[Mới nhất] Kiếm 1,6 triệu USD sau ba năm làm Youtube

2019 là năm thứ ba Stephan (29 tuổi, ở Los Angeles, Mỹ) làm video đăng Youtube và anh kiếm được ít nhất 1,6 triệu USD trong năm nay.

Đó là lần đầu tiên Graham Stephan có mức thu nhập 7 chữ số trong một năm. Hiện tại, 85% thu nhập của anh đến từ doanh thu quảng cáo trên hai kênh Youtube, còn lại đến từ việc dạy học trực tuyến, hoa hồng bất động sản, chi chí cho thuê nhà.

Graham Stephan sinh ra và lớn lên tại Los Angeles, Mỹ và chưa bao giờ nghĩ đến chuyện kiếm tiền từ Youtube. Stephan bắt đầu làm nghề môi giới nhà đất từ năm 18 tuổi và kiếm được kha khá tiền từ công việc này. Anh dành nhiều thời gian xem Youtube vì thích nhưng không nghĩ mình có đủ cá tính để làm công việc sáng tạo nội dung.

Stephan làm video đầu tiên hướng dẫn về cách kiếm tiền qua nghề môi giới, tự quay bằng iPhone. Anh làm đơn giản vì sở thích và biết rằng chẳng ai để ý, bởi anh cũng không có tố chất làm một vlogger. Tuy nhiên, đối với Stephan đó là một trải nghiệm thú vị. Video có khoảng chục view và anh ồ lên: “Ôi chúa ôi, 9 người ở đâu đó đã xem video của mình. Và tôi bắt đầu làm thêm vài video”.

Anh lập nên kênh Graham Stephan và kiếm được vài xu một ngày vào những ngày đầu. Sau đó, số tiền tăng dần lên 1 USD một ngày và sau một tháng, chàng trai có được một bữa tối sushi miễn phí.

Sau một năm làm video, anh kiếm được 26.000 USD. Từ đó trở đi, mọi thứ “bùng nổ”.

Stephan kiếm được ít nhất 1,6 triệu USD từ Youtube trong năm nay. Ảnh: CNBC. 

Stephan kiếm được ít nhất 1,6 triệu USD từ Youtube trong năm nay. Ảnh: CNBC. 

Stephan bắt đầu thấy sự tăng trưởng nhanh trong năm thứ hai và kiếm được khoảng 260.000 USD. Năm 2019 là năm thứ ba anh làm video và anh ra mắt thêm một kênh khác – The Graham Stephan Show. Tính cả hai kênh, anh kiếm được trung bình hơn 90.600 USD một tháng và tháng cao điểm lên tới 165.000 USD.

Hầu hết số tiền kiếm được trên Youtube đến từ quảng cáo. Ngoài ra, anh cũng nhận được tiền từ phí thành viên Youtube Premium.

“Tôi nghĩ rằng sự tăng trưởng giống như một quả cầu tuyết. Một khi bạn có nhiều người đăng ký thì lượt theo dõi sẽ ngày càng nhiều hơn. Nhưng bạn phải dành thời gian từ những lúc bắt đầu cho đến khi đạt được thành quả. Một nửa thời gian đầu, bạn nên đăng những gì khán giả muốn xem và đó là những gì mà Youtube muốn quảng cáo, tôi nghĩ vậy”, Stephan chia sẻ.

Stephan không thể biết chắc thu nhập tương lai với Youtube, vì vậy anh không phụ thuộc vào nó. Anh xem đó như một “phần thưởng”, một nguồn thu nhập thêm và không chi tiêu đến nó.

Nếu một ngày không còn lượt theo dõi trên Youtube, anh sẽ quay lại với công việc ban đầu là bán bất động sản, công việc vốn đã làm từ năm 18 tuổi. “Nếu Youtube biến mất vào ngày mai, tôi sẽ thất vọng, thật lòng là vậy. Nhưng ở góc độ tiền bạc, tôi không dám phụ thuộc vào nguồn thu nhập này”, Stephan chia sẻ.

Quỳnh Trang (theo CNBC)


Viết một bình luận