[Mới] Thủ tướng Anh chơi TikTok

Ngày 11/5, Thủ tướng Anh Boris Johnson đăng tải video đầu tiên trên TikTok, thu hút hơn ba triệu lượt xem và hàng chục nghìn bình luận.

“Bạn không cần phải thấy tôi khiêu vũ trên nền tảng này, nhưng sẽ có rất nhiều người ở đây chia sẻ về các ưu tiên của chúng tôi trong việc nâng cao tiêu chuẩn. Đây là nơi tôi có thể đưa ra các đề xuất của mình. Thông điệp và thông tin chi tiết hậu trường về những gì chính phủ đã làm. Vì vậy, hãy theo dõi tài khoản 10 Downing Street”, Boris Johnson nói trong video đầu tiên của mình trên mạng xã hội TikTok.

Trong đoạn video dài 40 giây, anh cho biết trên nền tảng này, người dùng sẽ nhận được những tin nhắn không có trên các mạng xã hội khác như Instagram, Snapchat, Facebook hay Twitter, LinkedIn…

Video đầu tiên của Thủ tướng Anh trên TikTok gây tranh cãi

Video đầu tiên của Thủ tướng Anh trên TikTok. Nguồn: số 10 phố Downing

Chỉ sau vài giờ đăng tải, video TikTok đầu tiên của Boris Johnson đã thu hút hơn nửa triệu lượt xem và hiện đã tăng lên 3,1 triệu, 197 nghìn lượt thích, 27,6 nghìn lượt chia sẻ và 44 nghìn bình luận.

Một số bày tỏ sự thích thú và thúc giục anh chia sẻ nhiều video hậu trường hơn. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng Thủ tướng Anh đã quá già để sử dụng TikTok và cách ông sử dụng mạng xã hội này là không phù hợp.

“Điều gì khiến Thủ tướng nghĩ rằng đây là một ý tưởng hay?”, một người đặt câu hỏi trong phần bình luận và thu hút hơn 7.000 lượt thích. Người dùng ngũ cốc cho rằng những bình luận gây tranh cãi sẽ sớm bị xóa khỏi nền tảng. Nhưng hai ngày sau, ý kiến ​​trái chiều vẫn tồn tại. Việc Thủ tướng Anh từ chối khiêu vũ trên TikTok thậm chí đã trở thành trào lưu video mới.

Dựa theo điện báoÔng Johnson không phải chính trị gia đầu tiên xuất hiện trên TikTok và nhận nhiều phản ứng trái chiều. Tháng trước, bà Nadine Dorries, Ngoại trưởng Vương quốc Anh về Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao, cũng đã xuất hiện trên nền tảng này để nói về một số kế hoạch của chính phủ. “Công việc của tôi là đảm bảo mọi người có tốc độ Internet cực mạnh tại nhà để tải phim xuống. Chúng tôi muốn biến Vương quốc Anh thành nơi an toàn nhất trên Internet trên thế giới”, bà Dorries nói. Tuy nhiên, cách nói chuyện và vẻ mặt bối rối của cô trên TikTok đã khiến video trở thành chủ đề gây tranh cãi.

Dựa theo nhân viên thống kê, người dùng TikTok chủ yếu dưới 30 tuổi. Mạng xã hội này có hơn một tỷ người hoạt động hàng tháng và hơn 3,3 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu. Khác với YouTube hay các mạng xã hội khác, TikTok chủ yếu nhắm đến giới trẻ với các video giải trí. Clip ngắn được cắt ghép trên nền nhạc vui nhộn. Việc chính trị gia cao tuổi đăng thông điệp quốc gia lên mạng xã hội này được cho là không phù hợp.

Sau hai ngày thành lập, kênh TikTok của Thủ tướng Anh đã có 4 video được đăng tải, thu hút hơn 233 nghìn lượt thích và gần 200 nghìn lượt theo dõi.

Khương Nha


Viết một bình luận