[Cập nhật mới] Hướng dẫn cách đổi tên Fanpage Facebook mới nhất năm 2023

Đối với nhiều người hiện nay, Fanpage được coi là một kênh thông tin mà mỗi cá nhân, doanh nghiệp có thể tạo lập và duy trì để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình tới công chúng. Cũng giống như các trang mạng xã hội khác, sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy Fanpage hiện tại không còn phù hợp với mục đích sử dụng của mình và muốn đổi tên chúng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách Đổi tên Fanpage Facebook đơn giản và nhanh chóng.

Điều kiện để có thể đổi tên Fanpage Facebook

đổi tên fanpage facebook

Để có thể đổi tên Fanpage Facebook các bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • bạn phải quản trị viên Fanpage Chỉ sau đó, bạn mới có thể yêu cầu thay đổi tên trang của mình.
 • Tên Trang mới của bạn phải liên quan đến tên trang cũ và không được vượt quá 75 ký tự.
 • Fanpage không quá nhiều 5000 lượt thích
 • Trang người hâm mộ phải ở trong công cộng
 • Không để tên Fanpage có từ khóa liên quan đến bản quyền (Ca sĩ, cung hoàng đạo,…) và các ký tự đặc biệt như ( + – , ? )

Khi nói đến tên Fanpage, bạn cũng có thể hiểu là nói về Tiêu đề của Fanpage Facebook của bạn được hiển thị trên ảnh đại diện của bạn. Thay đổi tên này sẽ không thay đổi URL của trang web cũng như tên người dùng của bạn.

Có thể bạn quan tâm: UID Facebook là gì? Lợi ích và cách lấy UID Facebook nhanh nhất.

Hướng dẫn cách đổi tên Fanpage Facebook

Cách đổi tên Page Facebook thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang Fanpage Facebook mà bạn đang quản lý với vai trò Admin.

Bước 2: Sau khi đăng nhập Facebook thành công, bạn vào phần quản lý Fanpage của mình, nhấn vào mục Fanpage Facebook cần đổi tên.

Bước 3: Tại giao diện Fanpage cần đổi tên nhấn vào tab Chỉnh sửa thông tin Trang bên trái Fanpage của mình.

đổi tên fanpage facebook

Bước 4: Tại đây, bạn vào mục Chung sẽ thấy Tên và Tên đăng nhập của Fanpage Facebook. Tại phần Tên nhấn vào để chỉnh sửa và đổi tên cho Fanpage. Facebook sẽ hiển thị “Tên trang hiện tại” và “Tên trang mới” để người dùng nhập tên mới muốn đổi.

Bước 5: Chúng ta sẽ thấy Facebook đưa ra tên cũ trước đây của Fanpage và hiện tại tên mới đã thay đổi. Bạn bấm vào “Yêu cầu đổi” đối với tên trang Fanpage là xong.

đổi tên fanpage facebook

Facebook sẽ xem xét yêu cầu đổi tên trang Facebook của bạn trong tối đa 3 ngày và phản hồi xem Fanpage của bạn đã được phê duyệt hay chưa. Bạn cũng cần lưu ý rằng không phải tên Fanpage nào cũng được Facebook chấp nhận. Tên Fanpage mới không được quá khác biệt so với tên Fanpage cũ.

Có thể bạn quan tâm: Facebook Engine là gì? Vai trò trong Marketing là gì?

Những lưu ý khi đổi tên Fanpage

Tên fanpage của bạn phải phản ánh chính xác các hoạt động diễn ra trên trang. Và hãy nhớ rằng, chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể quản lý trang người hâm mộ cho một thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc nhân vật cộng đồng. Khi đặt tên cho trang Fanpage Facebook, bạn cần tránh những điều sau:

đổi tên fanpage facebook

Tên trang không thể được bao gồm

 • Thuật ngữ hoặc cụm từ có thể lạm dụng hoặc vi phạm quyền của ai đó.
 • Từ “Chính thức” trừ khi bạn là trang chính thức của một thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc nhân vật của công chúng.
 • Viết hoa không đúng, chẳng hạn như: tHe best CaFE… Tên trang phải viết hoa đúng ngữ pháp và không được bao gồm tất cả các chữ in hoa, ngoại trừ các từ viết tắt.
 • Các ký hiệu như ®,@, *…hoặc dấu câu không cần thiết.
 • Mô tả hoặc khẩu hiệu (ví dụ: Quán cà phê ngon nhất – Chúng tôi phục vụ cà phê ngon nhất trong thị trấn). Người quản lý Trang có thể thêm thông tin này vào phần Giới thiệu trên Trang của họ.
 • Bất kỳ biến thể nào của từ “Facebook”.

Tên trang không thể chỉ bao gồm

 • từ chung (ví dụ: Pizza). Các trang phải được quản lý bởi các đại diện chính thức của các chủ đề mà chúng đang nói đến.
 • Vị trí địa lý chung (ví dụ New York). Tuy nhiên, bạn có thể tạo tên Trang cho một tổ chức đại diện cho một vị trí địa lý. Ví dụ: Thành phố New York – Văn phòng Thị trưởng và Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh là những tên Trang được chấp nhận.

Đối với tất cả những thay đổi này, Facebook sẽ mất một khoảng thời gian để thực hiện trên trang do quá trình xác minh và cố gắng kiểm tra khi được yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất 2023.

Nguyên nhân khiến bạn không đổi được tên Fanpage

Nếu bạn đã đổi tên Fanpage của mình theo các bước trên mà vẫn không đổi được tên thì có lẽ Fanpage của bạn đang bị một số nguyên nhân sau:

 • Vi phạm chính sách đặt tên Fanpage của Facebook: Trường hợp này bạn chỉ cần xem lại và đổi sang một tên khác đáp ứng đủ điều kiện mà Facebook đưa ra.
 • Fanpage có hoạt động vi phạm chính sách: trường hợp này Facebook sẽ khó xét duyệt và đổi tên Fanpage của bạn. Việc của bạn bây giờ là rời khỏi Page này và tạo một Fanpage khác.
 • Số lần đổi tên có hạn: theo quy định của Facebook, mỗi Fanpage chỉ được quyền yêu cầu đổi tên 3 lần.
 • Fanpage vừa đổi tên: Facebook sẽ không cho bạn đổi tên tiếp theo trong vòng 7 ngày.
 • Đổi tên Fanpage sang chủ đề khác không liên quan gì đến nội dung đang hoạt động của Trang.

Lợi ích của việc đổi tên Fanpage Facebook

Fanpage là một trong những địa chỉ uy tín nhất hiện nay được người dùng sử dụng để phát triển doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu,… Mỗi cá nhân, doanh nghiệp đều có những lý do và mục đích riêng khi đổi tên Fanpage, nhưng nhìn chung việc đổi tên này sẽ phục vụ cho một trong những mục đích sau:

 • Thay đổi mục đích kinh doanh: Khi bạn muốn thay đổi cách kinh doanh, việc đổi tên Fanpage giúp bạn có được những khách hàng tiềm năng cũ thích trang mà không cần tốn thời gian và tiền bạc tạo trang mới.
 • Hạn chế bị khóa Fanpage: Nếu tên cũ của bạn không gắn với bản chất của Trang thì việc đổi tên Fanpage sẽ hạn chế trường hợp Facebook xét duyệt và chặn các tính năng của trang, thậm chí là toàn bộ Fanpage.
 • Thu hút thêm nhiều khách hàng mới: Nếu tên Fanpage của bạn đã lỗi thời và không còn phù hợp với xu hướng hiện tại thì việc tạo một cái tên mới ấn tượng hơn sẽ phần nào giúp làm mới thương hiệu, cũng như thu hút khách hàng mới, tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng và giúp tăng thứ hạng tìm kiếm.
 • Chuyển Fanpage dễ dàng: Trường hợp bạn muốn chuyển Fanpage và người mua muốn đổi tên để phục vụ mục đích riêng thì việc Facebook tạo điều kiện cho người dùng đổi tên Fanpage đã tạo điều kiện rất tốt.

Đổi tên Fanpage mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chỉ nên đổi tên Fanpage khi thực sự cảm thấy cần thiết. Liên tục thay đổi tên trang của bạn sẽ rất khó hiểu cho khách hàng và người theo dõi. Hơn nữa, việc đổi tên quá nhiều lần cũng sẽ khiến Facebook kết luận trang của bạn là trang spam, tệ hơn là khóa trang.

bản tóm tắt

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ với bạn thông tin về cách Đổi tên Fanpage Facebook nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Không phải lúc nào bạn cũng có thể đổi tên Fanpage tại đây, việc đổi tên cho Fanpage nên tránh làm nhiều lần, chỉ đổi tên khi cần thiết.

Viết một bình luận