[Mới nhất] Kênh YouTube 4 triệu người đăng ký của ViruSs biến mất

Khi truy cập vào đường link của ViruSs – kênh YouTube nổi tiếng về game và âm nhạc của Việt Nam, người xem nhận được thông báo “Kênh không tồn tại”.

Trên trang cá nhân, Đặng Tiến Hoàng – chủ kênh ViruSs, xác nhận việc xóa kênh, đồng thời chia sẻ đoạn video ghi lại quá trình này. Hoàng cho biết đây là việc anh đã dự định từ lâu và không phải trò đùa ngày “Cá tháng Tư”.

Đặng Tiến Hoàng, chủ kênh YouTube ViruSs.

Đặng Tiến Hoàng, chủ kênh YouTube ViruSs.

Hoàng cho biết anh làm điều này để phát triển hệ thống kênh YouTube mới. “Ban đầu kênh chỉ đăng video game và stream chứ không đa dạng nội dung như bây giờ. Hiện tại, nội dung lủng củng, không hoàn hảo và chuẩn mực”, Hoàng chia sẻ.

Ngoài ra, việc bị báo cáo vi phạm bản quyền nhiều lần cũng là lý do khiến YouTuber này quyết định xóa tài khoản. Hoàng thừa nhận kênh ViruSs đã bị YouTube cảnh báo vi phạm bản quyền hai lần. Lần gần đây nhất là mấy tháng trước, nhưng đã “kháng cáo” thành công và hoạt động trở lại.

Theo quy định của YouTube, nếu nhận ba cảnh cáo vi phạm bản quyền, tài khoản cùng các kênh liên quan sẽ bị chấm dứt hoạt động. Video sẽ bị xóa và tài khoản không thể tạo kênh mới.

ViruSs là kênh YouTube nổi tiếng tại Việt Nam, chia sẻ các nội dung về game, âm nhạc và “reaction” – video ghi lại phản ứng, bình luận về một nội dung nào đó. Khi bị xóa, ViruSs có 4,06 triệu lượt theo dõi.

Thống kê từ SocialBlade cho thấy kênh này được tạo vào tháng 1/2015, đăng hơn 2,6 nghìn video và có tổng lượt xem hơn 840 triệu, xếp thứ 49 tại Việt Nam về số người đăng ký.

Sau khi ViruSs bị xóa, nhiều kênh “ăn theo” với tên gần giống đã xuất hiện trên YouTube.

Lưu Quý


Viết một bình luận