[Cập nhật mới] Tích điểm mua hàng – Phương pháp níu chân khách hàng hiệu quả

Theo thống kê, chi phí dành cho khách hàng mới hiện chiếm 80% nhưng doanh thu mang về chỉ 20%. Trong khi đó, 80% doanh thu đến từ khách hàng thân thiết, chỉ chiếm 20% chi phí. Để giúp chủ cửa hàng tăng doanh thu, tri ân khách hàng Fchat đã cho ra mắt tính năng Tích điểm và đang được nhiều cửa hàng áp dụng thành công. Hãy Facebook Theo dõi toàn bộ bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời về Tích lũy điểm mua hàng Vui lòng!

Tích điểm là gì, hiệu quả ra sao?

Tích lũy điểm mua hàng

Kiếm điểm là tính năng giúp bạn tạo các chương trình khuyến khích khách hàng mua thêm và gắn bó với cửa hàng. Thông qua việc tặng điểm thưởng hoặc chiết khấu cho khách hàng khi đạt hạng thẻ. Khi đạt đến một mốc nào đó, khách hàng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi mà người mua bình thường không có.

 • Thanh toán bằng điểm: Khách hàng được dùng điểm tích lũy để thanh toán mua hàng.
 • Đổi quà: Sử dụng điểm tích lũy để đổi quà tặng miễn phí tại cửa hàng.
 • chiết khấu thẻ: Khi đạt được hạng thẻ nhất định, khách hàng sẽ được giảm giá đơn hàng theo cấp độ quy định của thẻ.

Vì sao bán hàng online cần tích điểm?

Các hình thức khuyến mại áp dụng cho khách hàng trong kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến. Bởi trên thực tế, nhiều chiêu khuyến mãi “sale up”, “treo đầu dê bán thịt chó” với chiêu trò tăng giảm giá đánh vào tâm lý mua hàng khiến khách hàng dần mất lòng tin. Tính năng tích điểm giờ sẽ:

Dễ dàng quản lý thông tin khách hàng

Tích lũy điểm mua hàng

Khi tạo thẻ điểm khách hàng bạn có thể dễ dàng hỏi những thông tin cơ bản của họ như: tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ,… Những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tập khách hàng của shop. Đồng thời rất hữu ích để bạn dễ dàng quản lý thông tin khách hàng hơn là tung ra các chương trình marketing thương hiệu sau này.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp ý tưởng làm giàu từ bán hàng trên Facebook.

Tăng giá trị đơn hàng

Thực chất của việc tích điểm là thúc đẩy việc mua hàng nhiều lần đạt mức cố định để được hưởng ưu đãi. Với tính năng này, khách hàng sẽ cảm nhận được nhiều lợi ích hơn sau mỗi lần mua hàng. Khách hàng mua càng nhiều thì điểm tích lũy sẽ càng cao, từ đó doanh thu của cửa hàng sẽ tăng lên.

Thu hút khách hàng mới

Nếu chính sách tích điểm của bạn hấp dẫn, giá trị điểm tích lũy cao thì chắc chắn nó sẽ không khác gì khuyến mại. Chương trình tích điểm không chỉ giúp bạn tạo dựng được lượng khách hàng trung thành mà còn giúp mang về thêm nhiều khách hàng mới.

Xây dựng lòng trung thành

Tích lũy điểm mua hàng

Tính năng tích điểm sẽ thúc đẩy khách hàng tiếp tục mua sắm tại cửa hàng của bạn nhiều hơn để nhận được ưu đãi. Đây là mục đích mà doanh nghiệp muốn hướng tới và được coi là đòn bẩy giúp khách hàng mua sắm nhiều hơn. Bởi khách hàng trung thành sẽ mang lại cho doanh nghiệp nguồn doanh thu ổn định.

Có thể bạn quan tâm: 1001 Cách kiếm tiền trên Facebook hot nhất hiện nay.

Tích điểm với Fchat Chatbot – Công cụ giữ chân khách hàng hiệu quả

Lợi ích khi sử dụng tính năng tích điểm của Fchat

Tích điểm luôn là một trong những tính năng nổi bật của Fchat được người dùng quan tâm. Do cơ chế hoạt động của chương trình Tích lũy khá phức tạp nên tốt nhất bạn không nên thực hiện thủ công mà nên sử dụng phần mềm hỗ trợ hoạt động này. Ngoài những lợi ích trên, sử dụng tính năng Points của Fchat sẽ giúp bạn:

 • Đổi điểm thưởng linh hoạt, chính xác

Chức năng Tích điểm của Fchat dùng để lưu thông tin về giá trị đơn hàng đã mua của khách hàng để tích điểm và trừ điểm khi khách hàng mua lần sau. Cách này giúp bạn theo dõi và quy đổi điểm thưởng một cách linh hoạt và chính xác nhất, dựa trên dữ liệu mua hàng của khách hàng.

 • Tối ưu hóa hiệu quả của các chiến lược khuyến mại

Với số điểm tích lũy nhất định, người dùng có thể sở hữu ngay những quyền lợi và ưu đãi độc quyền như vé xem phim miễn phí, thẻ quà tặng, phiếu giảm giá…

Đối với nhiều khách hàng, sử dụng tính năng Tích điểm khiến họ có thêm nhiều lợi ích, thậm chí là niềm vui khi được tích, đổi điểm thưởng và săn khuyến mãi bằng điểm thưởng.

Chức năng Tích điểm kích thích khách hàng quay lại mua hàng để sử dụng số điểm hiện có và trở thành khách hàng thân thiết của bạn mà không cần tốn nhiều chi phí quảng cáo hay giữ chân khách hàng.

Hướng dẫn cài đặt tính năng Tích điểm tự động trong Fchat Chatbot

Chức năng này hiệu quả với bán hàng online cho mọi lĩnh vực, ngành nghề như shop thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ gia dụng, văn phòng phẩm,…

Cụ thể: Nhân viên/ Bot đặt hàng cho khách => Hệ thống tích điểm tự động khi trạng thái đơn hàng thành công => Khách hàng nhận hàng quét mã QR Code trên bao bì để kiểm tra điểm và trừ điểm đổi quà.

Để cài đặt tính năng tích điểm trên Fchat, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bật chức năng Tích lũy trong phần Lệnh

Tích lũy điểm mua hàng

Tại đây, bạn chọn cách tích điểm và nhấn Áp dụng để lưu cài đặt.

 • Tích điểm theo số tiền: khách hàng đóng bao nhiêu tiền thì được tích 1 điểm thưởng bấy nhiêu. Ví dụ bạn cài 50.000đ = 1 điểm thưởng, khách hàng mua hàng 1 triệu sẽ được 20 điểm.
 • Tích điểm theo %: có bao nhiêu % hóa đơn được tích điểm. Ví dụ bạn quy định 2% = 1 điểm thưởng, khách mua hàng 1 triệu sẽ được 20 điểm.

Bước 2: Đặt hàng trên fchat

Có 4 cách để đặt hàng:

 • (1) Đặt lệnh tự động bằng cách sử dụng đối tượng Đặt hàng trong Khối tin nhắn,
 • (2) Đặt lệnh tự động với đối tượng Mua tại nút của văn bản trong Khối tin nhắn,
 • (3) Đặt hàng tự động với đối tượng Giỏ hàng tại nút của văn bản trong Khối tin nhắn,
 • (4) Đặt hàng thủ công từ trò chuyện trực tiếp

=> Hướng dẫn chi tiết đặt hàng: https://fchat.vn/help/cac-cach-tao-don-hang

Bước 3: Thay đổi trạng thái Thành công thành đơn hàng để tích điểm

Sau khi đặt hàng và xác nhận khách hàng đã thanh toán, bạn cần thay đổi trạng thái đơn hàng thành Thành công => Lưu chỉnh sửa để kiếm điểm.

Tích lũy điểm mua hàng

Điểm tích lũy của khách hàng được hiển thị trong chi tiết khách hàng, biến {point}.

Tích lũy điểm mua hàng

Ghi chú: Tính năng tích điểm online chỉ có ở phiên bản Fchat Enterprise.

Kết luận

Tích lũy điểm mua hàng được xem là chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả, tăng doanh thu và lợi nhuận nhưng không tốn quá nhiều chi phí quảng cáo. Nếu bạn đang tìm giải pháp tích điểm cho khách hàng thì tham khảo ngay Fchat Chatbot – Giúp quản lý thông tin khách hàng dễ dàng, đặc biệt được DÙNG MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI.

Phần mềm quản lý bán hàng

Viết một bình luận