[Mới] Thủ tướng Anh chơi TikTok

Ngày 11/5, Thủ tướng Anh Boris Johnson đăng video đầu tiên lên TikTok, thu hút hơn ba triệu lượt xem và hàng chục nghìn bình luận.

“Bạn không cần phải nhìn thấy tôi nhảy trên nền tảng này, nhưng có rất nhiều người ở đây quan tâm đến các ưu tiên của chúng tôi trong việc nâng cao thanh. Đây là nơi tôi có thể đưa ra các đề xuất của mình. Thông điệp và chi tiết hậu trường về những gì Chính phủ đã làm. Vì vậy, hãy theo dõi tài khoản 10 Downing Street “, Boris Johnson cho biết trong video đầu tiên của mình trên mạng xã hội TikTok.

Trong đoạn video dài 40 giây, anh cho biết trên nền tảng này, người dùng sẽ nhận được những tin nhắn mà trên các mạng xã hội khác như Instagram, Snapchat, Facebook hay Twitter, LinkedIn …

Video đầu tiên của Thủ tướng Anh trên TikTok gây tranh cãi

Video đầu tiên của Thủ tướng Anh trên TikTok. Nguồn: số 10 phố Downing

Chỉ sau vài giờ đăng tải, video TikTok đầu tiên của Boris Johnson đã thu hút hơn nửa triệu lượt xem và hiện đã tăng lên 3,1 triệu, 197 nghìn lượt thích, 27,6 nghìn lượt chia sẻ và 44 nghìn lượt bình luận.

Một số tỏ ra thích thú và kêu gọi anh chia sẻ nhiều video hậu trường hơn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Thủ tướng Anh đã quá già để sử dụng TikTok và cách sử dụng mạng xã hội này của ông là không phù hợp.

“Điều gì khiến Thủ tướng cho rằng đây là một ý tưởng hay?”, Một người đặt câu hỏi trong phần bình luận và thu hút hơn 7.000 lượt thích. Người dùng Cereal cho rằng những bình luận gây tranh cãi sẽ sớm bị xóa khỏi nền tảng. Nhưng hai ngày sau, nhiều ý kiến ​​trái chiều vẫn tồn tại. Việc Thủ tướng Anh từ chối khiêu vũ trên TikTok thậm chí đã trở thành một trào lưu video mới.

Dựa theo Telegraph, Ông Johnson không phải là chính trị gia đầu tiên xuất hiện trên TikTok và nhận nhiều phản ứng trái chiều. Tháng trước, bà Nadine Dorries, Ngoại trưởng Vương quốc Anh về Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao, cũng xuất hiện trên diễn đàn để nói về một số kế hoạch của chính phủ. “Công việc của tôi là đảm bảo mọi người có tốc độ Internet siêu mạnh ở nhà để tải phim. Chúng tôi muốn đưa Vương quốc Anh trở thành nơi an toàn nhất về Internet trên thế giới”, bà Dorries nói. Tuy nhiên, cách nói chuyện và ánh mắt bối rối của cô nàng trên TikTok đã khiến video trở thành chủ đề tranh cãi.

Dựa theo Statista, Người dùng TikTok chủ yếu dưới 30 tuổi. Mạng xã hội này có hơn một tỷ người hoạt động hàng tháng và hơn 3,3 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu. Khác với YouTube hay các mạng xã hội khác, TikTok chủ yếu hướng đến giới trẻ với những video giải trí. Clip được cắt ngắn trên nền nhạc vui nhộn. Việc chính trị gia cao tuổi đăng thông điệp quốc gia lên mạng xã hội này được cho là không phù hợp.

Sau hai ngày thành lập, kênh TikTok của Thủ tướng Anh đã có 4 video được đăng tải, thu hút hơn 233 nghìn lượt thích và gần 200 nghìn lượt theo dõi.

Khương Nha

Viết một bình luận