[Cập nhật] Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên market place cho người mới

Marketplace được Facebook phát triển gần đây, đang được khai thác và đón nhận từ người dùng. Mọi người dần hiểu ra công dụng và học cách khai thác Market Place hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng Market Place tìm hiểu về Market Place, cách đăng tin bán hàng trên Market Place hiệu quả cho người mới từ az.

Thị trường là gì? Tại sao chọn bán trên thị trường?

Thị trường là gì?

Thương trường Nó được coi là một thị trường địa phương. Bởi vì khi việc bán hàng được đăng trên Market Place, nó sẽ được phân phối bởi facebook, tiếp cận những người ở khu vực lân cận.

Thị trường cho phép người dùng đăng tin rao bán mọi thứ: quần áo, giày dép, đồ nội thất, thậm chí cả bất động sản. Ngoại trừ các mặt hàng vi phạm pháp luật. Nhờ Market Place, bạn có thể bán sản phẩm cho bất kỳ ai trong vòng 100 dặm quanh bạn. Khi ai đó quan tâm đến sản phẩm của bạn, quá trình đàm phán sẽ diễn ra ngay trên Messenger.

Thị trường là gì? Tại sao chọn bán trên thị trường?
Thị trường là gì? Tại sao chọn bán trên thị trường?

5 lý do lớn để chọn một thị trường để bán

 • Đưa sản phẩm của bạn đến những người cần nó, Facebook không thu bất kỳ khoản phí nào. Đây là kênh marketing 0đ không nên bỏ qua.
 • Hoạt động đăng hàng trên Market Place do nick Facebook tự thực hiện. Điều này làm tăng uy tín và độ tin cậy của người mua. Nhờ đó, Market Place được nhiều người biết đến, tin tưởng và khai thác. Có một thị trường rộng lớn ở đây với rất nhiều khách hàng tiềm năng cho bạn
 • Market Place cũng có khả năng đăng bán hàng theo nhóm. Với số lượng lớn các nhóm bán hàng và quảng cáo Facebook hiện có, đây cũng là một kênh tiềm năng để bạn thu hút khách hàng
 • Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm mình cần tại địa phương
 • Số lượng người dùng đa dạng ở mọi ngành nghề, lứa tuổi, sở thích nhưng mức độ cạnh tranh của Market Place được đánh giá là thấp hơn so với Fanpage và trang newsfeed Facebook.

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên market place cho người mới từ az

Tối ưu hồ sơ cá nhân

Người dùng sẽ trực tiếp dùng nick cá nhân để bán nên phải tối ưu nick cá nhân chuẩn nhất.

Yêu cầu 3-5 nick cá nhân, càng nhiều càng tốt. Càng nhiều nick sẽ tăng độ phủ của sản phẩm của bạn trên Market Place. Yêu cầu nick phải có:

 • Nick cần sự tin tưởng, tương tác thật và xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook thông qua những nick này
 • Lọc tương tác thường xuyên để tăng tương tác và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên profile đó
 • Chia sẻ nội dung liên quan, đăng nội dung với sản phẩm
 • Tham gia 10-20 nhóm facebook tiềm năng, sử dụng công cụ tài khoản đơn giản để tìm các nhóm tiềm năng từ khóa và tự động tham gia. Vì Market Place cho phép đăng bài lên cả nhóm facebook đã tham gia.
 • Lưu các nhóm tương tác cao để tham gia và đăng lên

Xem thêm: Những Cách Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trên Facebook Mới Nhất 2021

Đăng bán hàng trên Market Place

Hình ảnh chân thực và đẹp nhất

Hình ảnh được đăng để mô tả sản phẩm đóng một vai trò quan trọng. Bởi vì khách hàng nhìn vào sản phẩm đầu tiên, thấy độc đáo, bắt mắt nên họ quan tâm. Vì vậy hãy chụp những bức ảnh đẹp nhất, trung thực nhất phản ánh sản phẩm của bạn đến người dùng.

Những hình ảnh tốt nhất nên bao gồm các yêu cầu sau:

 • Hình ảnh phải rõ ràng
 • Đẹp hơn khi chụp bằng điện thoại, máy ảnh
 • Không sử dụng hình ảnh thiết kế
 • Kích thước 500*500, sử dụng canvas để chỉnh sửa đơn giản
 • Chụp ít nhất 3 ảnh và từ các khía cạnh khác nhau của sản phẩm để dễ hình dung
 • Nếu sản phẩm có nhiều màu vui lòng chụp ảnh chi tiết từng màu

Tiêu đề phải chứa từ khóa sản phẩm

Đặt tiêu đề sản phẩm dễ hiểu. Tránh đưa ra các tiêu đề hoặc phóng đại sự thật. Đặc biệt, tiêu đề phải chứa từ khóa chính của sản phẩm. Sao cho khi khách hàng gõ từ khóa tìm kiếm sản phẩm thì sản phẩm của bạn được Facebook gợi ý đầu tiên.

Giá cả hợp lý, thông minh

Trước khi định giá sản phẩm trên Market Place, bạn nên dành thời gian tham khảo giá sản phẩm từ những người bán khác. Sau đó đưa ra một mức giá hợp lý. Nhưng điều này khá khó khăn và hầu hết người dùng Market Place không công khai giá, vì họ đặt giá ảo.

Bạn có thể đặt giá sản phẩm là 0đ, 10đ, Facebook cho phép điều đó. Để khơi dậy sự tò mò của khách hàng. Nếu khách hàng thực sự quan tâm đến sản phẩm, họ sẽ inbox để hỏi giá từ bạn.

Mô tả ngắn gọn, đầy đủ

Mô tả là mô tả thêm tính năng, đặc điểm, phân loại sản phẩm. Vì vậy, bạn không thêm lá hẹ hay kiểu cách cầu kỳ. Mô tả nên có

 • Từ khóa Sản phẩm
 • Đặc tính sản phẩm
 • Phân loại: mẫu mã, màu sắc, số size,…
 • Chính sách vận chuyển và đổi trả
 • nguồn gốc của sản phẩm

Với những thông tin trên đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và có niềm tin về sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ an toàn. Mô tả ngắn gọn, đúng trọng tâm giúp tăng khả năng mua hàng của khách hàng.

Tag cũng rất quan trọng

Thẻ giúp tối ưu hóa sản phẩm của bạn hơn. Giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy sản phẩm của bạn khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan. Liệt kê thêm 5-10 danh mục liên quan đến sản phẩm của bạn. Các danh mục này có chung chủ đề hoặc hành vi mua hàng của khách hàng. Điều đó làm cho sản phẩm của bạn có nhiều khả năng xuất hiện hơn khi người dùng sử dụng tính năng tìm kiếm trên thị trường.

vị trí tối ưu

Nên đặt cách vị trí khoảng 60km trở lại để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Đăng bán hàng trên Market Place
Đăng bán hàng trên Market Place

Thời gian đăng lên Market Place

Nên chọn khung giờ vàng để đăng lên Market Place. Điều này giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm của bạn. Có 4 khung giờ vàng như sau:

 • Sáng: 7h-9h
 • Trưa: 11h-13h
 • Chiều: 4 giờ chiều
 • Tối: 19h trở đi

Lưu trạng thái khách hàng

Sau khi đăng hàng ngày, trên các nick sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng hỏi mua. Để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự thì cần phải có cách tối ưu hóa danh sách khách hàng. Chia khách hàng thành 3 nhóm như sau:

 • Khách hàng hỏi sản phẩm: tiếp thị lại khách hàng sau 3h, phần này thuật toán Market Place tự động làm
 • Khách hàng chưa mua hàng: Lưu trạng thái khách hàng để remarketing sau 3h, 1-3-7 ngày sau và gửi mã khuyến mãi cho khách hàng. Cùng với đó, Market Place sẽ tự động tiếp thị lại.
 • Khách hàng đã mua hàng: Lưu data, cho khách hàng tham gia nhóm, like fanpage Facebook => vào Chatbot Fanpage, chăm sóc và khai thác sau. Nhắc khách đánh giá 5 sao cho shop. Gắn thẻ, tiếp thị lại sau 3 ngày hỏi về trải nghiệm sản phẩm.

Những lưu ý khi bán hàng online nhất định phải biết nếu không muốn thất bại

Cách bán hàng trên Marketplace hiệu quả

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi bán trên Market Place

Công cụ hỗ trợ bán hàng trên Market Place
Công cụ hỗ trợ bán hàng trên Market Place

Xây dựng số lượng nick Facebook

Cần có nick Facebook đủ trust để đăng bài, tăng khả năng xuất hiện sản phẩm khi người dùng tìm kiếm trên Market Place. Lâu dần nên nuôi thêm nhiều nick facebook để thêm vào danh sách mua bán nick. Nên fake id để nuôi nick và đăng bán an toàn trên Market Place. Khi có số lượng nick facebook lớn thì cần có các công cụ hỗ trợ đăng tin, tìm nhóm, phân khúc khách hàng tag mới hiệu quả.

Công cụ hỗ trợ bán hàng trên thị trường – Ninja Pro

Ninja đơn giản Được phát triển bởi đội ngũ ATP, với đầy đủ tính năng giúp bán hàng trên Facebook profile và Market Place hiệu quả.

Với sự kết hợp của 4 phần mềm trong Ninja Pro chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi kinh doanh trên Market Place này. Phần mềm giúp bạn:

 • Nuôi số lượng lớn nick Facebook đủ độ tin tưởng, tương tác cao với Hệ thống Facebook
 • Tìm và vào nhóm tự động cho nick Facebook với Simple Account
 • Đăng bán hàng số lượng lớn lên Market Place với Simple Market Place
 • Quản lý tin nhắn, tag khách hàng với CRM Profile

bản tóm tắt

Trên đây là chia sẻ chi tiết cách bán hàng trên Thương trường và làm thế nào để tối ưu hóa cho hiệu quả. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu kinh doanh trên Market Place. Đối với hầu hết người dùng, đây vẫn là một nền tảng mới, vì vậy tiềm năng phát triển trong tương lai sẽ rất cao. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể khai thác đúng cách và hiệu quả nền tảng Market Place này.

Đặc biệt: Mindmap hướng dẫn quy trình bán hàng market place

Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp

Trúc Ly – Tập đoàn ATP

đường dây nóng: 070.811.7775

Zalo: 070.811.7775

Facebook: Trúc Ly ATP

Viết một bình luận