên các bạn suy nghĩ kỹ rồi đặt tên nhé. Điều này cũng tốt cho bạn, nếu sau này bạn chạy chiến dịch trên facebook.

Làm thế nào để xây dựng nội dung?

Content Rất rất quan trọng trong việc xây dựng một Fanpage, ai xem thường nội dung sẽ khó thành công trong việc bán hàng trên Facebook. Vì vậy, tôi sẽ viết phần này rất cẩn thận. Mong các bạn không thấy dài quá.

Nếu fanpage của bạn có hàng nghìn lượt like, thậm chí bạn có thể sử dụng các chiến dịch tăng like, share, marketing để kéo khách hàng đến với fanpage nhưng nếu không có chiến lược nội dung hợp lý thì bạn sẽ không thể bán được hàng. Mặc dù họ đã thích trang của bạn.

Nội dung phải được xây dựng theo cách hợp lý và chiến lược, xoay vòng nội dung của các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn. Đừng bỏ sót nội dung liên quan đến sản phẩm của bạn. Người tạo nội dung cần phải có đầu óc nhạy bén để xây dựng nội dung hướng đến khách hàng, họ biết phải làm gì với sản phẩm, tại sao nên mua sản phẩm này và tại sao phải mua ở đây, tại cửa hàng của bạn. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn xây dựng nội dung.

Hữu Đề – Tổng hợp và biên tập

Viết một bình luận