[Cập nhật] Cách mở Shop online trên Facebook bán hàng hiệu quả

Facebook được coi là một trong những kênh mạng xã hội tốt nhất để bán hàng trực tuyến. Hiện nay có rất nhiều bạn tận dụng tốt kênh Facebook để bán hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Bạn cũng muốn mở kênh bán hàng trên Facebook nhưng chưa biết làm cách nào? Hãy cũng tìm hiểu cách mở shop online trên facebook Rất đơn giản ngay tại đây.

Tại sao bạn cần mở shop online trên Facebook?

Mở shop trên facebook thực ra rất dễ. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp chuyên bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng.

Cách mở gian hàng online trên facebook đơn giản nhất

Đối với một newbie, tạo shop trên facebook sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng hoàn toàn mới để quảng bá và giới thiệu thông tin chi tiết về sản phẩm tới khách hàng mới trên Facebook. Điều này sẽ giúp tăng tần suất tiếp xúc sản phẩm với khách hàng.

Không giống như các nền tảng khác như Shopify, Facebook Shop không tính bất kỳ khoản phí nào đối với người bán (chẳng hạn như bạn). Nếu bạn muốn bán hàng trên nhiều kênh nhưng không muốn bỏ quá nhiều công sức thì tạo shop trên facebook là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Các bước tạo shop bán hàng trên fanpage facebook

Bước 1: Vào fanpage của bạn, chọn “Cài đặt” rồi vào “Chỉnh sửa Trang”

Tạo gian hàng trên fanpage

Cách tạo shop bán hàng trên facebook

Bước 2: Cuộn xuống cuối trang và chọn “Thêm tab”

Bước 3: Trong danh mục “Cửa hàng”, nhấp vào “Thêm tab”

Tạo shop online trên fanpage facebook

Bước 4: Sau khi tạo tab cửa hàng, bước tiếp theo là kích hoạt cửa hàng của bạn, bao gồm: Đầu tiên là đồng ý với các điều khoản của Facebook, sau đó chọn phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho bạn rồi nhấn lưu.

Bước 5: Mọi công đoạn cũng đã hoàn tất, lúc này bạn chỉ việc chọn “Thêm sản phẩm” rồi cập nhật hàng hóa của mình.

>>> Tổng hợp nhiều cách tăng like ảnh trên Facebook

Cách lập Facebook Shop nhanh và hiệu quả

Sau khi quay lại giao diện chính của fanpage, các bạn chú ý khung bên bên trái của màn hình. Tại đây sẽ xuất hiện tab “Cửa hàng”. Nhấp vào “Lưu trữ” để tiến hành thiết lập.

Và nếu bạn đang tìm tab “Cửa hàng” để tạo shop trên fanpage mà vẫn không tìm được thì xin chia buồn cùng bạn. Quay lại bước thêm Facebook Shop vào fanpage! Chắc bạn nhầm chỗ nào rồi! Đừng lo.

Lúc này Facebook sẽ thông báo như hình dưới:

Thông tin điều khoản và chính sách do Facebook yêu cầu
Thông tin điều khoản và chính sách do Facebook yêu cầu

Quản trị viên facebook của bạn sẽ yêu cầu bạn xem lại các chính sách và điều khoản dành cho người bán của Facebook. Các chính sách và điều khoản khi tạo shop online trên facebook bao gồm:

 • Đăng sản phẩm để bán.
 • Giao hàng, trả lại và tranh chấp.
 • Xử lý dữ liệu người dùng.

Vui lòng đọc kỹ các điều khoản và chính sách này. Điều này liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của bạn khi tạo gian hàng trên facebook. Nếu bạn muốn bán sản phẩm của doanh nghiệp mình trên facebook, bạn chỉ cần chọn OK và bấm “Tiếp tục” để bắt đầu thiết lập “Cửa hàng” trên Fanpage Facebook.

Tiếp theo, chọn phương thức thanh toán cho shop trên fanpage facebook mà bạn muốn. Có 2 hình thức cho bạn:

2 hình thức thanh toán khi đăng ký bán hàng trên fanpage facebook
2 hình thức thanh toán khi đăng ký bán hàng trên fanpage facebook

#Đầu tiên. Nhắn tin mua hàng

Khách hàng sẽ thanh toán trực tiếp thông qua quy trình thanh toán an toàn của Facebook. Với hình thức thanh toán này; họ sẽ có thể trực tiếp mua sản phẩm của bạn và thanh toán ngay trên fanpage facebook. Đặc biệt, khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể mua hàng mà không cần phải rời khỏi fanpage.

Nếu bạn chọn phương thức thanh toán này; Bạn cần điền thông tin doanh nghiệp khi tạo shop trên facebook. Thông tin này bao gồm:

 • địa chỉ kinh doanh
 • email doanh nghiệp
 • Tài khoản Stripe hiện có hoặc tạo tài khoản mới để thanh toán

#2. Thanh toán trên một trang web khác

Với tùy chọn này, khách hàng sẽ được chuyển hướng đến một trang web khác (ví dụ: trang web của bạn, shopify, shopee, lazada,…); để hoàn tất việc mua hàng. Phương thức thanh toán này sẽ tốt hơn cho cửa hàng facebook kinh doanh của bạn; nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin và có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm.

Khi thanh toán trên một trang web khác, bạn sẽ cần liệt kê đơn vị tiền tệ bạn sử dụng. Ví dụ: Đô la Mỹ, Đồng Việt Nam, Won Hàn Quốc, Yên Nhật, …

Chọn loại tiền tệ để người dùng thanh toán khi mua hàng
Chọn loại tiền tệ để người dùng thanh toán khi mua hàng

Tiếp theo, bạn cần thêm mô tả về Cửa hàng trên fanpage facebook của mình; sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Viết mô tả cho cửa hàng
Viết mô tả cho cửa hàng

Lưu ý, facebook giới hạn phần mô tả này chỉ 200 ký tự. Vì vậy hãy cô đọng nội dung để cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn trong 200 ký tự này! Theo tôi, viết dài thì dễ, nhưng viết ngắn gọn mà vẫn súc tích thì hơi khó.

Bây giờ thêm sản phẩm của bạn vào cửa hàng.

Những điều cần chú ý để bán hàng online thành công trên Facebook

Vậy là bạn đã biết tại sao chúng ta nên bán hàng trên Facebook rồi phải không? Nhưng để có một chiến dịch thành công, không chỉ vậy, bạn cần chú ý một số điểm dưới đây.

Bán theo Profile hay Fanpage?

Nói một cách đơn giản, cả hai đều có thể được bán. Hồ sơ sở thích cá nhân và phù hợp với bán lẻ, sử dụng thương hiệu cá nhân của riêng mình để bán. Nếu bạn bán hàng theo Profile thì cần chú ý những điểm sau:

 • Thường xuyên đăng những thông tin hữu ích liên quan đến mặt hàng bạn bán.
 • Tăng cường các Group, Fanpage liên quan đến sản phẩm của bạn để tư vấn và trả lời comment, đây là cách tăng độ trust cho profile.
 • Khuyến khích mọi người theo dõi (và nhớ bật tính năng theo dõi)
 • Đừng đăng tin mua bán, hãy đăng 10 thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thì chỉ đăng 1 tin rao bán. Mọi người không muốn thấy bạn lúc nào cũng được rao bán khi họ bước vào

Và nếu bạn muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình, bạn nên sử dụng trang chủ bởi tính linh hoạt, dễ sử dụng, dễ tương tác, hỗ trợ thống kê khách hàng các loại và hơn hết là rất tốt cho việc quảng cáo trên Facebook.

>>> Cách marketing hiệu quả không phải ai cũng biết

Kẻ lừa đảo sử dụng Facebook Messenger để liên hệ với nạn nhân

Đặt tên cho Fanpage

Đặt tên cho Fanpage của bạn là cả một nghệ thuật, không quan trọng nó như thế nào thì nó cũng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu bạn đặt tên “không chuẩn” thì khi người dùng tìm kiếm sẽ không hiển thị trên trang tìm kiếm. Nhưng đừng lo, mình sẽ bật mí ngay đây. Và bí mật là đây:

 1. Tên chứa tên shop hoặc thương hiệu: Ví dụ shop của mình là Shop Plus
 2. Tên chứa sản phẩm bạn định bán, mô tả ngắn gọn, gợi cảm, súc tích. Ví dụ: Shop Cộng – Bikini đẹp, độc, giá rẻ toàn quốc
 3. Tên chứa địa chỉ cửa hàng của bạn. Ví dụ: ShopPlus – Bikini Shop, 56 Lê Văn Thủ, Đà Nẵng
 4. Tuyệt đối không đặt tên Fanpage trùng với địa chỉ website bán hàng của bạn vì họ sẽ không thích
 5. Và tuyệt đối đừng đặt tên Fanpage chỉ có tên của bạn vd: Chickini Store, không ai biết bạn bán gì để like và kết quả là họ sẽ không like.
 6. Và tuyệt đối đặt tên tiếng Việt, không có Chickini Store – Bikini Only, Beauty, Cheap and more. Không ai thích nó. Tiếng Anh không nên được hiển thị ở đây bởi vì nó… Nó nguy hiểm.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn có một tên Fanpage hấp dẫn, đồng thời rất có lợi cho SEO Fanpage, cụ thể khi mọi người tìm kiếm tên sản phẩm bạn bán, rất có thể bạn sẽ xuất hiện trong phần Gợi ý trang. . Không ai tìm kiếm tên shop của bạn, họ cần mua sản phẩm, bất kể tên shop là gì.

Xem thêm: 6 cách đặt tên Fanpage ấn tượng chuẩn SEO dễ lên TOP tìm kiếm

Dịch vụ quảng cáo Facebook tăng doanh số nhanh chóng

Lưu ý cho các bạn nữa: nếu page của bạn đủ 200 like thì sẽ không đổi tên được nên các bạn suy nghĩ kỹ rồi hãy đặt tên nhé. Điều này cũng tốt cho bạn, nếu sau này bạn chạy một chiến dịch trên facebook.

Làm thế nào để xây dựng nội dung?

Nội dung Rất rất rất quan trọng trong việc xây dựng Fanpage, ai coi thường nội dung sẽ khó thành công trong việc bán hàng trên Facebook. Vì vậy, tôi sẽ viết phần này rất cẩn thận. Hy vọng bạn không thấy nó quá dài.

Nếu fanpage của bạn có hàng nghìn like, thậm chí bạn có thể sử dụng các chiến dịch tăng like, share, marketing để kéo khách hàng đến với fanpage, nhưng nếu không có chiến lược nội dung hợp lý, bạn sẽ không bán được hàng. Mặc dù họ thích trang của bạn.

Nội dung phải được xây dựng một cách hợp lý và chiến lược, xoay vòng nội dung sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn. Đừng bỏ qua nội dung liên quan đến sản phẩm của bạn. Người làm nội dung cần có đầu óc nhạy bén để xây dựng nội dung hướng đến khách hàng biết phải làm gì với sản phẩm, tại sao nên mua sản phẩm này và tại sao nên mua nó ở đây, tại cửa hàng của bạn. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn xây dựng nội dung.

Hữu Đệ – Tổng hợp và biên tập

Viết một bình luận