[Mới nhất] Một kênh YouTube trẻ em ở Việt Nam đăng nhiều video kinh dị

Kênh YouTube Timmy TV đăng nhiều video có yếu tố kinh dị, mê tín dị đoan, đang bị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét xử lý.

“Timmy TV là kênh YouTube hướng tới người xem chính là trẻ em, tuy nhiên lại đăng tải rất nhiều video rùng rợn, kinh dị, thậm chí cổ súy mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ”, thông báo của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông viết.

Những video trên kênh này có ảnh ngoài là hoạt hình khiến phụ huynh, nếu chỉ lướt qua, sẽ không nhận thấy sự bất thường và nguy cơ độc hại với trẻ em. Trước khi bị xóa, chúng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Những nội dung được đánh giá là kinh dị, đăng tải trên Timmy TV, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Những nội dung được đánh giá là kinh dị, đăng tải trên Timmy TV, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Sáng 20/5, kênh YouTube này chỉ còn duy nhất một video xin lỗi của chủ kênh. Người này cho biết đã xóa các video có nội dung xấu, đồng thời ẩn toàn bộ các video đã đăng từ trước đến nay.

Cục PTTH&TTĐT cho biết sẽ xử lý nghiêm khắc đối với vi phạm của kênh YouTube Timmy TV. Dù các nội dung nguy hại của kênh đã được ẩn đi, Cục cho biết sẽ yêu cầu YouTube gỡ kênh.

Chủ kênh Timmy TV đang cư trú tại TP HCM và là thành viên một công ty truyền thông chuyên sản xuất video giới thiệu game cho trẻ em. Kênh YouTube Timmy TV được lập ra ngày 20/2/2018, hiện có 777 nghìn lượt đăng ký, thu hút hơn 140 triệu lượt xem. Theo số liệu trên SocialBlade, từ năm 2019 đến nay, mỗi tháng kênh có khoảng 3 đến 5 triệu lượt xem.

Trước đó, một YouTuber khác là Thơ Nguyễn cũng bị phạt 7,5 triệu đồng do truyền bá mê tín dị đoan.

1Lưu Quý


Viết một bình luận